Quảng Ninh: Bé trai lớp 6 bị thanh sắt xuyên hậu môn, thủng trực tràng vì trò đùa của bạn lúc học

Ngày 23/9, bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) thông tin, đơn vị vừa phẫu thuật cấp cứu cho một bé trai 11 tuổi bị thanh sắt xuyên qua hậu môn gây thủng trực tràng và vỡ xương cùng.

23/09/2022 08:45

Thông tin từ bệnh nhi cho biết, trong giờ học đu xà thì có bạn để thanh sắt ở phía dưới. Chẳng may bệnh nhi bị ngã ngồi và thanh sắt đâm vào hậu môn.

Sau tai nạn, bệnh nhi được đưa đến Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên sơ cứu và chuyển viện Việt Nam - Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh). Tại bệnh viện, qua thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán có vết thương trực tràng rất phức tạp.

Nội dung chú thích ảnh

Bé trai thủng trực tràng vì trò đùa dại dột của bạn học (Ảnh BVCC) 

Cụ thể, bệnh nhi có dấu hiệu đau liên tục ở hậu môn, mót rặn và đại tiện ra máu tươi. Thành sau trực tràng có vết rách đường kính khoảng 4cm.

Hình ảnh tổn thương qua chụp cắt lớp vi tính cho thấy trực tràng bị rách ở phía xương cùng, kèm theo vỡ thân xương cùng.

Tình trạng này làm lọt khí vào ống sống và khoang sau phúc mạc.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu làm sạch khu vực tổn thương, khâu vết thương trực tràng, dẫn lưu mặt trước xương cùng và làm hậu môn nhân tạo cho bệnh nhi.

Hiện bệnh nhi đã ổn định và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới. Sau xuất viện 3 tháng, bệnh nhi sẽ được hẹn tái khám để đánh giá mức độ hồi phục và đóng hậu môn nhân tạo.

Theo Trần Huyền/Tuổi trẻ Thủ đô
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều