Sinh viên Hàn Quốc được bảo trợ bữa sáng giá rẻ

Trước tình hình giá cả sinh hoạt tăng cao, Chính phủ Hàn Quốc đang triển khai chính sách cung cấp bữa sáng giá rẻ cho sinh viên các trường đại học.

31/03/2023 14:42

google_Tiin.vn

Bữa sáng được phục vụ cho sinh viên các trường đại học chỉ với giá 1.000 won (0,77 USD). Chính phủ trợ cấp tiền thức ăn, trong khi các trường đại học thanh toán chi phí còn lại. Bữa ăn giá rẻ bao gồm cơm, súp và một số món ăn phụ.

Chính sách cung cấp bữa sáng giá rẻ đang được sinh viên hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đánh giá cao và nhu cầu bữa ăn có giá phải chăng này đang tăng cao hơn bao giờ hết. Chính sách này ban đầu được triển khai từ năm 2017 với mục tiêu thúc đẩy tiêu thụ gạo và giảm số lượng sinh viên bỏ bữa sáng.

Theo kết quả một cuộc khảo sát hồi năm 2022 của Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc, 98,7% sinh viên đại học bày tỏ hy vọng rằng chính sách bữa sáng 1.000 won sẽ tiếp tục. Ngoài ra, 91,8% số người được hỏi cho biết họ đã nhận ra tầm quan trọng của việc ăn sáng nhờ chính sách này.

Trong thông báo ra ngày 30/3, bộ trên cho biết có kế hoạch tăng gấp đôi quy mô kinh doanh chính sách bữa sáng giá rẻ của chính phủ. Hiện tại, 690.000 sinh viên của 41 trường đại học ở Hàn Quốc đang được hưởng lợi từ chính sách này. Thời gian tới, Chính phủ Hàn Quốc sẽ tăng ngân sách từ 780 triệu won lên 1,58 tỷ won cho chương trình trên và số người được hưởng lợi sẽ tăng lên 1,5 triệu sinh viên.

Người đứng đầu Cục Chính sách Công nghiệp Thực phẩm, bà Jeon Han-young cho hay Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định mở rộng chính sách bữa ăn giá rẻ để giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên đại học. Đây được xem là một trong những biện pháp giúp giảm bớt các khó khăn mà sinh viên đang phải đối mặt. Hiện tại, nhiều sinh viên vẫn không thể tận dụng bữa sáng giá rẻ do nguồn cung hạn chế.

Theo PV/Tạp chí Ngày nay
Tin cùng chuyên mục