Thầy giáo dạy hóa gây bão với đề thi 'chất phát ngất' từ bài Rap 'Em bỏ hút thuốc chưa'

Nếu bạn nghĩ rằng đề kiểm tra môn Hóa chỉ toàn những phương trình khô khan, những nguyên tố hóa học phức tạp thì chắc chắn là chưa xem thử đề thi này rồi!

21/12/2021 08:33

Đối với nhiều học sinh, nhất là những teen thuộc team xã hội thì chắc hẳn, Hóa học là môn mà chỉ nghe tên cũng thấy 'hãi hùng' rồi. Tuy nhiên, với đề thi được 'hô biến' một cách gần gũi và thân quen thế này, chắc hẳn 'hội sợ Hóa', dù chưa chắc đã bớt sợ môn học này nhưng chắc hẳn sẽ thở phào hơn với thầy giáo vốn tưởng rất nghiêm khắc nhưng hoá ra lại siêu vui tính thế này đây!

Bài rap 'Em bỏ hút thuốc chưa' do 16 Typh thể hiện từng gây 'sốt' trong tập 4 Rap Việt cuối năm 2020. 16 Typh đã chọn làm mới bản hit Em Bỏ Hút Thuốc Chưa của Bích Phương. Với vocal chất lừ, flow chậm rãi rất 'bình tĩnh' và bắt tai, 16 Typh đã khiến tất cả khán giả cùng các HLV, BGK ấn tượng.

Đề thi Hóa đậm chất 'Rap Việt' của thầy giáo khiến học sinh thích thú.

Đề thi Hóa đậm chất 'Rap Việt' của thầy giáo khiến học sinh thích thú.

Lời bài rap được đưa vào đề kiểm tra, yêu cầu học sinh xác định chất gây ung thư phổi khiến nhiều bạn thích thú. Cụ thể đề bài như sau:

'Anh lại đốt thêm một điếu nữa
Lắng nghe màn mưa đang thầm thì

Làn khói lan tỏa ngoài ban công
Dòng người hối hả đường đang đông
Đã quá nhiều lần anh tự hỏi
Liệu anh thực sự còn đang sống?

Em có biết, khói thuốc lá có hơn 7000 hợp chất hóa học khác nhau, trong đó có rất nhiều chất độc, đặc biệt là chất X. Nó là chất lỏng sánh như dầu, không màu, có mùi thuốc lá, tan được trong nước. Khi hút thuốc lá, X đi vào phổi, thấm vào máu. X là một trong những chất độc mạnh (từ 1 đến 2 giọt X có thể giết chết 1 con chó), tính độc của nó có thể so sánh với axit xianhiđric HCN. Dung dịch X trong nước được dùng làm thuốc trừ sâu cho cây trồng. Những người nghiện thuốc lá thường mắc bệnh ung thư phổi và những bệnh ung thư khác. X là chất nào?' Đáp án chính xác của câu hỏi này là C Nicotin.

Thầy giáo dạy hóa gây bão với đề thi 'chất phát ngất' từ bài Rap 'Em bỏ hút thuốc chưa' 1

Trước đó, nhiều câu nói cũng như bài hát nổi tiếng của Rap Việt cũng được đưa vào đề thi.

Trước đó, nhiều câu nói cũng như bài hát nổi tiếng của Rap Việt cũng được đưa vào đề thi.

Đề thi này sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Nhiều học sinh bày tỏ mong muốn được học thầy giáo vui tính này.

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Thầy chắc là fan cứng của Rap Việt rồi, kiểu này mà đi học thì vui phải biết

- Ước gì thầy cũng dạy Hóa lớp mình, mỗi lần nhìn đề thi Hóa mà toát mồ hôi hột

- Thầy cô nào mà cũng ra đề sáng tạo như thế này thì hay quá. Học sinh được dịp bắt trend mà lại có thêm kiến thức.

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều