Thị trường chứng khoán 'đỏ lửa', chuyên gia Bí mật đồng tiền tiết lộ nhóm ngành nên đầu tư lúc này
'Phòng ngự' hay 'tấn công' trong lúc thị trường đang 'khó ở'?
11/05/2022 20:12
Trong tháng 4 vừa qua, thị trường chứng khoán bị bao trùm bởi một màu đỏ rực. Nhiều 'chứng sĩ' đang ra sức 'gồng lỗ'. Các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư cần phòng thủ do gần đây cổ phiếu la liệt 'nằm sàn'.
Tuy nhiên, phòng thủ mãi không hẳn là phương pháp hay nhưng thời điểm nào thích hợp để 'ra đòn' phản công? Xuất hiện trong chương trình Bí mật đồng tiền số 20 phát sóng trưa nay, các chuyên gia đã đưa ra 2 chiến thuật đầu tư trong thời điểm hiện tại.
Nghiêng về chiến thuật phòng ngự, ông Lã Giang Trung - CEO Passion Investment cho hay: 'Tôi nghĩ giá trị phòng thủ giúp chúng ta bảo toàn gốc và lãi trong giai đoạn thị trường khó khăn. Nếu bảo toàn được thì khi có cơ hội tấn công ta sẽ nhân tiền lên rất nhanh.
Còn nếu chúng ta không bảo toàn được, khi thị trường giá lên, các bạn phải đi một nửa đường rồi mới hòa được vốn như cũ. Như vậy việc phòng thủ rất tốt, giúp chúng ta bảo toàn nguồn lực cho giai đoạn tiếp theo.
Thưc tế, tôi khá bi quan. Tôi nghĩ VN Index không dừng ở mức này, 80% khả năng VN Index sẽ về dưới 1.000. Chúng tôi nhìn thấy một quãng đi dài từ giờ đến dưới 1.000 và kết hợp với chu kỳ kinh tế 'late circle' thì chúng tôi cần phòng thủ và đợi khi mọi thứ qua đi, khi thị trường đi lên từ đáy chúng tôi mới tham gia'.
Ông Lã Giang Trung - CEO Passion Investment
Nghiêng về chiến thuật tấn công hơn phòng thủ, Mr. X30 - chuyên gia Phạm Lưu Hưng, Kinh tế trưởng Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI chia sẻ: 'Giống như 1 người theo trường phái đầu tư giá trị, tôi không dò được đáy và ngay cả việc đầu tư hiện tại mọi thứ sẽ xấu đi trước khi tốt lên nên tôi vẫn tiếp tục thực hiện đầu tư ở giai đoạn này nhưng với mức độ thấp hơn'.
Mr. X30 - chuyên gia Phạm Lưu Hưng, Kinh tế trưởng Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI
Nói về nhóm ngành có thể đầu tư trong gia đoạn này, ông Hưng cho biết: 'Trong tình hình kinh tế thị trường như thế này, trên thế giới xấu rồi, còn ở Việt Nam tình hình vĩ mô không xấu như thế giới do mình mới mở cửa trở lại, gói kích thích kinh tế có thể giải ngân từ nửa cuối năm nên có xấu cũng xấu chậm hơn các nước bạn. Vì thế, nếu đầu tư vào các nhóm ngành mà doanh thu và lợi nhuận đến từ phía trong nước nhiều hơn sẽ đỡ hơn'.
Link báo gốc:
Copy link
https://nhipsong.vtc.vn/thi-truong-chung-khoan-do-lua-chuyen-gia-tiet-lo-nhom-nganh-nen-dau-tu-luc-nay-av3068985.html
-
1Cả lớp chỉ có mình con trai không được giấy khen, người mẹ yêu cầu nhà trường giải thích liền bị kích luôn khỏi nhóm phụ huynh
-
214 học sinh và thầy giáo tử vong trong vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ
-
3Nhiều trẻ dễ mắc chứng rối loạn tâm thần do áp lực thi cử
-
4Giặt cặp sách cho con trai, bà mẹ giật mình thấy ảnh một bé gái, biểu cảm của cậu bé sau đó khiến dân tình bật cười
-
5Hình ảnh học sinh với 3 chiếc cặp sách khác nhau, chiếc cặp cuối cùng khiến nhiều người rơi nước mắt
-
6Nhà trường xây dựng khuôn viên thành nông trại, cho học sinh trải nghiệm trồng trọt ngay tại trường
-
7Thêm 2 nữ sinh gửi đơn tố cáo phó hiệu trưởng sàm sỡ
-
8Vụ con Phó chủ tịch xã ngồi nhầm trường tại Quảng Bình: Không thể biện minh
-
9Vừa bắt cậu bé nhường ghế xe buýt, người phụ nữ còn làm hành động khiến cả xe phẫn nộ, bé trai chỉ biết khóc thét
-
10Thí sinh lộ bằng giả khi đi thi tuyển công chức
-
11Sinh viên Công nghệ kỹ thuật ô tô trổ tài 'đua xe' ở sân chơi Racing HUTECH
-
12Vì sao sách giáo khoa đắt?
-
13'Hết hồn' trải nghiệm những môn học lạ tại Đại học FPT
-
14Thay vì tranh cãi tự chọn hay bắt buộc, môn Lịch sử cần sự thay đổi
-
15Xôn xao clip học sinh lớp 6 bị bạn đánh tới tấp, phải nhập viện
-
16Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo lý giải việc giá sách giáo khoa mới tăng gấp 2-3 lần
-
17Giáo viên nói gì về việc học tập trên hệ thống trực tuyến (LMS)?
-
18Việt Nam giành 3 huy chương tại Olympic Vật lý châu Âu 2022
-
19Mẹ cấm con gái 12 tuổi đọc truyện tranh đam mỹ toàn cảnh 'đỏ mặt', hành động sau đó của con càng gây sốc nặng
-
20Phó chủ tịch xã gửi con học trái tuyến để nhận chế độ bán trú