Thị trường chứng khoán 'đỏ lửa', chuyên gia Bí mật đồng tiền tiết lộ nhóm ngành nên đầu tư lúc này

'Phòng ngự' hay 'tấn công' trong lúc thị trường đang 'khó ở'?

11/05/2022 20:12

Trong tháng 4 vừa qua, thị trường chứng khoán bị bao trùm bởi một màu đỏ rực. Nhiều 'chứng sĩ' đang ra sức 'gồng lỗ'. Các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư cần phòng thủ do gần đây cổ phiếu la liệt 'nằm sàn'.

Tuy nhiên, phòng thủ mãi không hẳn là phương pháp hay nhưng thời điểm nào thích hợp để 'ra đòn' phản công? Xuất hiện trong chương trình Bí mật đồng tiền số 20 phát sóng trưa nay, các chuyên gia đã đưa ra 2 chiến thuật đầu tư trong thời điểm hiện tại.

Nội dung chú thích ảnh

Nghiêng về chiến thuật phòng ngự, ông Lã Giang Trung - CEO Passion Investment cho hay: 'Tôi nghĩ giá trị phòng thủ giúp chúng ta bảo toàn gốc và lãi trong giai đoạn thị trường khó khăn. Nếu bảo toàn được thì khi có cơ hội tấn công ta sẽ nhân tiền lên rất nhanh.

Còn nếu chúng ta không bảo toàn được, khi thị trường giá lên, các bạn phải đi một nửa đường rồi mới hòa được vốn như cũ. Như vậy việc phòng thủ rất tốt, giúp chúng ta bảo toàn nguồn lực cho giai đoạn tiếp theo.

Thưc tế, tôi khá bi quan. Tôi nghĩ VN Index không dừng ở mức này, 80% khả năng VN Index sẽ về dưới 1.000. Chúng tôi nhìn thấy một quãng đi dài từ giờ đến dưới 1.000 và kết hợp với chu kỳ kinh tế 'late circle' thì chúng tôi cần phòng thủ và đợi khi mọi thứ qua đi, khi thị trường đi lên từ đáy chúng tôi mới tham gia'.

Nội dung chú thích ảnh

Ông Lã Giang Trung - CEO Passion Investment

Nghiêng về chiến thuật tấn công hơn phòng thủ, Mr. X30 - chuyên gia Phạm Lưu Hưng, Kinh tế trưởng Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI chia sẻ: 'Giống như 1 người theo trường phái đầu tư giá trị, tôi không dò được đáy và ngay cả việc đầu tư hiện tại mọi thứ sẽ xấu đi trước khi tốt lên nên tôi vẫn tiếp tục thực hiện đầu tư ở giai đoạn này nhưng với mức độ thấp hơn'.

Nội dung chú thích ảnh

Mr. X30 - chuyên gia Phạm Lưu Hưng, Kinh tế trưởng Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI

Nói về nhóm ngành có thể đầu tư trong gia đoạn này, ông Hưng cho biết: 'Trong tình hình kinh tế thị trường như thế này, trên thế giới xấu rồi, còn ở Việt Nam tình hình vĩ mô không xấu như thế giới do mình mới mở cửa trở lại, gói kích thích kinh tế có thể giải ngân từ nửa cuối năm nên có xấu cũng xấu chậm hơn các nước bạn. Vì thế, nếu đầu tư vào các nhóm ngành mà doanh thu và lợi nhuận đến từ phía trong nước nhiều hơn sẽ đỡ hơn'.

Theo Nguyễn Thủy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều