Thông báo mới nhất của Hà Nội về việc cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 28/2

Ngày 16/2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có thông báo về việc cho học sinh tạm nghỉ học nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

16/02/2021 13:24

Cụ thể, tại thông báo số 457/SGDĐT - CTTT ngày 16/2 của Sở GD&ĐT Hà Nội nêu rõ: Học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài; các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ ngày 17/02 đến hết ngày 28/02.

Trong thời gian học sinh ở nhà để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các trường phổ thông; trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet theo hướng dẫn tại Công văn số 356/SGDĐT-GDPT ngày 31/01/2021 của Sở GDĐT; các trường, cơ sở giáo dục mầm non, thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 401/SGDĐT-GDMN ngày 04/02/2021 của Sở GD&ĐT;

Các trường phổ thông, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học qua Internet đảm bảo hiệu quả, chất lượng. Căn cứ vào kế hoạch thời gian năm học, tổ chức hoạt động dạy học đảm bảo hoàn thành kế hoạch theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT và Kế hoạch giáo dục của nhà trường;

Học sinh các bậc học tại Hà Nội sẽ tạm nghỉ học đến hết ngày 28/2 để phòng chống COVID-19. Ảnh: TL

Học sinh các bậc học tại Hà Nội sẽ tạm nghỉ học đến hết ngày 28/2 để phòng chống COVID-19. Ảnh: TL

Duy trì và ổn định nền nếp, chất lượng dạy và học ngay từ tiết học đầu tiên khi học sinh trở lại học tập sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2021. Quan tâm toàn diện việc học tập, rèn luyện của từng học sinh, có biện pháp giúp đỡ kịp thời các em học sinh còn khó khăn về điều kiện học tập qua Internet, hạn chế về khả năng học tập và tự học.

Các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và thành phố. 

Thực hiện khai báo y tế sau đợt nghỉ tết Tân Sửu 2021 đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để rà soát các trường hợp có liên quan đến yếu tố dịch tễ và báo cáo về Sở theo quy định tại công văn số 336/SGDĐT-CTTT ngày 29/01/2021 của Sở GD&ĐT.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, các đơn vị trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố thông báo kịp thời đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh được biết để thực hiện.

Theo Quang Anh/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều