Lạnh người 3 hiện tượng thần bí 'tiên tri' Tần Thủy Hoàng băng hà

Những chuyện lạ này khiến cái chết của Tần Thủy Hoàng trở nên kỳ lạ và bí ẩn. Cho đến nay, vẫn có nhiều câu hỏi và uẩn khúc xung quanh cái chết của ông chưa được giải mã.

17/09/2023 07:09

google_Tiin.vn

1. Hiện tượng thiên văn Huỳnh Hoặc Thủ Tâm: Một năm trước khi Tần Thủy Hoàng qua đời, trên trời đã xuất hiện một hiện tượng thiên văn được gọi là 'Huỳnh Hoặc Thủ Tâm'. Hiện tượng này thường liên quan đến sao Hỏa gần Trái Đất và chòm sao Thiên Yết.

Trong văn hóa Trung Quốc, sao Thiên Yết được coi là quan trọng và tượng trưng cho hoàng đế. Khi sao Hỏa gần sao Thiên Yết, người ta tin rằng có thể xảy ra tai họa lớn, việc nhẹ nhàng nhất có thể xảy ra là mất ngôi vương.

Hiện tượng này đã xảy ra trước cái chết của Tần Thủy Hoàng. Ông có vẻ đã biết điều này và cố gắng giấu kín.

2. Thiên thạch khắc chữ liên quan đến Tần Thủy Hoàng: Vào năm thứ 36 của triều đại Tần Thủy Hoàng, một thiên thạch lớn rơi xuống khu vực Đông Quận, nơi thuộc lãnh thổ của nhà Tần. Trên thiên thạch này có khắc 7 chữ 'Thủy Hoàng Đế tử nhi địa phân' có nghĩa là 'Thủy Hoàng Đế mất đi thì đất đai sẽ bị chia cắt'.

Các nhà tiên tri thời đó cho rằng, đây là một dấu hiệu của chiến loạn và sụp đổ của triều đại nhà Tần. Tần Thủy Hoàng cực kỳ tức giận khi biết điều này và đã gửi người điều tra. Nhưng cuộc điều tra không mang lại kết quả.

Ông sau đó ra lệnh giết chết toàn bộ người dân trong vùng thiên thạch rơi xuống để giữ kín bí mật và xóa bỏ thiên thạch này.

3. Ngọc bích “tiên tri”: Trong một dịp, một người lạ mặt đã gặp một sứ giả của Tần Thủy Hoàng và đưa cho ông ta một miếng ngọc bích. Trên miếng ngọc bích này có viết chữ 'Kim niên tổ long tử', có nghĩa là 'Hoàng đế đầu tiên sẽ chết'.

Điều kỳ lạ là miếng ngọc bích này đã trở về tay Tần Thủy Hoàng sau nhiều năm. Ông tin rằng đây là một dấu hiệu xấu và cố gắng giữ kín sự việc này, nhưng cuối cùng ông vẫn qua đời trong một chuyến tuần du bí ẩn.

Mời quý độc giả xem thêm video: Hé lộ bí mật xác ướp thai phụ trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng.

Theo Thiên Trang (TH)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều