Nghi ngờ FBI cũng săn tìm kho vàng huyền thoại trị giá 500 triệu USD

Cuộc truy tìm kho báu được chôn cất ở Pennsylvania, Mỹ giá trị hơn 500 triệu đô la kéo dài nhiều thập kỷ, thậm chí người ta nghi ngờ có cả sự tham gia của FBI.

14/03/2021 15:11

Số vàng lớn ước tính khoảng 520 triệu đô la chôn giấu ở vùng nông thôn nước Mỹ khiến những người đam mê truy tìm kho báu vất vả trong suốt nhiều năm qua.

Kho báu là một phần chiến lợi phẩm từng đưa đến xưởng đúc của Mỹ ở Philadelphia vào năm 1863 bằng xe ngựa nhưng sau đó bị mất tích trên đường đi.

Sự việc đã khiến nhiều người săn tiền thưởng say mê tìm kiếm trong nhiều thập kỷ nhưng đến nay vẫn chưa phát hiện được.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Gần đây, một số người chuyên đào tìm 'tố' FBI đã bí mật tham gia vào cuộc truy tìm kho báu. Họ cho rằng đặc vụ FBI đã tiến hành những cuộc đào tìm ở vùng đất cách Pittsburgh khoảng 200km nhưng sau đó tuyên bố không có gì xảy ra.

Tiết lộ này gây ra một cuộc tranh cãi giữa FBI và bộ đôi truy tìm kho báu Dennis và Kem Parada sinh sống ở Finders Keepers.

Hai cha con Dennis và Kem Parada tuyên bố rằng họ phát hiện FBI có tham gia vào cuộc tìm kiếm và phát hiện ra điều gì đó. Hai cha con, chủ sở hữu của dịch vụ truy tìm kho báu Finders Keepers tố cơ quan này truy cập 2400 trang tài liệu tìm hiểu thêm thông tin.

Năm 2018, hai cha con Dennis và Kem Parada thông báo với FBI rằng máy dò của mình phát hiện tín hiệu của kim loại và cho rằng đó là số vàng trong truyền thuyết.

Dennis Parada cho biết: 'FBI có hỏi tôi có bao nhiên tấn, tôi nói khoảng 2,5 tấn vàng'. FBI đã bí mật truy tìm nhưng tuyên bố rằng các đặc vụ chỉ tìm 'những bằng chứng về thứ có thể là một địa điểm di sản văn hóa'.

Luật sư của Dennis và Kem Parada, ông William Cluck, cho biết: 'Họ có 50 đặc vụ ở đó. Chúng tôi có nhân chứng phát hiện những đặc vụ đã ở đó suốt đêm, đào bới, tìm kiếm và sử dụng cả những chiếc xe bọc thép'.

Trong khi đó, người phát ngôn của FBI khẳng định họ không tìm thấy kho báu và cho biết cơ quan này 'bác bỏ dứt khoát mọi tuyên bố hoặc suy đoán ngược lại'.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục