Đen Vâu 'mang giải về cho mẹ', lạ lùng nhất là bản hit từ tận năm 2019 vẫn lọt top 10 BXH Billboard

Đen Vâu gây ấn tượng mạnh khi được xướng tên đến 4 lần trên bảng xếp hạng âm nhạc Top Vietnamese Songs với những ca khúc: Mang Tiền Về Cho Mẹ (Top 1), Đi Về Nhà (Top 2), Gieo Quẻ (Top 3) và cuối cùng là Lối Nhỏ (Top 9).

15/01/2022 11:52

Tối 14/1, sự kiện ra mắt BXH âm nhạc Billboard Việt Nam, đồng thời công bố kết quả của Billboard Vietnam Hot 100 và Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ Việt như: Đen Vâu, Hoàng Thùy Linh, Thịnh Suy, K-ICM,...

Nội dung chú thích ảnh

BXH Billboard Việt Nam chính thức khởi động với 2 bảng xếp hạng chủ lực:

- Billboard Vietnam Hot 100, bao gồm tất cả các thể loại âm nhạc

- Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs, bảng xếp hạng những bài hát Việt được yêu thích nhất

Được biết, kết quả của cả 2 BXH Billboard Vietnam Hot 100Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs được đưa ra dựa trên công thức tính điểm bao gồm lượng stream (lượt nghe trực tuyến) cho các ca khúc được phát hành chính thức trên các dịch vụ âm nhạc và video hàng đầu cũng như lượt mua (hay còn được gọi là lượt tải về có trả phí) sản phẩm trên các nền tảng phân phối nhạc phổ biến tại việt nam.

Trong đó, số lượt nghe trực tuyến được tính cho cả tài khoản đăng ký lẫn người dùng miễn phí trên các dịch vụ nghe nhạc. Toàn bộ số liệu cho 2 BXH của Billboard Việt Nam được thống kê bởi MRC data – hệ thống thu thập thông tin đã cung cấp dữ liệu cho việc tính toán các bảng xếp hạng hằng tuần của Billboard Mỹ trong nhiều năm qua.

Tại sự kiện, Đen Vâu là nghệ sĩ gây ấn tượng mạnh khi được xướng tên đến 4 lần trên bảng xếp hạng âm nhạc Top Vietnamese Songs với những ca khúc: Mang Tiền Về Cho Mẹ (Top 1), Đi Về Nhà (Top 2), Gieo Quẻ (Top 3) và cuối cùng là Lối Nhỏ (Top 9).

Nội dung chú thích ảnh

Cơn bão mang tên 'Mang tiền về cho mẹ' đang 'càn quét' đường đua VPop suốt 2 tuần vừa qua và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Đen Vâu và Nguyên Thảo đã xuất sắc giữ vị trí Top 1 trên cả hai BXH Billboard Vietnam Hot 100 và Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs. 

Bất ngờ nhất chính là 'Lối Nhỏ' - sự kết hợp của Đen Vâu với Phương Anh Đào ra mắt từ tận năm 2019 bất ngờ xuất hiện ở vị trí #9. Sau nhiều năm, ca khúc đình đám này vẫ 'dư sức' làm mưa làm gió trong làng nhạc Việt khiến dân tình không khỏi ngạc nhiên.

Chia sẻ về thành tích khủng, Đen Vâu cho biết anh tin rằng tin rằng BXH này không nói lên được bài hát nào là hay nhất, nhưng sẽ nói lên được bài hát nào là phù hợp nhất vào giai đoạn đó.

MV Mang tiền về cho mẹ

Thứ hạng cụ thể 2 BXH mới của Billboard Việt Nam:

Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs:

Nội dung chú thích ảnh

BXH Billboard Vietnam Hot 100:

Nội dung chú thích ảnh

>> Xem thêm: Không chỉ vào đề Văn, 'Mang tiền về cho mẹ' của Đen Vâu còn vào cả đề toán, thầy cô giáo thi nhau bắt trend

Theo Nắng/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều