Hoàng Thuỳ Linh ra mắt MV lần đầu kết hợp cùng Tùng Dương, Thanh Lam

MV Đánh Đố cũng là hành trình tìm về với chính con người thật của Hoàng Thùy Linh. Với nữ ca sĩ, nội dung MV thể hiện một phần con người thật của mình.

02/06/2022 14:09

google_Tiin.vn

Mới đây, Hoàng Thuỳ Linh đã ra mắt MV Đánh Đố, một sản phẩm mà nữ ca sĩ kết hợp cùng hai giọng ca 'khủng' của làng nhạc Việt là Thanh Lam và Tùng Dương.

Trong MV Hoàng Thùy Linh - Thanh Lam - Tùng Dương trải qua cuộc hành trình nội tâm đầy phức tạp để đi đến đích đến bình yên cuối cùng.

Nội dung chú thích ảnh

Đánh Đố là ca khúc mà Hoàng Thùy Linh mất một năm rưỡi mới có thể hoàn thiện. Đây cũng là lần đầu tiên Hoàng Thùy Linh đảm nhận vai trò đồng đạo diễn. Nữ ca sĩ chia sẻ: 'Nhà thơ Ngân Vi đã dành 3 tháng cho bài thơ “Đánh đố”. Trong suốt thời gian đó không biết Linh và Vi đã cùng chỉnh sửa biết bao nhiêu lần, để hoàn thành được những gì mà cả hai mong mỏi. Tiếp đến, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và NSX âm nhạc Triple D hoàn thiện phần nhạc, lời và phối khí trong hơn 9 tháng ròng, bằng đúng thời gian một thai kỳ. 

Nội dung chú thích ảnh

Hoàng Thuỳ Linh và Tùng Dương

Sau khi có bài, việc thu âm với chị Lam và anh Dương cũng không hề đơn giản vì anh chị bận nhiều công việc. Ngay sau Tết Nguyên đán và hết lệnh giãn cách, Linh và Thịnh Kainz (DTAP) đã thu xếp để bay ra Hà Nội cùng anh chị thu âm. Ai cũng bận nhưng vẫn cố gắng dành cho nhau thời gian để hoàn thành tác phẩm, dù có “trái múi giờ” nhau đến mấy đi nữa. 

Xong phần thu âm thì lại mất đến 5 tháng để mix và master. Trước thời điểm phát hành 10 ngày, bản final mới thực sự hoàn thiện'.

Nói về việc hợp tác với Thanh Lam - Tùng Dương, Hoàng Thuỳ Linh cho biết: 'Cách đây 19 năm, lúc đó Hoàng Thuỳ Linh vẫn đang là cô diễn viên múa 15 tuổi và vừa thành lập nhóm nhạc, mình đã có cơ hội gặp chị Thanh Lam và anh Tùng Dương tại một chương trình nghệ thuật. Đứng trong cánh gà nhìn anh chị hát, Linh đã ước ao một ngày nào đó mình và anh chị cùng thực hiện một sản phẩm âm nhạc. Một điều gì đó thật ấn tượng và hoà hợp.

Nội dung chú thích ảnh

Mười mấy năm sau, khi nhận được lời chúc mừng từ anh chị cho album HOÀNG, Linh biết đó chính là thời điểm để mình thực hiện cái mong ước thuở bé kia. Thật may mắn vì anh chị đã nhận lời ngay lập tức.

Có lẽ với nhiều người, sự xuất hiện của chị Thanh Lam, anh Tùng Dương trong sản phẩm của Hoàng Thuỳ Linh giống như một câu hỏi. Nhưng với Linh, không có lý do gì để điều đó không được xảy ra. Khi những giọng hát tưởng như không thể lại hoà làm một, khi những thế hệ khác nhau ở cùng một bài nhạc, sự hoà hợp và cân bằng hoàn mỹ đó không chỉ là mong muốn của Linh với showbiz mà còn là lý tưởng mà Linh luôn theo đuổi bởi chỉ có đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau mới mang lại sự thịnh vượng'.

Nội dung chú thích ảnh

Tại sự kiện, Tùng Dương cũng đã dành nhiều lời khen cho Hoàng Thùy Linh: 'Ai mời tôi thì tôi còn thấy bất ngờ nhưng tôi thì không, vì những người có cá tính riêng trong âm nhạc thường sẽ tìm đến nhau. Cái mà Dương đánh giá cao ở Hoàng Thùy Linh chính là cái hồn dân tộc, dư vị dân gian luôn được Linh khai thác. Hoàng Thùy Linh hơn hẳn những người đồng nghiệp khác, từ tư tưởng trong tác phẩm chứ không chỉ là những bài hát giải trí thông thường'. 

Nội dung chú thích ảnh

Tùng Dương dành nhiều lời khen cho Hoàng Thuỳ Linh

Về phía nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, anh cho biết: 'Sự kết hợp giữa Thanh Lam, Tùng Dương, Hoàng Thuỳ Linh đã tạo nên cái khó trong âm nhạc. Mình trăn trở, một là mình sẽ biến đổi Thanh Lam hoặc Tùng Dương cho có cái hồn của Hoàng Thuỳ Linh hay bây giờ Hoàng Thuỳ Linh phải hú, hét, nghiến… như hai anh chị này. Hai phạm trù này rất khác nhau, tôi tiếp xúc với mọi người quá nhiều nên tôi hiểu được cả 3 cá tính này… Một người điên đã mệt, bây giờ 3 người điên cộng lại với nhau cực kì khó luôn. Không biết làm gì, và mình phải làm rất nhiều demo…

Bản thân tôi cũng chẳng hiểu đây là thể loại nhạc gì vì quá nhiều thứ lắt nhắt trong đấy. Đây cũng là đánh đố khán giả nữa, cả tôi và Triple D cũng là những người thích làm khó nữa. Mọi người có thể thấy lâu rồi tôi không làm sản phẩm nào, đôi lúc muốn làm gì đó dở hơi nhưng cũng có khi muốn quay lại sự đơn giản. Và đây là một sản phẩm dở hơi của Hoài Anh'.

Nội dung chú thích ảnh

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tại sự kiện

>>Xem thêm: Hoàng Thuỳ Linh là nữ chiến binh thứ hai góp mặt trong MV Đông Nhi

Theo PV/VTC News
Tin cùng chuyên mục