Jisoo vừa solo, BLACKPINK lại đứng đầu BXH giá trị thương hiệu nhóm nhạc nữ K-Pop tháng 4

Jisoo cũng trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất vào tháng này nhờ màn ra mắt solo của mình.

10/04/2023 08:55

google_Tiin.vn

Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã công bố bảng xếp hạng giá trị thương hiệu trong tháng 4/2023 của các nhóm nhạc nữ K-Pop. Trong đó, BLACKPINK một lần nữa trở lại "ngai vàng" của mình với chỉ số giá trị là 8,126 triệu cùng mức tăng ấn tượng lên đến 60,32% so với tháng trước đó.

Cũng theo dữ liệu thống kê, các thuật ngữ được gắn với BLACKPINK nhiều nhất trong tháng này bao gồm "lập kỉ lục", "tiết lộ" và "phát hành". Trong khi đó, từ khóa được tìm kiếm liên quan tới nhóm nhiều nhất chính là "Jisoo", "Hoa" và "trò chơi".

Việc Jisoo ra mắt solo cũng là một trong những lí do chính giúp BLACKPINK đứng đầu BXH Giá trị thương hiệu tháng này. (Ảnh: YG Entertainment)

Thực tế, cả hai từ khóa "Jisoo" và "Hoa" đều ám chỉ tới lần ra mắt solo đầu tiên của "chị cả" nhà BLACKPINK. Điều này khiến những người hâm mộ và khán giả vô cùng bất ngờ về tầm ảnh hưởng của nhóm khi chỉ cần một thành viên xuất hiện, BLACKPINK đã đủ khả năng để "khuấy đảo" mạng xã hội. Ngoài ra, một lí do khác khiến nhóm đứng đầu bảng xếp hạng tháng này được cho là vì nhóm sắp ra mắt trò chơi điện tử của riêng mình mang tên BLACKPINK The Game.

Đứng ở vị trí thứ hai là "tân binh khủng long" NewJeans với chỉ số thương hiệu là 5,428 triệu. IVE đứng thứ ba, tăng 21,37% về chỉ số so với tháng trước. Điều này là nhờ IVE vừa cho ra mắt bản hit mở đường mới mang tên Kitsch. Hai vị trí còn lại lần lượt thuộc về TWICE và (G)-IDLE.

Điểm qua top 10 nhóm nhạc nữ có giá trị thương hiệu cao nhất tại Hàn Quốc tháng 4/2023:

1. BLACKPINK

2. NewJeans

3. IVE

4. TWICE

5. (G)I-DLE

6. Red Velvet

7. Girls" Generation

8. A Pink

9. LE SSERAFIM

10. aespa

Theo Hà Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục