Nghệ sĩ trẻ trụ vững sau thời gian khó khăn vì dịch bệnh

Thời điểm lĩnh vực âm nhạc bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh, các nghệ sĩ trẻ của Việt Nam lại có cơ hội khẳng định bản thân.

22/01/2022 13:01

 

Trong 2 năm khó khăn do những diễn biến của dịch Covid-19, thị trường âm nhạc Việt Nam cũng đã chịu ảnh hưởng không nhỏ khi các show diễn phải dừng lại, các sản phẩm âm nhạc mới cũng ít được ra mắt hơn... Tuy nhiên, thời điểm khó khăn này lại là một cơ hội lớn cho các nghệ sĩ trẻ để khẳng định bản thân trong âm nhac.

Tuy gặp không ít khó khăn khi không thể được biểu diễn trên sân khấu, tiếp xúc trực tiếp với khán giả, thế nhưng việc tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm mới cho thấy nỗ lực của các nghệ sĩ trẻ để tìm được chỗ đứng của mình với công chúng. Ca sĩ Hoàng Dũng cho biết, hai năm qua là thời điểm khó khăn với mọi lĩnh vực nhưng nó đem lại cho anh nhiều cơ hội. 'Tôi cứ làm thôi, được đến đâu hay đến đó. Đấy thực sự là quãng thời gian may mắn', nam ca sĩ chia sẻ.

Nội dung chú thích ảnh

Điểm chung của nhiều nghệ sĩ trẻ hiện nay là phát triển và định hình bản thân theo hướng nghệ sĩ đa năng, tự chủ trong việc sản xuất và sáng tác các sản phẩm mới.

'Có thể nói vui là vì chúng tôi đang còn trẻ nên có nhiều nhiệt huyết và sức sống. Chúng tôi may mắn là tự viết và sản xuất nhạc', nam ca sĩ Vũ bày tỏ.

Thay vì chỉ phát hành theo hình thức truyền thống, việc tận dụng công nghệ và các mạng xã hội cũng là điểm mạnh, tạo ra xu hướng cho các sản phẩm của các nghệ sĩ trẻ trong thời điểm qua. Theo ca sĩ Duy Khang - đại diện ban nhạc Chillies, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, việc phổ biến và lan truyền một tác phẩm nghệ thuật dễ dàng hơn nhiều. Các nghệ sĩ cũng tận dụng tốt những yếu tố này.

Nội dung chú thích ảnh

Duy Khang - đại diện ban nhạc Chillies

Tuy nhiên, việc trở lại biểu diễn tại các sân khấu chính thống vẫn là mong muốn lớn của các nghệ sĩ. 'Âm nhạc và thị trường cũng sẽ quay trở lại sớm sau dịch bệnh. Chúng tôi có thể làm được những dự án hay hơn để gửi tới khán giả. Tôi cũng mong mọi thứ sẽ trở lại bình thường sớm', Vũ tâm sự.

Theo Duy Linh - Vũ Anh - Quang Tuệ/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều