Nhạc sĩ Huy Tuấn tiết lộ từng thẳng tay loại Châu Đăng Khoa khỏi một cuộc thi

Nhạc sĩ Huy Tuấn đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị, trong đó có việc thẳng tay loại Châu Đăng Khoa khỏi một cuộc thi từ cách đây nhiều năm.

21/02/2023 15:39

google_Tiin.vn

Tập 19 Bài hát hay nhất 2022 đã lên sóng khán giả truyền hình với nhiều màu sắc âm nhạc đến từ 5 thí sinh tài năng, bao gồm: Phạm Thị Kim Yến, Trần Thùy Dương, Siu Thân, Nguyễn Ngọc Hồng Anh và Đặng Minh Trí.

Ngồi ghế ban giám khảo tuần này chính là nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và ca nhạc sĩ Bùi Công Nam. Ngồi ghế nhà đầu tư tuần này bao gồm: Nhà đầu tư Trần Thị Thanh Hương, ca sĩ Khổng Tú Quỳnh, ca sĩ Vũ Thảo My và ca sĩ Hải Đăng Doo.

Ở vòng đầu tiên, lần lượt các thí sinh đã giới thiệu ca khúc của mình đến với ban giám khảo, nhà đầu tư lẫn khán giả. Thí sinh Phạm Thị Kim Yến mang đến sáng tác Kẻ khờ gặp giai nhân với thông điệp chính là dành tặng cho phái nữ đang trong quá trình tìm kiếm giá trị cho bản thân.

'Đây là một sự đổi mới của tôi so với các vòng trước, đây là thể loại lần đầu tôi viết và chủ đề nữ quyền, mang màu sắc tươi sáng, sôi động khá ít trên thị trường, thế nên tôi nghĩ bài hát của tôi sẽ mang đến một màu sắc mới', thí sinh Kim Yến chia sẻ.

Thí sinh Trần Thùy Dương cho biết muốn mang đến một ca khúc để mọi người cùng 'chill', cùng tận hưởng và cảm thấy biết ơn khi được sống giữa những gì mà chúng ta đang có, vì thế cô nàng đã giới thiệu đến ban giám khảo, nhà đầu tư lẫn khán giả ca khúc Hạt cát giữa thiên hà.

Thí sinh Siu Thân mang đến ca khúc Xuôi nhớ ngược thương viết về người mẹ của chính mình, kèm theo đó là thông điệp đầy ý nghĩa: 'Tôi muốn mẹ tôi vẫn luôn khỏe mạnh và chờ tôi về khi tôi đã thành công'.

Thí sinh Nguyễn Học Hồng Anh mang đến một bài hát tràn đầy năng lượng mang tên Bắc Trung Nam. Cô chia sẻ: 'Nhiều người gặp tôi hay hỏi vì sao tôi vui mãi, mưa cũng vui, độc thân cũng vui, chia tay cũng vui,… và ở vòng này tôi vẫn sẽ mang đến một nguồn năng lượng tích cực'.

Thí sinh Đặng Minh Trí mang đến sáng tác < 3km/h viết về chủ đề yêu xa. Thông qua ca khúc, thí sinh Đặng Minh Trí mong muốn mang đến niềm tin, tiếp thêm sức mạnh cho những người yêu xa.

Chứng kiến phần giới thiệu của các thí sinh, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết dù chê nhiều thí sinh ở các chương trình khác nhau, song may mắn là nhiều thí sinh không 'ghim' mình mà thay vào đó lấy điều này làm bản lề để gặt hái được những thành công.

'Ví dụ như Châu Đăng Khoa đây, tôi từng thẳng tay loại Châu Đăng Khoa ngay từ vòng gửi xe', nhạc sĩ Huy Tuấn tiết lộ.

'Thời điểm nghe những lời anh Huy Tuấn nhận xét, Khoa nói thật Khoa chỉ muốn tìm một cái lỗ đi chui xuống thôi', nhạc sĩ Châu Đăng Khoa nhớ lại kỷ niệm.  

Sau vòng đầu tiên, thí sinh phải dừng chân là Siu Thân. Nhạc sĩ Huy Tuấn nhận xét: 'Với một bài hát đầy tính tự sự và câu chuyện cá nhân thì việc góp ý là không cần thiết, quan trọng nhất là Siu Thân đã viết được bài hát ý nghĩa với giai điệu hiện đại. Với tôi Siu Thân là thí sinh tài năng của Bài hát hay nhất và với hành trình đã qua, Siu Thân phải rất là tự hào và tôi tin, mẹ của em khi nhìn thấy hành trình này cũng rất tự hào'.

Bên cạnh đó nhạc sĩ Huy Tuấn cũng thông báo tin vui đến Siu Thân khi một trong những bài hát của nam thí sinh đã được nhạc sĩ Huy Tuấn chọn để xuất hiện trong chương trình lớn của Đài truyền hình Việt Nam.

Ở vòng 2, các thí sinh còn lại đã lần lượt thể hiện một đoạn ngắn trong ca khúc của mình. Đáng chú ý khi chứng kiến phần nhá hàng của Trần Thùy Dương, Khổng Tú Quỳnh cho biết cô đang có ý định quay trở lại với âm nhạc và sẽ thay đổi hình ảnh mới mẻ hơn so với trước đây. Vì thế 'công chúa dâu' đã quyết định 'ra tay trước' với mức giá khởi điểm cho ca khúc của Trần Thùy Dương số tiền 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, giám khảo Bùi Công Nam hay giám khảo Châu Đăng Khoa cũng dành những lời nhận xét có cánh cho Trần Thùy Dương, thậm chí Châu Đăng Khoa từng có ý định lôi kéo Trần Thùy Dương vào công ty của mình. 'Khoa muốn thâu tóm cả showbiz này', nhạc sĩ Châu Đăng Khoa hài hước chia sẻ.

Ngoài ra đoạn ngắn trong ca khúc Bắc Trung Nam của thí sinh Nguyễn Ngọc Hồng Anh cũng mang lại giai điệu vui tươi cho khán giả. Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa nhận xét: 'Ca khúc này mình dùng để xách vali mang đến ngân hàng để lãnh tiền cũng được mà'.

Nhà đầu tư lĩnh vực tài chính ngân hàng cũng đáp lời: 'Chỉ qua một đoạn ngắn thôi mà tôi tưởng tượng mình đang trong hành trình ngắn đi khám phá đất nước vậy. Vì thế nên tôi hy vọng mình sẽ có dịp xách vali tiền để đi ngao du khắp dải đất hình chữ S'.

Sau vòng 2, thí sinh phải dừng chân chính là Nguyễn Ngọc Hồng Anh. 'Đến với vòng cuối này thì em không sợ điều gì cả, vì thế để có được một sân khấu để mọi người cùng nhún nhảy theo như thế này thì mình đã rất mãn nguyện', thí sinh Hồng Anh chia sẻ sau khi dừng bước.

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết ca khúc của Hồng Anh rất tốt và nếu như nhà đầu tư tài chính ngân hàng không lên tiếng thì sẽ rất tiếc.

'Tôi sẽ sẽ có nhiều bạn trẻ đồng quan điểm với tôi, bài hát này khiến chúng ta rất đỗi tự hào về Việt Nam tươi đẹp của chúng ta. Tôi cũng cảm nhận được tinh thần bài hát này là sự bứt phá, vì thế nên nếu bạn đồng ý thì chúng ta sẽ ngồi lại nói chuyện với nhau sau chương trình. Thôi thì tôi cũng không nói nhiều nữa, tôi quyết định đầu tư cho bạn 30 triệu đồng', nhà đầu tư Thanh Hương chia sẻ.

Bên cạnh đó giám khảo Châu Đăng Khoa cũng quyết định đầu tư cho Hồng Anh thêm 20 triệu đồng để tăng giá trị ca khúc.

Ở vòng 3, các thí sinh Phạm Thị Kim Yến, Đặng Minh Trí và Trần Thùy Dương đã thể hiện một đoạn sáng tác của mình. Sau phần thể hiện, Phạm Thị Kim Yến đã phải dừng chân ở vòng 3 để lại nhiều bất ngờ và tiếc nuối cho ban giám khảo lẫn các nhà đầu tư.

Nhạc sĩ Huy Tuấn nhận xét: 'Tôi nghĩ đây là một bài hát rất hấp dẫn, giai điệu disco-fun rất trend, thế nhưng tôi nghĩ việc một đoạn mà các bạn mang ra thể hiện đã khiến khán giả lăng tăng'.

Nhạc sĩ Bùi Công Nam chia sẻ: 'Anh thấy bạn đầu tư rất nhiều cho bài hát, tuy nhiều bạn bị cuốn theo bài hát quá, vì thế nên nếu bạn đầu tư một chút gì đó Việt Nam vào bài hát thì sẽ khiến khán giả dễ cảm hơn. Đối với riêng anh thì bài hát này đã rất bắt tai rồi'.

Cuối cùng ca khúc của Kim Yến đã được chốt với Vũ Thảo My với số tiền 60 triệu đồng. Hai sáng tác của Trần Thùy Dương và Đặng Minh Trí đã bước vào vòng cuối cùng.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục