Sau 'Vì mẹ anh bắt chia tay', Miu Lê làm mới hit của Thu Minh

'Nhớ anh' cũng là ca khúc mà lần nào đi karaoke Miu Lê cũng hát.

23/11/2022 12:17

Mới đây, Miu Lê đã làm mới ca khúc hit của Thu Minh - Nhớ Anh. Miu Lê cũng cân nhắc khá kỹ nhưng cuối cùng vẫn quyết định làm mới Nhớ anh vì: 'Ngày xưa Miu rất thích bài này. Đây là bài mà lần nào đi karaoke Miu cũng hát'. Khi được hỏi là có sợ hay gặp áp lực khi tham gia dự án này hay không, Miu Lê chia sẻ: 'Sợ thì Miu sợ chứ! Vì bài hát với sự thể hiện của chị Thu Minh đến giờ vẫn còn được yêu thích. Tuy nhiên, Miu không cảm thấy áp lực vì như vậy thì không bao giờ làm được gì cả. Miu nghĩ chị Thu Minh có màu riêng của chị ấy nhưng bản thân Miu cũng có màu riêng của mình'.

Nội dung chú thích ảnh

Đồng hành cùng Miu Lê trong sản phẩm này là nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, người đã góp không ít thành công cho Miu Lê trong hit Vì mẹ anh bắt chia tay. Cặp đôi đã bàn bạc khá nhiều để đi đến thống nhất là sẽ tạo ra 1 bản phối mang hơi hướng disco, một phong cách vừa quen vừa lạ, vừa đủ mới mẻ nhưng cũng đủ thân thuộc, vừa mang hơi thở thời đại đồng thời vẫn không mất đi những đặc trưng vốn có để không chỉ được khán giả trẻ mà mà cả những khán giả thế hệ trước cũng yêu thích. Một bản remake với tiêu chí dễ dàng tiếp cận, dễ thưởng thức và dễ gây nghiện.

Châu Đăng Khoa cho biết: 'Không ít người cho rằng disco là những gì đã qua. Tuy nhiên, nếu có nghe nhạc trẻ hiện nay chắc mọi người có thể tự quan sát và cảm nhận xem hiện tại thể loại nào đang thịnh hành nhất. Thật ra yếu tố nào cũng chỉ mang tính tương đối, điều quan trọng nhất là sự phù hợp và hiệu quả. Khoa tin rằng bản phối này rất hợp với Nhớ anh và hợp với Miu Lê'.

Nội dung chú thích ảnh

Cặp đôi tự tin sẽ mang đến 1 màu sắc khác, 1 cảm giác khác về Nhớ anh cho khán giả. Sau khi hoàn thành sản phẩm, Châu Đăng Khoa nhận xét giọng hát Miu Lê cho anh đúng cảm xúc như tưởng tượng ngay từ đầu: Một Nhớ anh đầy sự nhẹ nhàng, nữ tính và có chút gì đó nũng nịu, tinh khôi.

Nội dung chú thích ảnh

Nhớ anh được Kỳ Phương (thành viên nhóm Techno) sáng tác, từng nằm nhiều tuần liền trong bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh và được mệnh danh là bài hát 'karaoke quốc dân'. Ca khúc này nằm trong album đầu tay Ước mơ của Thu Minh năm 2001, album giúp nữ ca sĩ chính thức bước ra khỏi không gian hát phòng trà. Giai điệu ballad da diết cùng ca từ chất chứa tâm trạng cô đơn của cô gái khi chia xa người yêu kết hợp với giọng hát đẹp của Thu Minh đã giúp bài hát trở thành bản hit luôn được yêu thích qua nhiều thế hệ.

Theo An Yên/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều