Tình hình Kpop dạo gần đây khiến Knet phải tranh cãi: Gen 2 'không còn như năm xưa', Gen 4 gây tranh cãi

Các ca khúc Kpop phát hành gần đây gây ra tranh cãi, người hâm mộ hoài niệm về những ca khúc năm xưa.

18/03/2022 17:53

Kpop là một trong những thị trường âm nhạc hàng đầu thế giới với làn sóng Hallyu. Cho đến nay, Kpop đã ngày càng phát triển, vươn tầm thế giới và ngày càng tạo ra nhiều kỷ lục chưa từng có tiền lệ trước đây. Nhưng bên cạnh sự phát triển ấy, nhiều người cũng đặt câu hỏi về chất lượng thực sự cửa những ca khúc được phát hành trong thời gian gần đây.

Theo đó, một chủ đề về việc những ca khúc gần đây gây thất vọng như thế nào đang được bàn tán sôi nổi. Người viết cho rằng những ca khúc Kpop của những năm trước có rất nhiều bài đáng nghe nhưng bây giờ lại toàn chạy theo thị trường và không còn chất lượng.

Cụ thể, người này cho rằng ca khúc Lilac của IU được phát hành vào đầu năm 2021 có thành tích rất tốt chỉ bởi vì nó được IU hát. Những ca khúc được phát hành sau đó thì khá gây thất vọng.

Lilac - IU

Bên cạnh IU, bài viết này còn nhắc tới rất nhiều cái tên nổi bật trong làng nhạc Kpop như BTS, BLACKPINK, Red Velvet, TWICE hay SEVENTEEN. Những ca khúc vươn tới các BXH quốc tế như Dynamite, Butter hay Permission To Dance của BTS khá hay nhưng lại được sáng tác bằng tiếng Anh. BLACKPINK thì gây thất vọng vì đã quá lâu chưa comeback, ra sản phẩm mới.

Nội dung chú thích ảnh

BTS

Nội dung chú thích ảnh

BLACKPINK đã quá lâu chưa trở lại đường đua Kpop

Đối với Red VelvetTWICE, những ca khúc gần đây kém hẳn so với những năm trước. Tất cả đều ở mức trung bình và người hâm mộ nhớ lại thời Psycho của Red Velvet hay Yes or Yes, Dance The Night Away của TWICE.

Nội dung chú thích ảnh

Red Velvet

Nội dung chú thích ảnh

TWICE

Thậm chí đến những idol kỳ cựu của Gen 2 như Taeyeon SHINee cũng không còn mang lại cái ‘cảm giác năm xưa’ của Kpop. Tuy vẫn mang về những thành tích cho idol nhưng lại không có ca khúc nào sánh được với hồi trước.

Nội dung chú thích ảnh

Taeyeon...

Nội dung chú thích ảnh

... SHINee không còn mang lại cảm giác như ngày xưa

Đặc biệt, người viết cho rằng ca khúc của Gen 4 rất khó ngấm. Các sản phẩm của aespa, STAYC, TXT hay Stray Kids đều mang lại nhiều tranh cãi xoay quanh chất nhạc. Và mới gần đây, nhóm nhạc nữ mới nhà JYP – NMIXX cũng khiến người hâm mộ thất vọng về sự lộn xộn, rời rạc của ca khúc debut.

Nội dung chú thích ảnh

aespa

Nội dung chú thích ảnh

TXT

Nội dung chú thích ảnh

Stray Kids

Bài viết này mang về nhiều ý kiến khác nhau của người hâm mộ. Nhiều người khá đồng ý với bài viết, những ca khúc ngày nay không còn ‘gây nghiện’ như ngày trước. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng mỗi một giai đoạn khác nhau thì những tác phẩm lại mang những đặc điểm khác nhau. Những ca khúc ‘khó nghe’ sau này sẽ trở thành quá khứ huy hoàng của Kpop.

- Nói thật thì đúng là các bài hát của Gen 2 hay hơn... Tất nhiên, Gen 2 có rất nhiều viên ngọc ẩn nhưng cũng có rất nhiều bài hát dở tệ, nhưng nếu bạn nghe các bài hát của Gen 2 thì sẽ ghiền lắm đó!

- Mọi người cứ luôn tô hồng quá khứ ấy. Công bằng mà nói thì cái văn hoá Gen 2 mà các bạn luôn lãng mạn hóa và gọi là "thời hoàng kim" của idol ấy cũng kỳ cục và bẩn thỉu mà thôi. Có nhiều idol vướng vào nhiều vụ bê bối như bây giờ thì các bài hát cũng vậy, cũng có bài dở và hay. Còn có rất nhiều bài hát kỳ quái và khó xơi. Chẳng qua giờ là quá khứ rồi nên mọi người nhớ nhung rồi lãng mạn hóa nó lên thôi.

- Gì cơ? Nếu công chúng không đưa ra những phản hồi như vậy thì còn ai nói nữa? Những người nghe như chúng tôi không được phép nói rằng những bài hát ngày nay thật đáng thất vọng sao?

- Gen 3 cũng bị vậy đó.., Chỉ cần đợi thời gian trôi qua thì mọi người sẽ lại bàn tán về việc họ nhớ Gen 4 ra sao thôi.

- Mấy cái bình luận ở đây bị gì vậy?

Theo HLL/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều