Vì sao ca sĩ Tuấn Ngọc sửa lời 'Tình bơ vơ' của Lam Phương?

Cư dân mạng tranh cãi về việc ca sĩ Tuấn Ngọc cố tình sửa lời khi thể hiện bài hát "Tình bơ vơ" của nhạc sĩ Lam Phương trong một buổi diễn tại TP HCM.

10/03/2023 15:59

google_Tiin.vn

Ca sĩ Tuấn Ngọc hát tại Mây Lang Thang Sài Gòn

Dù kênh YouTube của Mây Saigon Live Stage (Mây Lang Thang Sài Gòn) đã gỡ bỏ video clip ca sĩ Tuấn Ngọc biểu diễn ca khúc "Tình bơ vơ" và sửa lời của nhạc sĩ Lam Phương nhưng nhiều cư dân mạng nhanh tay đã lưu lại đoạn clip biểu diễn này. 

Theo đó, ca khúc của nhạc sĩ Lam Phương có câu hát: "…Trời vào thu Việt Nam buồn lắm em ơi. Mây tím đang dâng cao vời. Mà tình thương chưa lên ngôi…". Nhưng, qua phần thể hiện của ca sĩ Tuấn Ngọc, lời bài hát trở thành: "…Trời vào thu chiều nay buồn lắm em ơi". Như vậy, hai chữ "chiều nay" được ông hát thay cho "Việt Nam".

Nhiều khán giả cho rằng việc ca sĩ Tuấn Ngọc cố tình hay vô ý hát sai lời ca khúc là điều không nên. Ca khúc "Tình bơ vơ" của Lam Phương được cấp phép biểu diễn tại Việt Nam từ năm 2017 sau khi Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định phần nội dung ca khúc: "Ca khúc này có nội dung lành mạnh, không đi ngược với thuần phong mỹ tục của dân tộc". Đây là căn cứ để Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM tiến hành việc cấp phép lưu hành ca khúc. 

Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng việc một ca sĩ sửa lời bài hát cho phù hợp với bối cảnh hiện tại, mang nội dung, ý nghĩa đẹp đẽ, nhân văn là điều thường thấy và nên làm. 

Theo Thùy Trang/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục