'Lối về miền hoa' tập 21: Ông Lâm cao tay 'dùng Thanh' để hàn gắn Lợi - Nghĩa

Thấy Lợi vẫn quyết không đội trời chung với Nghĩa mặc nhiều người đã khuyên nhủ, ông Lâm đã nghĩ ra kế sách mới.

24/03/2022 08:31

google_Tiin.vn

Thanh thú nhận nhớ Lợi, Bão vội vàng đi đưa tin

Mở đầu tập 21 phim Lối về miền hoa, Bão (Mạnh Quân) hỏi chị về cách chăm sóc để có lứa hoa to và thơm. Chỉ nghe Thanh (Anh Đào) nói sơ lược, Bão đã thấy phức tạp, 'ong hết cả thủ'. Thanh khẳng định với em trai, làm nông nghiệp không phải chỉ mang cái cây, vùi xuống đất, tưới nước, bắt sâu là xong, mà còn phải áp dụng khoa học, công nghệ... Chính vì phức tạp như vậy nên Thanh lo lắng cho Lợi một mình không biết xoay sở kiểu gì. Anh trồng hoa không có kinh nghiệm, kỹ thuật, khác gì 'đâm đầu vào đá'.

Nói về chuyện của mình với Nghĩa (Tô Dũng), Thanh khẳng định với Bão rằng trước đây cô ngộ nhận, thực tế cô và Nghĩa không hề hợp nhau. Thanh cũng thừa nhận cô bớt ngứa mắt với Lợi hơn một tí.

Tuy nhiên thực tế có vẻ như không chỉ 'bớt ngứa mắt' một tí như Thanh nói, mà cô còn bắt đầu quan tâm và nghĩ nhiều về Lợi hơn trước. Cầm quả trứng gà trên tay, Thanh cũng nhớ tới lần Lợi chườm chỗ đau cho cô.

Ngay tối hôm đó, Bão đến gặp Linh (Đức Anh) và Lợi để đưa tin. Bão thông báo, chị Thanh không thích Nghĩa và cũng không ghét Lợi nữa. Đặc biệt, thông tin quan trọng 'Thanh bảo nhớ Lợi', khiến Lợi mừng ra mặt.

Trước đó, Lợi từng tâm sự với Linh, anh tuyên bố mình 'da mặt mỏng' nên từ bỏ Thanh. 'Mình có phải trâu bò đâu mà cứ húc vào người ta mãi' - Lợi nói.

Lợi lại đấm Nghĩa vì nghĩ bị chơi đểu

Trồng hoa hữu cơ, Lợi chôn cá ở ruộng để làm phân bón. Một lần tình cờ, Lợi thấy Nghĩa đang lúi húi ở ruộng nhà mình và giờ một con cá lên. Tuy nhiên, Lợi đuổi Nghĩa đi chỗ khác, anh không cần Nghĩa quan tâm tới chuyện của mình. Nghĩa tức giận nói Lợi đã dốt lại còn bảo thủ, rồi bỏ đi.

Cách Lợi chôn cá ở ruộng hoa không đúng kỹ thuật nên mùi hôi thối bốc khắp cánh đồng, khiến dân làng không chịu nổi. Một số bà con ở xung quanh mắng nhiếc Lợi vì việc này. Đúng lúc này, Nghĩa và Thanh vừa đi tới, Lợi đổ lỗi cho Nghĩa là người chơi đểu, khiến dân làng chửi vào mặt anh. Dù Nghĩa chịu nhịn nhưng Lợi còn đấm Nghĩa trước mặt Thanh.

Ngày Bão tháo bột, Tố (Hàn Trang) đi cùng anh lên bệnh viện và đưa Bão về. Trong khi đó, Lợi, Thanh có mặt sẵn ở quán của Linh để chuẩn bị chào đón Bão. Bão thông báo sẽ đi học sửa chữa điện nước, rồi mở cửa hàng điện nước rồi sẽ cưới vợ.

Lợi vừa mừng cho hai thằng bạn thân, vừa buồn vì chúng nó bỏ mình ở lại một mình. Anh lặng lẽ nhìn ngắm lại cửa hàng của mình – giờ đã là quán ăn của Linh.

Chị Hoa có bầu và mong muốn Lợi - Nghĩa làm hòa

Vừa đi tuần trăng mật về, chị Hoa (Đàm Hằng) vội về nhà thăm Nghĩa. Chị định nấu cho em trai một bữa thật ngon, rồi mới về thì Lợi đã đến đón. Nghĩa tỏ ra vui vẻ giục chị gái về, nhưng chị về rồi, Nghĩa lại buồn rười rượi.

Thanh sang chơi, Nghĩa tâm sự rằng Phương đang dỗi anh vì cô rủ Nghĩa đến thuyết phục bố mẹ cô nhưng Nghĩa còn lần lữa. Thanh khuyên Nghĩa hãy quyết tâm thì kiểu gì bố mẹ Phương cũng đồng ý.

Thanh cũng khuyên Nghĩa làm hòa với Lợi và chú Lâm, vì hai bên cứ căng thẳng như thế thì chỉ có chị Hoa ở giữa khó xử. Lợi thương chị vì lấy chú Lâm bệnh tình như vậy.

Chị Hoa tâm sự với Lợi, về nhà thấy Nghĩa cứ lủi thủi một mình mà thấy thương Nghĩa. Chị Hoa áy náy vì lẽ ra phải lo cho em trước, xong mới lo chuyện của mình. Chị cảm giác mình làm thế này như bỏ rơi Nghĩa. Chị Hoa thuyết phục Lợi làm hòa với Nghĩa, bỏ qua những xích mích trước đây để vui vẻ làm hòa. Lợi chưa hứa với chị Hoa.

Chị Hoa buồn rười rượi báo tin với chồng rằng đã có thai. Ông Lâm (Thanh Bình) vui mừng vì sắp có thêm con. Nhưng chị Hoa buồn vì sợ khi có con, chồng bệnh tật chưa biết thế nào, Nghĩa và Lợi lại xích mích với nhau thì hai mẹ con sẽ không biết làm như thế nào. Lắng nghe nỗi lo lắng, trăn trở của vợ, ông Lâm đã nghĩ ra cách dùng Thanh để Lợi - Nghĩa làm hòa.

Thanh đánh cược với Lợi

Ông Lâm hẹn đến nhà nhưng khi cô đến, ông lại diễn cảnh đau đớn vì bệnh tật trước mặt Lợi để không thể ra gặp Thanh, mà Lợi ra gặp thay. Đồng thời, ông Lâm lại lấy bệnh tật ra để thuyết phục Lợi làm hòa, làm bạn, làm người nhà, làm gì với Nghĩa cũng được, nhưng không được làm kẻ thù.

Khi gặp Thanh, Lợi kể lại với Thanh về lời thỉnh cầu của bố anh. Thanh cũng thêm lời thuyết phục Lợi. Lợi vẫn rất cay cú vụ Nghĩa chơi đểu anh vừa rồi, thấy vậy, Thanh khẳng định Nghĩa không phải người như vậy. 'Tôi tin Nghĩa không bao giờ làm việc xấu' - Thanh nói khiến Lợi tự ái.

Thấy vậy, Thanh quyết định tự cô sẽ tìm hiểu kỹ việc lần này. Cô tuyên bố nếu đúng Nghĩa làm như vậy thì cô sẽ chấm dứt không làm chung với Nghĩa nữa.

Đón xem những tập cuối phim Lối về miền hoa phát sóng vào 21h40 thứ 2,3,4 tuần sau trên kênh VTV3!

Theo Bảo Hân/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều