Bóc loạt 'sạn' hài hước trong phim 'đại bạo' của Lưu Diệc Phi

Dù được khen ngợi rất nhiều nhưng Mộng Hoa Lục vẫn bị khán giả phát hiện một số lỗi.

23/06/2022 16:03

Nội dung chú thích ảnh

Mộng Hoa Lục là bộ phim được chuyển thể từ vở kịch Triệu Phán Nhi phong nguyệt cứu phong trần của nhà văn Quan Hán Khanh. Tác phẩm gây tiếng vang ngay từ những tập đầu tiên và đạt 2 tỷ lượt xem sau gần 20 ngày lên sóng. Mộng Hoa Lục đánh dấu sự trở lại mảng truyền hình của Lưu Diệc Phi sau 16 năm vắng bóng đã được chấm điểm chất lượng khá cao - 8,5/10 và chính thức được Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc công nhận là bộ phim 'đại bạo' trong năm 2022. Tuy được đánh giá cao nhưng khán giả vẫn phát hiện Mộng Hoa Lục có nhiều lỗi hậu kỳ, dù nho nhỏ nhưng cũng khá hài hước.

Nội dung chú thích ảnh

Trong tập đầu tiên, phân đoạn Tôn Tam Nương cầm dao phi vào tên cướp. Thay vì bay đến cây cột sau lưng tên cướp, con dao lại dính thẳng lên mặt người này nhưng không gây chút tổn hại nào. Chi tiết bị khán giả chê cười phi lý, có kỹ xảo 3 xu.

Nội dung chú thích ảnh

Cảnh phim Triệu Phán Nhi và Cố Thiên Phàm đứng trò chuyện dưới cầu cũng mắc lỗi hình ảnh, có thể do ê-kíp chưa cẩn trọng trong khâu ghép cảnh. Phần lưng của Triệu Phán Nhi bị biến dạng khi di chuyển cơ thể.

Nội dung chú thích ảnh

Trong tập 20, Lưu Diệc Phi bị phát hiện dùng băng keo cố định giày để không tuột khỏi chân lúc quay cảnh được nam chính ngỏ lời cầu hôn, nhấc bổng và xoay vòng trên không.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Phục sức thay đổi là lỗi xuất hiện khá thường xuyên trong phim cổ trang Trung Quốc vì tạo hình các nhân vật thường khá cầu kỳ. Trong Mộng Hoa Lục, các nhân vật được chăm chút kỹ lưỡng nên lỗi này ít gặp, đáng tiếc con số ít ỏi đó lại rơi vào nữ chính Lưu Diệc Phi. Trong phân cảnh này, chiếc trâm cài tóc của Lưu Diệc Phi bị lệch nhưng chỉ bằng một cử chỉ ngoảnh mặt chủ nhân, chiếc trâm đã trở về ngay ngắn như không. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Ở phân đoạn múa lân trên đường phố, hai diễn viên quần chúng, người để lộ tay đeo đồng hồ, người nhuộm tóc lọt vào ống kính.

Nội dung chú thích ảnh

Thời Tống đã có phụ kiện kẹp tóc xuất hiện nhan nhản như thế này ư?

Nội dung chú thích ảnh

Khoảnh khắc bàn tay là lạ của Lưu Diệc Phi đã được khán giả 'chế' vui thành: Nàng Phán Nhi phải chăng đang chuẩn bị sử dụng 'cửu âm bạch cốt chảo' với Thiên Phàm vì chờ đợi chàng quá lâu.

Nội dung chú thích ảnh

Còn đây là anh chàng diễn viên quần chúng bận rộn nhất. Hết xuất hiện trong vai trò người làm anh lại thành kẻ gian, khi thì là người lái thuyền, lúc lại chuyển sang quan binh, thái giám, người bán hàng rong. Sohu viết: Nam diễn viên được xem là gương mặt không thể thay thế bên cạnh nam nữ chính khi tập phim nào cũng có sự xuất hiện anh. 

Dù mắc phải một số lỗi như vậy nhưng so với nhiều phim cổ trang Trung Quốc những năm gần đây, Mộng Hoa Lục vẫn ít bị 'sạn' hơn, hình ảnh tự nhiên, màu sắc tươi sáng, nhã nhặn. Bối cảnh trong phim cũng được chăm chút khiến cảnh và người như hòa làm một, tạo cảm giác dễ chịu cho người xem. 

Theo TBLK/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều