Phim thế sóng 'Anh có phải đàn ông không?' có gì hấp dẫn?

'Chồng cũ, vỡ cũ, người yêu cũ' khai thác những khía cạnh của hôn nhân, sau hôn nhân, những khó xử của mỗi người trong cuộc sống sẽ khiến người xem có thêm nhiều góc nhìn trước những lựa chọn, quyết định.

20/04/2022 20:59

Chồng cũ, vỡ cũ, người yêu cũ có nội dung xoay quanh cuộc hôn nhân của Giang - Việt, những người đã từng đổ vỡ và tổn thương trong quá khứ. Việt đã từng có 1 đời vợ, có 1 đứa con gái riêng 18 tuổi, trong khi đó Giang trước khi đến với Việt cũng đã trải qua mối tình sâu đậm nhưng bị phản bội. Họ đều là những người từng trải, hiểu biết, đến với nhau không phải vì tình yêu nồng nhiệt rực rỡ, mà tin rằng đối phương sẽ là bến đỗ bình yên của mình sau những giông bão đã qua.

Nhưng cuộc hôn nhân của họ nhanh chóng bị xáo trộn bởi sự xuất hiện của những người cũ. Con gái Mai Anh của Việt đột ngột muốn chuyển về ở chung với bố; vợ cũ Việt không cam tâm nhìn chồng hạnh phúc với người mới; người yêu cũ của Giang cũng xuất hiện với tâm thế của một người độc thân muốn tìm lại người phụ nữ mà anh đã yêu... Những mối quan hệ đan xen chồng chéo dẫn đến những khó khăn trong ứng xử, những bất lực trong lựa chọn khiến cuộc hôn nhân của họ rối tinh rối mù lên.

Trailer Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ 

Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ có đề tài không mới, tuy nhiên, dòng phim gia đình với những câu chuyện người cũ - người hiện tại chưa bao giờ hết tính thời sự của nó. Đặc biệt, cách khai thác những khía cạnh của hôn nhân sau hôn nhân, những khó xử của mỗi người sẽ là góc khai thác tâm lý đầy khác biệt với những bộ phim trước đây.

Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ, các nhân vật đều là những người có lý lẽ, có hiểu biết, phân biệt được đúng sai, nhưng họ cũng mang những buồn vui, cố chấp, tổn thương rất con người. Chúng ta giận họ, phẫn nộ với họ nhưng chúng ta cũng thương họ, cũng cảm thông cho họ, bởi vì một phần nào đó, chúng ta nhìn thấy mình trong đó, chúng ta cũng bất lực trước những trớ trêu của hoàn cảnh, trước những con đường đi lối nào cũng thấy mình sai. Qua các tình huống, ứng xử của các nhân vật trong những mối quan hệ cũ – mới... cuối cùng điều người xem nhận ra đó là tình yêu thương, sự cảm thông, vị tha là cái gốc của bình yên, hạnh phúc.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Không chỉ hấp dẫn về nội dung, Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ còn quy tụ dàn diễn viên thực lực. Việt Anh sau một loạt những vai diễn công tử nhà giàu, doanh nhân thủ đoạn... đã lần đầu tiên hóa thân thành một ông bố tâm lý của một cô con gái 18 tuổi. Đây cũng là vai diễn mà bản thân Việt Anh cảm thấy hứng thú vì rất khác với những gì anh từng thể hiện trước đây.

Đóng cặp với Việt Anh là diễn viên Lã Thanh Huyền, đúng 10 năm sau Tình yêu không hẹn trước. Cô hóa thân vào vai Giang – người phụ nữ có nhiều đau khổ, cố gắng vượt qua nhưng cuộc đời trêu ngươi đã liên tiếp mang đến rất nhiều thử thách.

Lam, vợ cũ của Việt do diễn viên Thúy Hằng thể hiện. Còn người yêu cũ của Giang do Chí Nhân đảm nhận. Bên cạnh đó là sự góp mặt của những cặp đôi lần đầu kết hợp tạo nên sự phong phú như Quỳnh Nga (vai Minh) – Minh Hoàng (vai Hào) mang đến sự trẻ trung, tươi mới, hài hước… Hay gương mặt mới Quỳnh Trang trong vai Mai Anh – một cô gái mới lớn có tính sở hữu cao, đôi chút ích kỷ nhưng cũng rất thiện lương. Bên cạnh đó, phim cũng có sự góp mặt của những cái tên gạo cội như Vân Dung, NSƯT Quang Thắng.

Nội dung chú thích ảnh

Cẩm Giang (Lã Thanh Huyền) là nhân vật có vẻ đẹp tri thức, mạnh mẽ, sống có chính kiến. Sau thất bại trong mối tình sâu đậm với Vũ, Giang đến với Việt vì cảm thấy phù hợp, muốn yên phận. Nhưng khi Vũ trở lại, đúng vào lúc Việt cũng mắc trong mối quan hệ với vợ cũ, Giang bị cảm giác chênh vênh giữa ranh giới rung động với người cũ hay quên đi quá khứ, vun đắp hạnh phúc hiện tại.

Nội dung chú thích ảnh

Quang Vũ (Chí Nhân) là người có nội tâm phức tạp, tham vọng, giỏi che giấu sự ích kỳ, thực dụng trong vẻ bí ẩn hấp dẫn. Vũ luôn thể hiện ra bề ngoài là người tâm lí, lịch lãm, giỏi chiều lòng người.

Nội dung chú thích ảnh

Hồng Việt (Việt Anh) là người cởi mở, quảng giao, yêu cái đẹp, lịch thiệp với phụ nữ. Việt là người sống không tham vọng, không định kiến, có phần đơn giản, thích rong chơi nhưng không hề vô trách nhiệm với bản thân và người khác. Trong chuyện tình cảm, anh nồng nhiệt và chung tình.

Nội dung chú thích ảnh

Thanh Lam (Thúy Hằng) là mẫu phụ nữ sắc sảo, chủ động, nồng nhiệt, luôn muốn mình là trung tâm vũ trụ. Lam có lối sống có thể nói là hơi tùy tiện, bên ngoài phóng thoáng, bất cần, chịu chơi, nhưng bên trong vẫn là người đàn bà sợ thiệt thòi, ghen tị trong chuyện tình cảm. Mai Anh (Quỳnh Trang) thuộc thế hệ Gen Z, nghĩ gì làm nấy, không để ý cảm xúc của người khác. Ở Mai Anh có sự ích kỉ và ý thức sở hữu cao nhưng là cô bé có giáo dục và lương thiện.

Nội dung chú thích ảnh

Minh Minh (Quỳnh Nga) - Bạn thận của Giang là mẫu phụ nữ ngoài 30 sợ kết hôn, muốn sống độc thân, độc lập. Cô luôn tự tin rằng mình không muốn lấy chồng nhưng hóa ra cô không đủ tiêu chuẩn để người đàn ông lấy cô làm vợ, mà chỉ muốn cô làm bạn gái.

Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ là sản phẩm tiếp theo của đạo diễn NSƯT Vũ Trường Khoa, sẽ lên sóng chính thức vào ngày 28/4/2022 trên VTV3 các ngày thứ 5,6 hàng tuần lúc 21h40 sau khi Anh có phải đàn ông không? kết thúc.

Theo Hana/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều