'Chúng ta phải hạnh phúc' tập 8: Hoán đổi vị trí, Kỳ đi làm còn chồng ở nhà nội trợ

Kể từ ngày Kỳ đi làm, Bình phải ở nhà nội trợ chăm sóc các con.

21/11/2023 06:24

google_Tiin.vn

Kỳ trước đây cũng là một người mẫu có tiếng. Nhưng vì tình yêu với Bình (Thanh Thức) - chàng diễn viên trẻ triển vọng nên cô quyết định dừng sự nghiệp ở nhà chăm sóc gia đình. Tuy nhiên sự nghiệp của Bình không được như kỳ vọng. Anh gặp rất nhiều khó khăn, thử thách, cả gia đình có cuộc sống bấp bênh. Ngay cả tiền trọ cũng không thể thanh toán, suýt bị chủ nhà đuổi ra đường.

Dù Bình không muốn vợ phải vất vả đi làm nhưng vì cuộc sống gia đình, kỳ quyết định đi làm lại. Được Hòa (Vĩnh Xương) giới thiệu, Kỳ tới làm giáo viên mầm non trường của vợ Hòa. Với 2 đứa con ngoan ngoãn, học giỏi, vợ Hòa tin Kỳ sẽ làm tốt công việc này.

Kỳ đi làm, Bình phải ở nhà nội trợ chăm sóc các con. Tuy nhiên, công việc không dễ dàng như Bình tưởng. Anh chật vật chuẩn bị bữa tối cho các con.

Về phía Lê (Phương Anh), cô đang tận hưởng cuộc sống độc thân thú vị. Lê nhận được sự quan tâm đặc biệt từ một cậu em làm đầu bếp. Dường như cả hai rất hợp tính nhau và cậu em này không bao giờ từ chối bất kỳ đề nghị nào từ Lê.

Lê sau khi ly hôn chồng cũ và được bồi thường một khoản tiền lớn, cô muốn mở một shop thời trang để kinh doanh.

Nguyệt (Đinh Y Nhung) bên ngoài có vẻ là người thành đạt, hạnh phúc với gia đình yên ấm, có hai con, chồng yêu thương nhưng bên trong cuộc sống của cô không được như mong muốn. Sau bao nhiêu năm chung sống, Nguyệt vẫn thường xuyên bị mẹ chồng trách mắng. Cô làm gì cũng không vừa mắt bà.

Thấy con dâu đi làm chỉ chào mình mà không chào chồng, mẹ chồng nói: 'Sao cô chỉ chào tôi, chồng cô vô hình à? Hay hắn không làm gì nên cô khinh thường?'. Nguyệt quay sang chào chồng: 'Thưa anh em đi làm' nhưng cũng bị mẹ chồng trách vì thái độ không niềm nở, chào cho xong chuyện.

Bà còn trách con dâu mang tiếng là chuyên gia tâm lý, viện trưởng nhưng mải mê công việc không quan tâm đến các con. Con trai lớn thì ẻo lả, con gái thì tâm tính bất thường.

Nguyệt hứa sẽ sát sao các con hơn. Cũng từ đây, Nguyệt phát hiện con trai thường chơi game nên điểm số tổng kết ở lớp rất thấp. Cô về nhà chấn chỉnh các con.

Tam (Linh Sơn) là người có cuộc sống bấp bênh nhất. Ra tù, Tam xin mãi nhưng không một nơi nào nhận. Hòa thấy Tam gặp khó khăn nên quyết định cho mượn chiếc xe máy cũ của mình. Từ đó, Tam chăm chỉ hành nghề xe ôm.

Tuy nhiên, trong một lần đi làm anh gặp một vị khách muốn chở một món đồ đi vứt ở bãi rác giúp mình. Trên đường đi chở hàng đi vứt, Tam hỏi một chị bên đường chỗ đến bãi rác. Người phụ nữ này thấy Tam khả nghi, túi đen đựng đồ lại lộ ra những vết máu và có hình dạng như một con người nên đã quay video lại. Thực chất túi đồ mà Tam chở đi lại chứa con ma-nơ-canh có dính những vết sơn đỏ.

Sau sự việc xảy ra, mọi người trong xóm chuyền nhau đoạn video quay lại cảnh Tam chở túi đồ đen đi vứt. Mọi người bàn tán nghi kẻ giết người phi tang xác ở bãi rác và không ai đến gần nói chuyện với Tam nữa.

'Thằng cha này hình như chạy ra nghĩa địa phi tang giấu xác. Nghe nói người này mới đi tù ra đó. Mọi người đừng đi xe ôm của hắn nữa không có ngày đi mà không có ngày về đó', người dân sống quanh Tam bàn tán.

Hòa là ảnh cả của nhóm Chuối hột, có cuộc hôn nhân hạnh phúc nhưng hai vợ chồng lại hiếm muộn. Cố gắng chạy chữa khắp nơi nhưng mãi vẫn không có mụn con nào. Gia đình hai bên vô cùng sốt ruột, thường xuyên gọi điện thúc giục.

Mẹ vợ nhân dịp ra thành phố khám bệnh nên ghé nhà hai vợ chồng. Bà còn mang rất nhiều đồ ăn sạch ở quê ra, nhất là những món giúp hai vợ chồng sớm có con.

Đến bữa tối, bất ngờ bố của Hòa gọi điện cho con trai để nhắc nhở hai vợ chồng không được quên ngày giỗ ông nội sắp tới. Hòa lúc này đang bật loa ngoài, anh có gợi ý việc sẽ đưa mẹ vợ đi cùng về hôm đó.

Bố Hòa không biết nên nói thẳng không đồng ý vì tính bà thông gia bỗ bã, ông sợ nói năng lung tung làm mất mặt mình trước hàng xóm láng giềng. Nghe thấy ông thông giá nói mình vậy, bà tỏ ra khó chịu, quyết về bằng được để quậy một bữa tới bến.

Mời quý vị đón xem tập tiếp theo được phát sóng lúc 21h thứ Ba ngày 21/11 trên kênh VTV1.Theo Bích Ngọc/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều