Cuộc chiến không giới tuyến - Tập 15: Trai bản đọc kỹ Luật Hôn nhân & Gia đình mới đi tỏ tình nhưng vẫn thất bại

Cương không từ bỏ việc tỏ tình với Chà mặc cô bé luôn khó chịu, thậm chí còn kề dao vào cổ mình để đuổi Cương đi.

03/10/2023 09:36

google_Tiin.vn

Cương dần hiểu ra về việc ép buộc Chà chưa đủ tuổi kết hôn là vi phạm luật

Mở đầu tập 15 Cuộc chiến không giới tuyến, Phương (Thu Quỳnh) đến nhà con nuôi của đồn biên phòng để thăm các bé. Chà (Hồng Nhung) gọi Phương là mẹ. Vừa nhìn thấy mẹ Phương, Chà đã chạy tới ôm và khóc nức nở.

Cô bé kể hôm về nhà thăm em, Cương (Nguyễn Vũ) lại đến tìm. Cương vẫn tha thiết thổ lộ tình cảm với Chà, để đuổi Cương đi, Chà đã kề con dao ở cổ mình, để dọa Cương. Đúng lúc này, chú Trung - đồn trưởng biên phòng đã đến - khiến Cương buộc phải rời đi.

Chà nói với mẹ Phương rằng sợ bị Cương bắt làm vợ. Phương dặn lần sau Chà muốn về thăm em thì hãy nói với Phương. Lần này, Phương còn mua một số đồ dùng cá nhân cần thiết cho mấy bé gái ở nhà con nuôi.

Hôm sau, Cương mang theo bóng bay ngồi chờ Chà tan học. 'Anh ngàn lần xin lỗi Chà' - Cương nói mình đã đọc kỹ Luật Hôn nhân và Gia đình lắm rồi, Cương sẽ chờ Chà đủ 18 tuổi rồi lấy vợ làm vợ.

Cảnh xuất hiện, đưa Cương tới gặp đồn trưởng Trung (Việt Anh). Trung nói bóng bay bơm căng quá sẽ bị bổ, giống như việc Cương làm phiền Chà quá sẽ khiến cô bé khó chịu. Trung nhắc lại tình huống hôm trước ở nhà Chà, nếu Cương mất kiểm soát khiến Chà bấn loạn thì hậu quả sẽ không biết thế nào.

Trung còn nhắc nhở Cương về những hình phạt tù nếu làm những gì quá giới hạn với Chà. Trung động viên Cương thời điểm này chưa thích hợp và dặn Cương về đọc kỹ lại Luật Hôn nhân và Gia đình xem tuổi nào phù hợp có thể yêu và kết hôn với Chà.

Những lời nói của Trung khiến Cương rất buồn. Anh ngồi một mình như người mất hồn, thất tình. A Rể (Thái Sơn) thấy vậy khuyên luyên thuyên rằng Chà 'vắt mũi chưa sạch', Cương nên lấy tạm lang Phương, chờ Chà lớn thì cưới Chà.

Đoàn (Hà Việt Dũng) đến đón Cương, khuyên em vợ rằng: 'Không bắt con này thì bắt con khác, không bản này thì bản kia', nhưng Cương khẳng định chỉ thích mình Chà thôi. Đoàn lại gợi ý cách sẽ bắt Chà lên lán canh ngô cho Cương xử lý, sau một đêm Chà sẽ là vợ của Cương. Tuy nhiên, Cương gạt đi vì anh biết tình yêu càng cưỡng ép sẽ càng chết. Cương còn nhắc tới Luật và đồn trưởng Trung khiến Đoàn cười khẩy.

Sau đó, Cương dùng cách thả bóng bay kèm thơ vào phòng của Chà. Ban đầu, Chà tỏ ra sợ hãi Cương sẽ tiếp tục xuất hiện, làm phiền nhưng rồi có sự động viên của chú Hưng và các chị em cùng phòng, cô bé đã tự tin và hết sợ hãi.

Phương bức xúc vì biết rõ ý đồ của Trung

Một số mạnh thường quân ủy quyền cho đồn biên phòng xây 3 nhà đại đoàn kết cho xã Mường Luông. Trung đến nhà Lùng Mỉ - hộ gia đình mà Trung muốn chọn để xây nhà đại đoàn kết, nhưng cán bộ xã cho rằng nhà này vợ chồng trẻ không chịu làm ăn, không kế hoạch hóa gia đình, trốn việc làng bản, nếu chọn nhà này sẽ hơi gợn. Lùng đi cai nghiện về, lại không chịu làm ăn.

Nghe tin nhà Lùng Mỉ sắp được xây nhà đại đoàn kết, bố của Vinh liền đến gặp lang Phương đề nghị cô nói với bộ đội biên phòng xây nhà cho nhà ông. Ông còn tị nạnh vì vợ chồng Lùng Mỉ cũng đi biên giới cõng hàng, không khác gì Vinh nhà ông. Phương nghe vậy liền nhắc bố Vinh đừng nói đùa, nhưng đã có người đàn ông rình rập ở nhà Phương.

Ở cuộc họp giữa bộ đội biên phòng và phía xã, Phương - đại diện hội phụ nữ - phản đối việc chọn hộ Lùng Mỉ để xây nhà đại đoàn kết. Cô cho rằng nhiều gia đình khác xứng đáng hơn. Tuy vậy, Trung vẫn nhất quyết giữ quan điểm muốn xây nhà đại đoàn kết cho hộ Lùng Mỉ.

Sau cuộc họp, Phương chạy đến 'vạch mặt' Trung: 'Anh ban ơn cho thằng Lùng vì anh nghi ngờ nó buôn ma túy và muốn tìm cách khai thác nó đúng không? Kể cả việc anh chăm sóc chị em Chà Vừ cũng chỉ là lợi dụng để truy tìm đầu mối thôi'. Phương biết Trung mới về làm đồn trưởng nên nôn nóng muốn lập công, kể từ khi về đây, nhìn ai Trung cũng nghi ngờ. Phương biết Trung cũng đang điều tra Phương vì con gái của người buôn ma túy chắc chắn là đối tượng hàng đầu.

Phương rời khỏi phòng Trung với gương mặt giận dữ. Chú Quang trêu lần đầu tiên thấy bà lang giận dữ. Phương biết xưa nay chú Quang phụ trách việc xây nhà đại đoàn kết cho bà con nên lần này cô nghĩ chú cũng nên cho ý kiến với quyết định của Trung.

Quý vị đón xem diễn biến tiếp theo trong tập 16 phim Cuộc chiến không giới tuyến phát sóng lúc 21h hôm nay (3/10) trên kênh VTV1!

Theo Bảo Hân/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều