Cuộc chiến không giới tuyến - Tập 9: Đoàn trúng mánh, qua mặt được lực lượng biên phòng

Đoàn vui mừng khi lực lượng biên phòng đã trúng kế "điệu hổ ly sơn" giúp anh trót lọt vận chuyển ma túy lớn.

22/09/2023 10:33

google_Tiin.vn

Kể từ khi nhận nhiệm vụ mới ở Mường Luông, Đồn trưởng Trung (Việt Anh) nóng lòng tìm mọi cách đưa tội phạm ma túy ra ánh sáng. Biết Trung không phải là người dễ đối phó nên Đoàn (Hà Việt Dũng) cùng đồng bọn tính kế đi trước một bước.

Để chuyến hàng lớn vận chuyển trót lọt, hắn quyết định hy sinh một đàn em thân cận của mình, dàn trận đánh lạc hướng bộ đội biên phòng.

Khi Trung bắt được chuyến hàng cấm, anh cứ nghĩ mình đã thành công bước đầu trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy.

Tuy nhiên, Đồn phó Quang lại cho rằng Trung đã quá vội vàng, nóng vội và có thể để lọt mất 'con cá lớn' khiến bao công sức của anh em bấy lâu đổ xuống sông xuống biển.

'Không phải tự nhiên mà chúng ta liên tục nhận được tin báo. Mà kể cả có bắt được người và hàng thì cũng chúng cũng chỉ là những kẻ vận chuyển thuê. Chúng sẽ không khai ra bất cứ điều gì. Ngược lại chúng ta có thể rút dây động rừng. Làm tốn bao nhiêu công sức anh em dầm mưa dãi nắng, bám địa bàn bám biên giới bao lâu nay', Đồn phó Quang nói.

'Thật sự anh muốn lập công đến thế sao', Đồn phó Quang hỏi lại Trung.

'Đây là nhiệm vụ chúng ta phải thực hiện. Dù ít hay nhiều chúng ta cũng đã chạm vào được một cái gì đó cụ thể thay vì đuổi hình bắt bóng bao lâu nay. Qua sự việc vừa rồi tôi khẳng định trên địa bàn chúng ta quản lý có sự vận chuyển, mua bán ma túy', Trung lạnh lùng đáp.

Khi thấy Đồn phó Quang không nói gì mà khó chịu bỏ đi. Trung liền gọi lại nói thêm: 'Dù anh gắn bó với địa bàn lâu năm nhưng dù sao tôi vẫn là cấp trên của anh. Tôi đề nghị anh cần cân nhắc kỹ trước khi phát biểu. Tránh làm ảnh hưởng đến đến tâm lý anh em chiến sĩ'.

A Vinh bị bắt vì vận chuyển ma túy, hắn nhất quyết không khai ai là kẻ đứng sau. Trung vội đến nhà của A Vóng - bố của A Vinh để tìm hiểu thông tin. Tuy nhiên, A Vóng đã bị Đoàn dùng tiền mua chuộc từ trước.

Thậm chí, Đoàn còn hứa sẽ lo cho vợ con của A Vinh được sống no đủ. Theo Đoàn A Vinh vận chuyển ma túy bị tội nặng nhất cũng chỉ 5 năm. Đây cũng là cơ hội để Vinh có thể cai nghiện khi vào tù.

Không tìm ra được thêm manh mối nào, Trung tìm đến lang Phương (Thu Quỳnh) nhờ phối hợp. Biết lang Phương quen biết rộng, có tiếng nói trong bản nên anh muốn cô giúp mình đi tuyên truyền các điều luật về phòng chống ma túy và có thông tin gì mới đặc biệt có thể báo với mình.

Cũng giống như Đồn phó Quang, lang Phương không đồng tình với cách giải quyết công việc của Trung.

'Nếu có chuyện gì tôi cũng sẽ không nói với anh vì tôi không tin anh', lang Phương lạnh lùng nói với Trung.

'Không ai cấm anh theo đuổi mục tiêu trong công việc nhưng xin anh đừng mang chúng tôi ra làm đá lót đường'.

Về phía Đoàn, hắn vui vẻ ăn mừng chiến thắng. Hắn khen tay sai hiến kế thành công, nhưng hơi tiếc vì mất đi một đàn em được việc.

'Mình ăn miếng to thì cũng phải nhè ra cho nó tí xương chứ', đồng bọn hớn hở nói.

Đón xem các tập tiếp theo của Cuộc chiến không giới tuyến phát sóng vào 21h00 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh VTV1!

Theo Bích Ngọc/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều