#Ơ kìa! Phim

Dù không làm gì nhưng Lý Dịch Phong vẫn bị hiểu lầm đã 'cướp mất đời gái' của Trần Ngọc Kỳ trong 'Kính song thành'

'Kính song thành' của Lý Dịch Phong và Trần Ngọc Kỳ đã chính thức lên sóng.

19/01/2022 06:26

Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng, Kính song thành - bộ phim do Lý Dịch Phong và Trần Ngọc Kỳ đảm nhận vai chính đã chính thức lên sóng. Trong những tập đầu tiên, người xem được thưởng thức hàng loạt tình tiết gay cấn, hấp dẫn nhưng không kém phần cảm động.

Nội dung chú thích ảnh

Kính song thành lên sóng sau thời gian dài 'đắp chiếu'.

Tại Vân Hoang, ba bộ tộc lớn: Không Tang, Thương Lưu và Tuyền Tiên cùng chung sống. Trong đó, Tuyền Tiên là tộc người cá, thành thạo âm luật, lệ rơi sẽ hóa thành ngọc trai. Lúc ra đời, người cá chưa có giới tính, chỉ phân hóa thành nam khi ý trung nhân là nữ hoặc ngược lại.

Bảy ngàn năm trước, kẻ sở hữu sức mạnh Hoàng thiên và Hậu thổ của Không Tang chinh chiến tứ phương, giam linh vật và phong ấn vùng biển Bích Lạc, khiến người cá không còn nhà để về, phải chịu cảnh sống hèn mọn dưới sự thống trị của vương triều Không Tang.

Nội dung chú thích ảnh

Lý Dịch Phong trong vai Tô Mô.

Nội dung chú thích ảnh

Trần Ngọc Kỳ trong vai Bạch Anh.

Nội dung chú thích ảnh

Trịnh Nghiệp Thành trong vai Chân Lam.

Dù người cá có thân phận thấp hèn, nhưng Bạch Anh - con gái của Bạch vương, cũng là quận chúa được chỉ định để trở thành Thái tử phi tương lai, nắm giữ sức mạnh Hậu thổ không hề tỏ thái độ khinh thường. Gặp cảnh người cá bị bắt nạt, Bạch Anh lập tức ra tay đòi lại công bằng cho họ.

Vô tình bị cuốn vào vụ việc bắt cóc người cá để ép lấy ngọc trai, Bạch Anh gặp Tô Mô - chàng người cá thông minh, quả cảm. Dẫu mới gặp lần đầu, nhưng Tô Mô đã liên tục giúp đỡ Bạch Anh.

Nội dung chú thích ảnh

Tô Mô đỡ Bạch Anh để nàng không rơi xuống hồ Hóa Sinh.

Với Tô Mô, chàng không chỉ giúp Bạch Anh, cứu đồng loại, mà còn cố gắng tìm Hải Hồn châu - viên ngọc phá kết giới Kính Hồ, để người cá có chốn quay về.

Hải Hồn châu nằm dưới hồ Hóa Sinh, khi nhảy vào hồ, người cá sẽ không thể tự định đoạt được giới tính của bản thân. Tô Mô chẳng màng chuyện này, chàng lấy ngọc và không bị nước trong hồ Hóa Sinh tác động. Lúc này, dì Như - người chăm sóc Tô Mô tiết lộ, chàng chính là hậu duệ của Hải Hoàng - thủ lĩnh của người cá.

Nội dung chú thích ảnh

Nước hồ Hóa Sinh không thể làm Tô Mô phân hóa.

Dù lấy được Hải Hồn châu nhưng Tô Mô không thể cầm về, phải gửi ở chỗ Bạch Anh, hai người có dịp gặp nhau thêm lần nữa. Chẳng ngờ, chỉ vừa chạm vào ngọc, Tô Mô đã bị Thanh vương - cậu của Bạch Anh bắt đi.

Thanh vương lắm mưu nhiều kế, hắn bắt dì Như cùng nhiều người cá khác, làm mù mắt Tô Mô để ép chàng giao ngọc và làm theo kế hoạch của hắn.

Ngày Bạch Anh lên Kính Tháp để bắt đầu quá trình học làm Thái tử phi, Tô Mô cũng trở thành bề tôi của nàng. Thấy Tô Mô nay đã mù mắt, Bạch Anh bèn mời y quan đến khám, ở bên trò chuyện, giúp chàng đắp thuốc.

Nội dung chú thích ảnh

Khi bị mù, Tô Mô không biết Bạch Anh chính là Thái tử phi.

Trên Kính Tháp, Bạch Anh cùng Tô Mô ngắm trăng, uống rượu, cùng trốn tới thư viện lúc nửa đêm. Thấy Bạch Anh thiện lành, lương thiện, Tô Mô không nỡ ra tay với nàng theo lệnh Thanh vương.

Nội dung chú thích ảnh

Chữa khỏi mắt rồi, lần đầu tiên Tô Mô thấy Bạch Anh là khi nàng đang say...

Nội dung chú thích ảnh

... Và chàng trở thành gối tựa bất đắc dĩ cho nàng.

Bởi vậy, A Vu - một nữ tì được Thanh vương sắp xếp đã thả nhện độc vào chăn hòng ám sát Bạch Anh. Biết chuyện, Tô Mô lao tới hút máu độc, cứu sống Bạch Anh.

Nội dung chú thích ảnh

Biết Bạch Anh bị nhện độc cắn, Tô Mô không ngại hút máu, cứu nàng một mạng.

Sau biến cố lớn, Tô Mô biến mất, Bạch Anh thương nhớ, thầm trách chàng người cá đã 'không từ mà biệt'. Chỉ ít lâu sau, nàng vô tình gặp lại Tô Mô trên phố. Tô Mô khuyên Bạch Anh hãy quên đi quá khứ của cả hai, Bạch Anh buồn bã rơi nước mắt.

Chính lúc này, ấn ký biểu thị cho sự trinh trắng của nàng tiêu biến. Hai người bị áp giải về tháp, Bạch Anh hết lời biện bạch, khẳng định quan hệ trong sáng giữa hai người. Bên cạnh đó, Tô Mô đảm bảo mình chưa phân hóa giới tính, không thể làm ra chuyện khiến Bạch Anh mất đi ấn ký.

Nội dung chú thích ảnh

Khi hai người từ biệt, ấn ký trên trán Bạch Anh biến mất.

Theo Đại tư mệnh - người phong ấn cho Bạch Anh lý giải rằng, khi thật tâm yêu một người, ấn ký sẽ biến mất. Tuy nhiên, người khiến nàng mất ấn ký lại không phải Thái tử, nên không rõ sức mạnh Hậu thổ của nàng có còn sử dụng được hay không.

Nhân thời cơ này, quân Thương Lưu vốn đã cấu kết với Thanh vương công thành chiếm lĩnh Không Tang. Quá thất vọng và ê chề, Bạch Anh nhảy xuống từ Kính Tháp, Tô Mô chẳng kịp giữ lấy nàng. Chàng không biết rằng, Bạch Anh được sức mạnh Hậu thổ bảo vệ nên đã thoát chết.

Nội dung chú thích ảnh

Tô Mô không kịp giữ lấy Bạch Anh.

Để bảo vệ Không Tang, Thái tử Chân Lam ra trận. Chân Lam là đứa trẻ sống nơi thôn dã, chẳng biết mặt cha và chỉ mới được sắc phong không lâu, còn chưa rõ Bạch Anh là người như thế nào.

Trước khi Bạch Anh ra đi, Chân Lam đồng ý thả Tô Mô đi và tự 'bịa chuyện' để cứu vớt thanh danh cho Thái tử phi.

Trailer Kính song thành

Quân Thương Lưu thắng như chẻ tre, Thái tử Chân Lam thất thủ, Bạch Anh trở về đúng lúc Chân Lam bị phong ấn sức mạnh, rơi vào giấc ngủ sâu. Nàng cùng các vương tử của Không Tang khởi động thành Vô Sắc để bảo toàn tính mạng cho toàn bộ người dân. Điều này đồng nghĩa với việc, Bạch Anh và các vương tử không được đi lại dưới ánh mắt trời.

Trăm năm sau, các chòm sao thay đổi, báo hiệu người thay đổi thế gian xuất hiện. Tô Mô biệt tăm nay đã trở về, trên đường chàng gặp Na Sênh - cô gái được nhẫn Hoàng thiên nhận làm chủ, góp sức đánh thức Chân Lam đang ngủ say.

Nội dung chú thích ảnh

Na Sênh gặp Tô Mô trên đường tới Vân Hoang.

Từ lúc trở lại, Tô Mô năm lần bảy lượt cứu mạng Bạch Anh, bày tỏ bản thân rất thương nhớ nàng, nhưng trọng trách khôi phục Không Tang còn nặng trên vai, Bạch Anh buộc phải chối bỏ tình cảm mình từng dành cho Tô Mô. Bạch Anh nói mình không nhớ Tô Mô, cho rằng việc hai người từng gặp nhau là sai lầm. Đương nhiên, chàng không tin lời Bạch Anh.

Nội dung chú thích ảnh

Trải qua trăm năm, Tô Mô đã nhận ra người mình yêu chính là Bạch Anh.

Nội dung chú thích ảnh

Dù lòng còn yêu Tô Mô, nhưng Bạch Anh lại phủ nhận tình cảm của mình.

Tất cả mọi người đều nhận ra, Tô Mô của hiện tại hoàn toàn khác chàng trai ấm áp trăm năm trước. Chàng trưởng thành, sức mạnh cường đại và cũng nhẫn tâm hơn trước đây rất nhiều.

Hiện tại, Kính song thành đang phát sóng vào tối Chủ nhật đến thứ Tư hàng tuần trên TV360 với phụ đề tiếng Việt.

>> Xem thêm: Lý Dịch Phong nhận 'cơn mưa lời khen' trong 'Kính song thành', netizen tấm tắc 'quả nhiên là lưu lượng hàng thật giá thật'

>> Xem thêm: Vừa lên sóng, 'Kính song thành' đã đứng Top 1 bảng nhiệt độ phim hot

Theo Bông/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều