#Phim Đừng nói khi yêu

Đừng nói khi yêu - Tập 23: Bà Phượng thề đến chết cũng không bao giờ chấp nhận Quy - Ly yêu nhau

Sau cuộc gặp với bà Thảo, bà Phượng kiên quyết phản đối chuyện Ly - Quy yêu nhau.

22/03/2023 08:00

google_Tiin.vn

Minh Anh (Ngọc Anh) đến nhà hàng của Quy (Mạnh Trường) và vô tình gặp Ly (Thuỳ Anh) ở đó. Minh Anh cố tình gợi lại chuyện Quy đi gặp đối tác với mình đúng hôm phải ra mắt gia đình Ly. Rồi Minh Anh nói rằng mình không biết nên mới làm thế. Minh Anh cũng nhắc lại chuyện trong cuộc thi làm bánh với San (Ngọc Huyền), bếp trưởng lại chọn cả hai thay vì chỉ một người thắng. Minh Anh nói muốn thử bánh của cả San và Ly nên cố tình bảo Ly chọn. 

Đúng lúc này thì bà Thảo (NSƯT Mỹ Uyên) gọi điện cho Minh Anh, Minh Anh cố tình để loa ngoài. Qua cách nói chuyện có thể thấy Minh Anh và bà Thảo rất thân thiết. Bà Thảo còn gọi Minh Anh về để đi siêu thị, mua đồ nấu ăn ở nhà. Ly nghe thấy giọng mẹ bạn trai lại thấy tổn thương vì những lời bà nói với mình lần trước. 

Phi (Thái Dũng) mách nước cho Quy nên đến nhà Ly, vừa để làm lành với Ly vừa để ra mắt bố mẹ Ly luôn. Ly đang chán nản chuyện yêu đương thì về nhà lại bất ngờ thấy Quy ở đó. Dù ngoài mặt phụng phịu nhưng trong lòng Ly cũng đã dịu lại. Còn ông Long - bà Phượng thì không phải nói vui vẻ như thế nào. Bà Phượng chuẩn bị cả một mâm cơm thịnh soạn để đãi con rể tương lai.  

Vì không biết mẹ mình đã nói gì với Ly nhưng Quy cũng rất khéo léo để giải thích về mẹ cho Ly nghe. Quy nói bố mẹ nào cũng coi con mình là nhất, muốn tìm được dâu rể hoàn hảo nhất nên cũng thông cảm. Nhưng từ trước đến nay Quy cũng luôn có quan điểm riêng của mình. Còn với Quy, trong mắt Quy, Ly là người hoàn hảo nhất, còn Ly không cần để tâm đến người khác nghĩ gì về mình. Ly thì nói Quy tự đi giải quyết, đừng để xảy ra thêm lần nào nữa. 

Quy còn tung chiêu độc để làm lành với Ly. Quy dẫn Ly đi xem nhà, ngầm nói với Ly đã tính đến chuyện kết hôn. Quy nhắc lại một lần nữa là từ giờ Ly chỉ cần quan tâm đến anh, không cần phải quan tâm đến người khác. Hai người lại thắm thiết, ôm ấp tình cảm nhau. 

Minh Anh vô tình thấy bức ảnh chụp cả gia đình Ly với Quy nên hậm hực. Khi mượn máy của Linh (Mỹ Duyên) để xin ảnh chụp từ lần trước, Minh Anh vô tình thấy bức ảnh Linh chụp từ lần trước. Đó là bức ảnh chụp giấy ứng tiền lương 1 năm của Ly. Minh Anh cố tình gửi cả bức ảnh đó cho bà Thảo. Bà Thảo cũng rất sốc khi nhìn thấy bức ảnh đó.

Minh Anh còn cố tình sắp xếp cho bà Thảo thấy Quy dẫn Ly đi xem nhà. Minh Anh cũng nói thẳng mình thích Quy và cũng mong bà Thảo ủng hộ mình. Minh Anh cố tình nói xấu Ly từ chuyện nhảy việc nhiều nơi, có nhiều điều tiếng, đặc biệt là với cánh đàn ông. 

Bà Thảo vô cùng tức giận khi nghe thêm Minh Anh nói như vậy. Bà Thảo tìm đến tận nhà Ly để nói chuyện với bà Phượng. Ban đầu, bà Phượng vui vẻ tiếp chuyện bà Thảo vì không biết thực sự mục đích bà Thảo đến gặp mình là gì.

Bà Thảo nói đã gặp Ly, nói tránh xa con trai mình ra. Bà Phượng cũng không phải dạng vừa, nói thẳng bà Thảo có tư cách gì mà lại xúc phạm con gái mình như vậy. Bà Phượng thậm chí còn nói từ giờ sẽ không bao giờ đồng ý chuyện của hai đứa nữa. 

Bà Phượng về nhà, tiện sẵn thấy Ly nên lao vào đánh. Bà nói Ly đã làm gì mà để mẹ Quy nhục mạ mình như thế. Bà Phượng yêu cầu Ly và Quy chia tay nhau, dù có chết cũng không bao giờ đồng ý để Ly và Quy đến với nhau. 


Theo Linh Anh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều