Dương Tử Quỳnh từng không làm việc 2 năm vì những vai diễn rập khuôn của Hollywood

'Tôi đã không làm việc trong hai năm do những lời đề nghị rập khuôn' - Dương Tử Quỳnh nói trong cuộc trò chuyện mới với tờ Variety.

06/03/2023 10:15

google_Tiin.vn

Dương Tử Quỳnh đã là một ngôi sao ở nước ngoài vào năm 1997 nhờ những bộ phim nổi tiếng của Hong Kong như "Police Story 3: Super Cop" và "Supercop 2", nhưng phải đến khi bộ phim bom tấn về James Bond "Tomorrow Never Dies" ra mắt vào năm đó Dương Tử Quỳnh mới thực sự được đánh giá là có bước đột phá ở Hollywood. Trong phim cô đóng vai Wai Lin, một điệp viên Trung Quốc có kỹ năng cao về võ thuật và vượt qua mọi khuôn mẫu "Bond girl".

"Bộ phim đầu tiên tôi đóng sau khi đến Mỹ là "Tomorrow Never Dies" với Pierce Brosnan" - Dương Tử Quỳnh nói với tạp chí People - "James Bond vào thời điểm đó được biết đến như một đấng nam nhi, và các cô gái chỉ là những người có những cái tên dễ thương".

Mặc dù Dương Tử Quỳnh được khen ngợi vì vai diễn Bond girl cầu tiến và sẵn sàng hành động, nhưng cô nói với People rằng những lời đề nghị sau đó của Hollywood hoàn toàn ngược lại.

"Vào thời điểm đó, những người trong ngành thực sự không thể phân biệt được tôi là người Trung Quốc hay Nhật Bản hay Hàn Quốc hay thậm chí tôi có nói được tiếng Anh hay không" - Dương Tử Quỳnh nhớ lại - "Họ sẽ nói rất to và rất chậm với tôi. Tôi đã không làm việc trong gần hai năm, cho đến khi tham gia "Ngọa hổ tàng long", đơn giản vì tôi không thể đồng ý với những vai diễn rập khuôn được giao cho mình".

Sau hơn 25 năm, Dương Tử Quỳnh giờ đây đang là một diễn viên được đề cử giải Oscar và là người chiến thắng Giải thưởng Hiệp hội Diễn viên Điện ảnh (SAG Awards) gần đây nhờ vai diễn trong phim “Everything Everywhere All at Once". Thật trùng hợp, vai của Dương Tử Quỳnh ban đầu được viết cho một người đàn ông và các đạo diễn của cô, Daniels, đã mời cô tham gia "Police Story" và bạn diễn Thành Long trong "Supercop". Khi vai diễn được đổi thành phụ nữ, Dương Tử Quỳnh có một số yêu cầu về tên của nhân vật.

"Điều duy nhất tôi nói với họ là: Nhân vật này không thể được gọi là Michelle Wang" - Dương Tử Quỳnh nói với Variety - "Họ phản ứng kiểu như: "Nhưng tại sao? Đó là cô!". Tôi nói: "Không, tôi không phải là một bà mẹ nhập cư châu Á đang điều hành một tiệm giặt là. Cô ấy cần tiếng nói của chính mình. Đó là điều duy nhất". 

Và sau cuối của cuộc đàm phán ấy, Dương Tử Quỳnh nói cô đã nói với đạo diễn phim: "Nếu bạn không đổi tên, tôi sẽ không tham gia".

Tên của nhân vật cuối cùng đã được đổi thành Evelyn Wang. "Everything Everywhere All at Once" đã được đề cử tổng cộng 11 giải Oscar, bao gồm cả Phim hay nhất.

Theo A/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều