'Gánh phim' Trường Tương Tư, Dương Tử yêu cầu nhà sản xuất không cho 3 bạn diễn nam lên ảnh poster, để mình làm trung tâm?

Phân tích ra mới thấy tin đồn được người trong giới 'rỉ tai' nhau này không phải không có cơ sở.

24/06/2022 11:14

Mặc dù Trường Tương Tư chỉ mới khai máy hồi tháng 3 năm nay nhưng đã nhanh chóng vượt qua các dự án khác, trở thành tác phẩm được chờ mong nhất trong thời gian tới. Minh chứng là ngay trong hoạt động quảng bá, kêu gọi đầu tư (chiêu thương) lớn nhất trong năm của Tencent mới đây, Trường Tương Tư đã được ưu ái chiếm 1 'spotlight' giữa vô vàn những dự án đã hoàn tất khâu ghi hình, hậu kỳ, chỉ còn chờ ngày lên sóng. Điều này cho thấy sự coi trọng của nhà sản xuất đối với bộ phim.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Những hình ảnh đầu tiên từ trường quay Trường tương tư.

Càng đặc biệt hơn là việc poster đầu tiên của Trường Tương Tư chỉ có duy nhất Dương Tử. Đây là điều chưa từng có đối với những tác phẩm trước đó của nữ diễn viên sinh năm 1992. Theo lý giải từ người trong ngành, poster chỉ có duy nhất 1 nhân vật cho thấy địa vị của diễn viên đảm nhận nhân vật đó là cao nhất, quan trọng nhất trong phim. Điều này cũng đồng nghĩa là dù Trường Tương Tư còn đến 3 nam chính nhưng Dương Tử vẫn là nữ diễn viên có địa vị cao nhất, được coi trọng nhất. 

Nội dung chú thích ảnh

Vì tính chất của buổi chiêu thương là kéo nguồn lực đầu tư nên theo lẽ thường, các ekip sẽ đặt càng nhiều yếu tố 'bảo chứng' cho phim càng tốt. Việc chỉ có Dương Tử xuất hiện trên poster của Trường Tương Tư ở buổi chiêu thương cho thấy nhà sản xuất tin tưởng chỉ cần có cô 'gánh phim' là đủ.

Tuy nhiên, mới đây một tin hành lang đã được chia sẻ bởi các blogger giải trí, liên quan đến poster '1 người' của Trường Tương Tư. Theo đó, nguồn tin cho rằng phía Dương Tử đã gây áp lực lên ekip sản xuất để chỉ một mình mình xuất hiện trên poster, thể hiện địa vị và đẳng cấp. Đây được xem là 'quyền lợi trao đổi' của nữ diễn viên khi nhận bộ phim cổ trang tiên hiệp này.

Mặc dù chỉ là tin đồn nhưng xác suất thành sự thật không phải không có. 3 diễn viên nam còn lại của Trường Tương Tư là Trương Vãn Ý, Đặng Vi, Đàn Kiện Thứ đều có tiếng tăm, nhưng xét cho cùng thì danh tiếng, địa vị hay thành tích sự nghiệp đều thua kém Dương Tử một khoảng cách khá xa.

Nội dung chú thích ảnh

Dương Tử dù gì cũng là tiểu hoa đán 'có số má', tổng lượt view phim nằm top các diễn viên hiện tại.

Nội dung chú thích ảnh

Các bạn diễn nam trong Trường Tương Tư so ra đều 'lép vế' Dương Tử.

Nếu như đặt một trong số họ lên poster thì với tính chất của Cbiz, Dương Tử sẽ 'mặc nhiên' bị người trong nghề lẫn công chúng đặt cùng một thứ bậc với 3 nam diễn viên. Nếu phía ngôi sao Hương mật tựa khói sương e ngại điều này thì việc đề nghị ekip tung poster đầu tiên chỉ có duy nhất Dương Tử cũng là điều dễ hiểu và không khó chấp nhận. Bên cạnh đó, Dương Tử vẫn luôn được xem là 'cần câu chính' của Trường Tương Tư từ khi phim khai máy, yêu cầu được đứng riêng một vị trí cũng không có gì là quá đáng.

Thế nhưng, dù sao tất cả cũng là chỉ tin đồn được lan truyền trong giới. 'Nội tình' ra sao thì chỉ có người trong cuộc mới biết, nhưng từ góc độ người ngoài thì đều có thể thấy ekip Trường Tương Tư lẫn nhà sản xuất Tencent đều rất coi trọng Dương Tử và tin tưởng cô đủ năng lực để 'gánh phim'.

Theo Quy Quy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều