#Phim Gia đình mình vui bất thình lình

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 26: Hà trổ tài thám tử, suy diễn bí mật của bố mẹ chồng

Không biết rõ chuyện gì đang xảy ra nhưng với thái độ khác thường của bố mẹ chồng, Hà vẫn có thể suy đoán ra vấn đề.

03/06/2023 15:30

google_Tiin.vn

Trâm Anh (Khả Ngân) ở lại nhà mẹ đẻ chăm sóc bà Ngọc (Phương Hạnh). Cô tự tay nấu cho mẹ một bát cháo giải cảm với sự giúp sức của mẹ chồng. Danh (Thanh Sơn) cũng đi mua thuốc và hoa quả cho mẹ vợ. Bà Ngọc chứng kiến con gái lần đầu tiên vào bếp mà không khỏi suy nghĩ.

Vẫn giận vợ chồng Trâm Anh nên bà Ngọc tỏ ra lạnh lùng với con gái. Trâm Anh muốn xúc cháo cho mẹ ăn nhưng bà Ngọc lại bảo mình tự làm được. Trâm Anh nịnh mẹ đủ điều để bà Ngọc nguôi giận.

Ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) ở quê lên tỏ ra mệt mỏi, bơ phờ. Nói chuyện riêng với bà Cúc (NSND Lan Hương), ông Toại kể chuyện ở quê khiến bà Cúc thốt lên: 'Thôi chết rồi, nhà mình 2 tỉ'. Phương (NSƯT Kiều Anh) nghe được câu này nghĩ rằng nhà mình gặp chuyện rắc rối lớn nên hẹn hai em dâu ra nói chuyện.

Với những gì Phương nghe được, Hà (Lan Phương) đoán chắc họ hàng ở quê có ai nợ nần khiến bố mẹ chồng phải góp tiền giải quyết. Trâm Anh cho rằng nếu là họ hàng xa thì không liên quan gì đến nhà mình, chẳng việc gì phải trả nợ hộ. Phương vẫn thấy lo lắng khi bao năm qua cô đã chứng kiến bố mẹ chồng nhiều lần chi tiền cho các khoản đóng góp dưới quê. Ba chị em thấy chuyện này không ổn tí nào.

Về đến nhà, ba chị em lại bắt gặp bố mẹ chồng đang ngồi thì thầm to nhỏ ở phòng khách. Ông Toại vừa trông thấy các con dâu liền bỏ về phòng. Hà dò hỏi bà Cúc xem ông Toại về quê có việc gì nhưng bà Cúc cũng ngập ngừng trả lời cho qua. Bà Cúc dặn các con dâu nấu cơm ăn với nhau vì ông bà phải đi giải quyết việc.

Trâm Anh tranh thủ về nhà xem bà Ngọc thế nào. Tỉ tê mẹ, Trâm Anh nói rất ân hận khi làm mẹ buồn. Bà Ngọc lúc này mới nói chuyện với con gái. Bà Ngọc hỏi Trâm Anh lý do gì khiến cô chọn ở lại nhà chồng dù thích cuộc sống tự do. Trâm Anh trả lời mẹ rằng cô không biết từ lúc nào đã thích cuộc sống ở gia đình chồng và muốn là một phần ở gia đình ấy.

Trâm Anh khẳng định với mẹ sau này thế nào chưa rõ nhưng hiện tại cô thấy hạnh phúc và vui vẻ, nếu bị thua thiệt gì chắc chắn sẽ về mách mẹ ngay. Bà Ngọc nghe vậy mới nguôi ngoai, yên tâm hơn khi để con gái sống bên nhà chồng. Danh (Thanh Sơn) đứng bên ngoài nghe những tâm sự của vợ cũng vui lây. Danh quyết định trổ tài nấu nướng để được một lần ghi điểm với mẹ vợ. Bà Ngọc thấy các con quấn quýt bên nhau và nhận ra những thay đổi của Trâm Anh nên cũng vui mừng.

Ở nhà bà Cúc, Hà và Phương cứ suy nghĩ và để ý từng thái độ, cử chỉ của bố mẹ chồng. Bà Cúc và ông Toại vội ra ngoài, Hà cố hỏi xem bố mẹ chồng đi đâu nhưng bà Cúc không tiết lộ. Hà lén nghe cuộc nói chuyện của bố mẹ chồng rồi hốt hoảng khi thấy ông Toại nhắc đến con số 2 tỉ. Phương cũng thấy bà Cúc nhấn mạnh điều này. Thấy bố mẹ ngước nhìn lên căn nhà đang sống và nói hai từ 'bán nhà', Hà và Phương càng hoang mang hơn, không rõ bố mẹ chồng đang giấu cả nhà chuyện gì.

Đến bữa cơm, Thành (Doãn Quốc Đam) thấy cả nhà im ắng, Hà và Phương thì mặt như đâm lê, không ai nói câu nào. Nhìn mâm cơm chỉ có vài món, Thành thắc mắc. Hà nói Phương bị mệt nên mình chỉ nấu được những như thế, Thành ăn hay không thì tuỳ. Công (Quang Sự) đi làm về cũng thấy không khí trong nhà khác thường. Lúc này, Hà không thể giấu diếm mọi chuyện được nữa, đành kể cho Công và Thành nghe. Phương thì có ý ngăn cản em dâu vì cả hai chị em cũng không biết chính xác mọi chuyện như thế nào.

Danh ở bên nhà vợ cũng được mẹ vợ nói lời xin lỗi vì những lời nói quá lần trước. Danh nói anh không buồn vì mẹ vợ mà buồn vì chính bản thân mình. Danh hứa với mẹ vợ sẽ cố gắng hơn nữa để bà Ngọc thấy yên tâm khi giao con gái cho Danh. Bà Ngọc nhận ra chỉ mấy tháng ở nhà chồng mà Trâm Anh đã thành một người phụ nữ chín chắn hơn, biết chăm sóc người khác, dần trưởng thành hơn nên công lớn thuộc về bố mẹ Danh. Danh lại nói đó là công của Trâm Anh vì nếu đã không thích làm gì thì sẽ không ai ép buộc được.

Hà sâu chuỗi lại mọi việc xảy ra trong ngày để phân tích nét căng cho Công và Thành vấn đề bố mẹ đang gặp phải. Thành cũng gọi vợ chồng Danh về họp gấp. Hà kể lại ông Toại và bà Cúc có thái độ khác thường, cứ thì thầm to nhỏ ở mọi nơi trong nhà. Dù Hà và Phương cố dỏng tai lên nghe cũng không thể nghe thấy một từ nào.

Phương nhắc cho Hà nhớ hai chị em đã nghe thấy những điều bố mẹ chồng nói ngoài sân. Hà nhắc đến con số 2 tỉ mà bố mẹ chồng đề cập tới, rồi tưởng tượng ra bố mẹ chồng phân tích những gì mới đi đến quyết định bán nhà. Phương cũng góp thêm đôi điều cho câu chuyện của Hà.

Công và Thành thấy mọi chuyện cứ mơ hồ. Trâm Anh thì cho rằng bố mẹ chồng không việc gì phải bán nhà. Phương cũng bảo ở quê biết bao nhiêu người vì sao khi có chuyện lại rơi đúng vào 9 người nhà mình. 6 anh chị em im lặng nhìn nhau lo lắng, không biết có chuyện gì mà bố mẹ phải quyết định bán nhà.

Đón xem các tập tiếp theo của Gia đình mình vui bất thình lình phát sóng vào 21h40 thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3!

Theo Lan Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều