#Phim Gia đình mình vui bất thình lình

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 52: Phương đau 'xé lòng' trở về bên Công trước khi quá muộn

Cuối cùng, Hà và Trâm Anh cũng quyết định nói sự thật về bệnh tình của Công với Phương. Phương lập tức trở về ôm Công khóc nức nở.

02/09/2023 08:20

google_Tiin.vn

Trâm Anh giải nghệ đóng phim, hoà hợp với Danh

Ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) bán nốt đợt hàng cuối, gom lại tiền hàng để nhờ Hà (Lan Phương) chuyển cho Phương (NSƯT Kiều Anh). Bà Cúc (NSND Lan Hương) cũng thấy bớt được nỗi lo khi từ nay ông Toại không phải tất bật ra trông hàng nữa, cả nhà tập trung chữa bệnh cho Công (Quang Sự).

Danh (Thanh Sơn) tới đoàn phim giao ảnh vô tình nghe được mọi người nói chuyện Trâm Anh (Khả Ngân) đã giải nghệ, không muốn làm diễn viên nữa. Mọi người đều thấy tiếc vì dù sao Trâm Anh cũng có tiềm năng. Danh tới studio trả ảnh và chủ động hỏi nhân viên về Trâm Anh. Đúng lúc Hà và Trâm Anh cũng đang có mặt ở studio.

Hà nhân cơ hội này vun vào cho hai em. Hà rủ Danh đi ăn trưa cùng hai chị em nhưng lại bất ngờ nói bị đau bụng. Hà muốn tạo cơ hội cho Danh và Trâm Anh có thời gian riêng tư bên nhau. Trâm Anh hiểu ý đồ của Hà nhưng cũng không còn ngại khi đi cùng Danh nữa.

Danh hỏi vợ chuyện nghỉ đóng phim, Trâm Anh đáp thực ra cô chỉ muốn thử sức cho vui để biết không phải công việc nào cũng hợp với mình. Danh lúc này mới nhận ra vợ mình không ham vinh quang của nghề diễn như anh tưởng. Danh đã trách lầm Trâm Anh. Hai vợ chồng lâu lắm mới có bữa ăn tình cảm với nhau. Mọi mâu thuẫn giờ đây đã được xoá sạch.

Bác Công là siêu anh hùng trong mắt bé Long

Long (Gia Nghĩa) đập lợn lấy tiền tiết kiệm để mua quà tặng bác Công. Mẹ Hà ước tính khoản tiền Long tiết kiệm được cũng phải đến 3 - 4 triệu. Nhân lúc có đông đủ cả nhà, bé Long trao tận tay bác Công món quà đặc biệt của mình.

Long nghĩ thương bác Công suốt ngày phải đội mũ vì đã cạo trọc nên mua tặng bác một bộ tóc giả siêu đẹp. Cả nhà bất ngờ với món quà này, Công cũng xúc động không nói nên lời. Đội tóc giả cho bác Công, bé Long khen bác Công đẹp trai nhưng Công lại thấy bộ tóc không hợp với phong cách của mình. Dù vậy, Công vẫn nói mình thích bộ tóc này để không làm bé Long buồn.

Cả nhà cũng khen Công giống diễn viên nổi tiếng, cùng cười nói vui vẻ để xua đi bầu không khí u buồn. Bé Long còn chuẩn bị một bộ đồ đặc biệt cho bác Công. Khoác trên người trang phục của toàn siêu anh hùng trong phim điện ảnh, bác Công trở thành siêu anh hùng của siêu anh hùng trong mắt bé Long. Cả nhà cũng động viên rằng với diện mạo này của Công, chắc chắn những khối u ác tính sẽ bị 'tiêu diệt'.

Đang lúc cả nhà vui vẻ thì Công nhận được điện thoại của bác sĩ báo đã sắp xếp được lịch phẫu thuật. Sang tuần Công sẽ lên bàn mổ. Mọi người lại bắt đầu lo lắng cho ca phẫu thuật của Công.

Trước khi phẫu thuật, Công gửi lại di thư của mình cho Thành (Doãn Quốc Đam) và Danh, dặn Thành nếu có chuyện không may thì hãy đọc cho cả nhà cùng nghe. Thành nói Công phải mạnh khoẻ trở về để tự đọc thư cho cả nhà. Công đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho cái chết. Công nói nếu anh ra đi thì sẽ mặc bộ quần áo cả nhà đã chuẩn bị cho và sẽ nằm trong chiếc quan tài đẹp nhất.

Công đưa cho Danh bức ảnh đẹp nhất của Phương và nhờ Danh để nó trong túi áo của mình ngày Công rời xa gia đình. Công thú thật với hai em Phương chính là điều nuối tiếc nhất cuộc đời anh. Công dặn dò hai em phải thay mình chăm sóc bố mẹ, khuyên Danh đừng làm điều gì để rồi phải ân hận như anh. Danh và Thành nắm tay anh trai, động viên anh cố gắng vượt qua ca phẫu thuật để lại cùng nhau chăm sóc bố mẹ. Ông Toại thì thắp hương khấn xin tổ tiên phù hộ cho Công tai qua nạn khỏi, sớm chiến thắng bệnh tật.

Phương bủn rủn tay chân biết Công bị ung thư

Ngày Công phải phẫu thuật càng đến gần thì Hà lại càng nghĩ về chị Phương. Hà nghĩ nếu Công có mệnh hệ gì mà Phương lại là người biết cuối cùng thì chắc chắn cả đời sẽ sống trong hối hận. Trâm Anh cũng lăn tăn không biết việc giấu chị Phương chuyện của Công có là tốt cho Phương hay không và chị Phương có thực sự sống hạnh phúc hay không. Hà quyết định phải nói sự thật với chị Phương.

Công trước ngày phẫu thuật cũng thẫn thờ ngắm ảnh Phương. Công muốn gọi điện cho Phương nhưng lại chần chừ. Hà cùng Trâm Anh về tận quê gặp chị Phương để làm việc nên làm. Phương ngạc nhiên khi thấy hai em đến nhà mình. Hà kể về bệnh tình của Công khiến Phương sốc, bủn rủn tay chân.

Phương trách hai em đã giấu mình chuyện lớn như vậy rồi vội vã cùng Hà và Trâm Anh trở về nhà chồng. Thấy Công phải cạo trọc đầu, đang thu dọn những chậu cây anh yêu thích mà lòng Phương không khỏi xót xa. Phương cất tiếng gọi Công thì Công vội đội mũ định vào nhà để né tránh Phương.

Phương khóc hỏi Công còn muốn tránh mặt cô đến bao giờ. Công cũng lặng người khi phải gặp lại vợ trong bộ dạng tiều tuỵ này. Phương đau 'xé lòng' khi mình là người cuối cùng biết về bệnh tình của Công, càng đau lòng hơn khi hiểu lý do thực sự Công đồng ý ly hôn. Phương ôm chầm lấy Công khóc nức nở. Công cũng tuôn trào nước mắt ôm vợ vào lòng. Những kỷ niệm ngày bên nhau vui có, buồn có của hai vợ chồng cứ thế ùa về.

Chứng kiến giây phút đoàn tụ của vợ chồng Công - Phương mà cả nhà vừa mừng vừa thương. Vậy là Công giờ đây sẽ có thêm một chỗ dựa tinh thần để lạc quan chiến đấu với bệnh tật.

Đón xem 4 tập cuối của Gia đình mình vui bất thình lình phát sóng vào 21h40 thứ Năm, thứ Sáu trên kênh VTV3!

Theo Lan Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều