#Phim Đừng nói khi yêu

Hai lần NSƯT Mỹ Uyên làm bà mẹ đáng sợ của Mạnh Trường trên phim

Việc bà Thảo (NSƯT Mỹ Uyên) đi gặp Ly (Thùy Anh) để yêu cầu chia tay con trai bà - Quy (Mạnh Trường) là tình huống không ít gặp trên phim Việt.

23/03/2023 16:01

google_Tiin.vn

Thông thường, các bà mẹ đại gia, giàu có, quyền thế thường xuyên quan tâm và thậm chí là áp đặt chuyện yêu đương, hôn nhân của con cái, đặc biệt là với những cậu con trai cưng của họ. Đây là tình huống xảy ra trong nhiều bộ phim truyền hình Việt. 

Gần đây nhất, phân cảnh bà Thảo (NSƯT Mỹ Uyên) hẹn gặp mặt Ly (Thùy Anh) để yêu cầu cô chấm dứt, chia tay với con trai bà là Quy (Mạnh Trường) đã khiến khán giả vô cùng bức xúc. Bà Thảo cho rằng gia đình Ly không môn đăng hộ đối với mình, Ly không xứng làm bạn gái cũng như là con dâu của bà. Đối với bà Thảo, bà đã có tiêu chuẩn riêng về con dâu và ép buộc Ly phải chia tay với Quy. Bên cạnh đó, bà Thảo nghĩ Ly đến với Quy cũng chỉ vì tiền giống như rất nhiều các cô gái khác.

Nội dung chú thích ảnh

Phân đoạn này cũng khiến khán giả nhớ đến phim Cả một đời ân oán, khi NSƯT Mỹ Uyên cũng đóng vai mẹ của nhân vật Đăng do Mạnh Trường đảm nhận. Bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) cũng khinh thường ra mặt con dâu - Dung (Hồng Diễm) khi có hoàn cảnh không môn đăng hộ đối với gia đình mình. 

Nhiều lần, bà Lan cũng thể hiện thái độ không vừa lòng với con dâu, thậm chí còn khó chịu ra mặt. Bà Lan cũng coi Dung là người ăn bám chồng chỉ có ở nhà nội trợ, mọi việc trong gia đình bà Lan cũng giao hết cho Dung. 

Trong tập phát sóng tối qua của Đừng nói khi yêu, nhân vật Quy cũng có màn tranh cãi kịch liệt và phản đối mẹ mình vì hành xử của bà. Nhân vật Đăng cũng từng nhiều lần phản bác lại mẹ vì sự ghê gớm, cay nghiệt của mình. 

Lần này, NSƯT Mỹ Uyên được tạo hình trẻ trung, hiện đại hơn so với phim trước. Nữ nghệ sĩ cắt tóc ngắn thay vì tạo hình tóc búi như trong Cả một đời ân oán. 

Theo Linh Anh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều