#Phim Hành trình công lý

'Hành trình công lý' tập 38: Có đối tượng mới nhưng Hoàng vẫn là nghi phạm chính giết Hà

Vụ án của Hoàng được gia hạn thêm điều tra nhưng dường như mỗi anh vẫn là nghi phạm chính.

04/01/2023 08:18

google_Tiin.vn

Vụ án giết người Tống Thanh Hà được gia hạn thêm thời hạn điều tra. Áp lực từ phía cơ quan điều tra là rất lớn vì đây là vụ án có tính chất nghiêm trọng và tình tiết phức tạp. Về phía Viện kiểm sát, bên này cũng đang xem xét về tiến độ điều tra. Viện kiểm sát cho rằng hiện tại chưa đủ bằng chứng để khởi tố vụ án và tạm giữ nghi phạm. 

Hùng (Hà Việt Dũng) cho rằng ở vụ án này cần phải thận trọng để chống oan sai. Vụ án này vẫn còn nhiều tình tiết chưa rõ ràng. Còn cơ quan điều tra cho rằng Hoàng là đối tượng tình nghi duy nhất. Nhưng Hùng vẫn cho rằng cần phải mở rộng thêm điều tra. Cơ quan điều tra cũng yêu cầu gia hạn thời gian điều tra thêm cho vụ án này.

Cơ quan điều tra cũng cho gọi lái xe đưa Hà về đêm hôm đó đến thẩm vấn. Nhân chứng này kể lại lúc đưa Hà lên nhà là cô đang trong trạng thái say không biết gì. Khi đến nhà thì cửa nhà không nhà, rồi có người lạ mặt đi ngược lại phía mình lúc đó. Tuy nhiên phần trả lời của người này không đồng nhất. Anh ta bảo mình là lái xe quen cho Hà. 

Diệu (Hồng Loan) đến tìm gặp Quân (Quốc Huy) nhưng lại được báo là Quân đang đi với Phương (Hồng Diễm). Diệu nhìn thấy rõ Phương không hề có tình cảm với Quân nhưng Quân lại luôn nhìn Phương với ánh mắt si tình. Diệu khuyên Quân đừng cố chấp nữa, chỉ nhận lại tổn thương mà thôi. Trong khi đó, cô có thể cho Quân mọi thứ mình có. Nhưng Quân cũng nói mình không thể lừa dối Diệu thêm nữa.

Nguyệt (Thu Quỳnh) và Phương đi ăn. Nguyệt đi khám thì thấy việc có thai chưa có kết quả gì tích cực. Phương cũng kể chuyện Diệu đến rủ Quân đi ăn. Nguyệt cho rằng Diệu là đối tượng rất thích hợp với Quân và cả hai chắc đang chuẩn bị chuyện cưới xin. Nhưng Phương thì nói có lẽ Diệu bay ra vì quyết định chia tay của Quân. 

Nguyệt đưa Thư, con gái của Phương và Hoàng về nhà mình chơi mấy hôm. Thư cũng rất thích ở đây nhưng cũng nói chỉ ở mấy hôm để còn về với bố. Thư rất yêu bố và muốn ở với bố. Phương nói chính vì tình cảm của con bé sâu đậm như vậy nên rất khó nói ra chuyện bố mẹ. Nguyệt và Hùng nhìn Thư, chỉ muốn mọi chuyện kết thúc nhanh để con trẻ đỡ khổ. Nguyệt nói dù sao Hoàng cũng phải trả giá và nếm đủ đau khổ cho những gì mình đã gây ra. Giờ chỉ còn Phương, không thể tha thứ nhưng cũng không thể trở lại như cũ. Giờ Phương vẫn phải chịu nhiều gánh nặng trên vai. 

Hoàng cũng nhờ trợ lý đi lấy một số thứ ở công ty và điều tra thêm về Việt. Hoàng nhờ trợ lý hỏi về Việt có đứng tên mảnh đất nào ở dự án Đông Phong hơn. Trợ lý của Hoàng cũng dò hỏi về việc đất đai với người quen trong công ty. 

Thấy Hoàng ngồi ở thềm nhà uống rượu, Phương biết chồng lại đang gặp chuyện. Từ trước đến nay, mỗi khi Hoàng có chuyện là Phương nhận ra ngay. Hai vợ chồng ngồi nói chuyện với nhau. Hoàng hỏi Phương có muốn uống một ly với anh không. Hoàng nói có lẽ đã rất lâu rồi cả hai vợ chồng mới có khoảng lặng bình yên như thế này. 

Hoàng nói sắp tới dự án mới triển khai thì mình sẽ phải ở hẳn trên đó. Thời gian dành cho các con vì thế cũng ít đi. Nhưng rồi chúng cũng phải quen với việc thiếu vắng đi sự hiện diện của người bố. Phương hỏi Hoàng đã biết vụ của mình đã được gia hạn điều tra chưa và Hoàng nói mong mọi việc sẽ được sáng tỏ. Hoàng không lo lắng chuyện này, mà chỉ sợ mọi việc đã lắng lại rồi giờ bị xới lên sẽ ảnh hưởng đến bọn trẻ.

Phương nói bình yên thực sự chỉ có khi mọi chuyện của Hoàng kết thúc. Hoàng cảm ơn Phương vì thời gian qua đã cho anh ở bên các con. 

Ly (Minh Hà) đưa ra thông tin về một người đàn ông tên Thái cho Phương biết. Người này cũng có quan hệ tình cảm với Hà. Nhưng chưa có gì chứng mình được Thái liên quan đến cái chết của Hà. 

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều