#Phim Hành trình công lý

'Hành trình công lý' tập cuối: Sau tất cả, Phương có tha thứ cho Hoàng?

'Hành trình công lý' có cái kết mở về điều mà khán giả quan tâm nhất - liệu Phương có tha thứ cho Hoàng?

19/01/2023 08:13

google_Tiin.vn

Sau vụ tống tiền bất thành, cơ quan điều tra lấy lời khai của Việt và Tuấn Anh. Phương khẳng định với công an rằng cô từng nhìn thấy Tuấn Anh ở nhà thuê của cô Hà sau khi xảy ra vụ án mạng.

Việt thuê tôi lấy điện thoại, máy tính ở nhà Hà và đặt camera ở nhà Hà. Qua camera, Tuấn Anh thấy Hoàng đang xô xát với Hà nên báo cho Việt. Việt liền ra lệnh yêu cầu Tuấn Anh cho Hà im miệng. Sau khi Hoàng rời khỏi nhà Hà, Tuấn Anh nghe lệnh đã vào phòng và giết Hà.

'Nếu ngày hôm nay không có anh thì không biết sự việc sẽ đi đến đâu' - Phương cảm kích vì Hoàng đã kịp thời cứu cô.

Hoàng kể cho vợ nghe, sự việc xảy ra với anh là hệ quả của một âm mưu của nhóm lợi ích nhằm loại bỏ Hoàng, vì Hoàng đã vô tình chạm vào 'gót chân A-sin' của nhóm này là Cosimec. Điều làm Hoàng buồn nhất là người liên quan đến âm mưu lắt léo này lại chính là Thịnh - trợ lý cũ của Hoàng. Phương rất sốc khi nghe Hoàng kể, vì Thịnh vốn được xem là trợ lý tin cậy của Hoàng.

Đối tượng Tuấn Anh đã khai nhận toàn bộ sự việc. Sau một hồi quanh co, Việt đã thú nhận đã yêu cầu Tuấn Anh đến nói chuyện với Hà. Việt nói việc Hà chết nằm ngoài mong muốn của Việt. Công an muốn Việt thành khẩn khai báo không chỉ về vụ Tống Thanh Hà mà còn liên quan đến những sai phạm nghiêm trọng khác của tập đoàn GHT.

Viện kiểm sát đã đồng ý quyết định khởi tố bị can đối với Tuấn Anh và Việt. Ngoài ra, Viện trưởng cũng chỉ đạo trong cuộc họp rằng vụ án tham nhũng ở Tổng công ty GHT là vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Viện trưởng phân công, chỉ đạo các đơn vị tập trung điều tra vụ án này.

Hùng chúc mừng Hoàng đã lấy lại sự trong sạch của mình. Sự cố gắng của hai vợ chồng Hoàng - Phương cuối cùng đã thành công.

Hoàng trở về nhà, Thịnh đã chờ sẵn ở nhà Hoàng, nhờ Hoàng cứu mình vì ông Dũng đã bị bắt. Thịnh nói trong thâm tâm mình vẫn luôn trân trọng những gì Hoàng đã đối xử với mình. Hoàng biết tiền làm Thịnh lóa mắt. Hoàng rất giận vì từng coi Thịnh như người trong nhà nhưng Thịnh đã lựa chọn con đường khác, chủ của Thịnh ngã ngựa ngang đường nên Thịnh phải chấp nhận.

Cả nhà vào thăm bé Thư. Thư nói chuyện quan trọng của mình là muốn tổ chức sinh nhật sớm với sự đông đủ của cả gia đình. Bé không muốn lùi lại sau phẫu thuật vì bé sợ mổ xong sẽ không tỉnh lại.

Vợ chồng Nguyệt rất vui vẻ nhận lời tham gia sinh nhật. Hai vợ chồng nói về tương lai của Hoàng và Phương, Nguyệt cho rằng không có công thức nào cho câu chuyện của Hoàng và Phương. Không ai quyết định thay cho họ được.

Phương gọi điện cho Quân nhờ Quân nói chuyện với anh Nam - chủ nhà mà Phương đang thuê - thư thư cho cô ít nữa vì dạo này cô đang kẹt, bé Thư lại sắp mổ. Quân nói Phương cứ ở đó bao lâu cũng được. Bé Thư hồi hộp dặn mẹ gọi dậy thật sớm cho buổi sinh nhật ngày mai.

Cả nhà quây quần vui vẻ trong sinh nhật đặc biệt của bé Thư. 'Năm nay con sẽ nhường điều ước sinh nhật của mình cho bố. Con muốn bố mẹ sẽ mãi mãi yêu nhau' - Bé Thư khiến cả nhà xúc động vì bé muốn nếu sau ca phẫu thuật con không tỉnh lại thì điều ước đó vẫn thành sự thật.

Hai vợ chồng Hoàng đã thả những ngôi sao của bé Thư xuống biển theo mong muốn của con. Phương biết con gái mình rất mạnh mẽ, dù có mệt nhưng luôn cố gắng tỏ ra khỏe để mọi người không phải lo lắng.

Vài tháng sau, hai vợ chồng Hoàng và Phương vẫn chưa về cùng nhau. Sáng Hoàng đến đón hai con đi học, Phương xin nghỉ buổi sáng để hẹn hò với Nguyệt. Nguyệt thông báo cho Phương rằng cô đã có bầu nên xin nghỉ phép. Phương không tin nổi vào tai mình, vô cùng hạnh phúc ôm chầm lấy Nguyệt.

Tình cờ nghe Phương gọi điện cho Quân xin chủ nhà thư thư, Hoàng đã âm thầm nhờ Quân đàm phán để mua lại căn nhà thuê đó theo hình thức trả góp. 'Ba mẹ con không phải chuyển đi đâu nữa, từ bây giờ ngôi nhà đó sẽ là của ba mẹ con' - Hoàng nói với Phương và khẳng định từ bây giờ anh sẽ làm việc chăm chỉ.

Đặc biệt, Hoàng khẳng định anh vẫn luôn yêu Phương. Hoàng hy vọng vợ sẽ tha thứ, cho dù là 10 năm, 20 năm... thì anh vẫn sẽ chờ.

Theo Bảo Hân/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều