#Review phim

'Khóa học yêu cấp tốc' tập 15-16: Hae E quyết sang Nhật cùng mẹ nhưng bất thành, thầy Choi chờ 2 năm mới rước được crush

Quyết đi Nhật cùng mẹ ruột để gia đình không bị làm phiền nhưng Nam Hae E (Roh Yoon Seo) lại bị 'bỏ rơi' lần nữa trong tập cuối 'Khóa học yêu cấp tốc', khi mẹ ruột cô bé nhận ra mối quan hệ gắn kết giữa con gái với Haeng Seon (Jeon Do Yeon).

08/03/2023 08:02

google_Tiin.vn

Trong tập 14 Crash Course in Romance (hay Khóa học yêu cấp tốc), Chi Yeol (Jung Kyung Ho) bắt đầu nghi ngờ thân phận trợ lý của mình là Ji Dong Hui (Shin Jae Ha). Còn Hae E (Roh Yoon Seo) thực chất đã bị bắt cóc trước khi gặp tai nạn khiến Sun Jae (Lee Chae Min) tự trách vì nghĩ là tại mình. Cậu thú nhận hành vi gian lận trong bài thi sau khi có ý định tự tử không thành.

Bên cạnh đó, mẹ ruột của Hae E cũng xuất hiện. Bà trách em gái Haeng Seon (Jeon Do Yeon) đã không chăm sóc con gái mình chu đáo.

Nội dung chú thích ảnh

Ở tập 15 dưới sự chăm sóc của gia đình, Hae E đã dần tỉnh lại sau thời gian điều trị. Lo sợ mọi chuyện bại lộ nên Ji Dong Hui liều mình đến bệnh viện với ý định 'khử' Hae E nhưng bất thành vì thầy Choi cùng Haeng Seon kịp thời phát hiện.

Trước đó, Chi Yeol nhân lúc Ji Dong Hui đi vắng đã vào kiểm tra ngôi nhà trợ lý. Chẳng những bất ngờ về mọi thứ ở bên trong, thầy Choi còn tìm thấy cây bút có mực y hệt vết màu dính trên tay Hae E, ngỡ ngàng khi biết Dong Hui chính là em trai của nữ sinh đã tự tử của mình. Biết không còn đường thoát hơn nữa, giấc mơ làm trợ lý cho thầy Choi của chị gái cũng thực hiện xong, Ji Dong Hui chọn cách nhảy xuống từ tầng thượng bệnh viện trước mặt Chi Yeol.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Về phần Hae E sau khi hồi phục, cô bé trở về nhà và chứng kiến mẹ ruột gây rắc rối cho cuộc sống hiện tại của gia đình. Cuối cùng Hae E đã tự quyết định và thông báo cho mọi người mình sẽ sang Nhật sống cùng mẹ, mục đích là để không ai bị quấy rầy.

Trong khi đó nhà Sun Jae cũng đang rối ren khi sự việc gian lận đề thi được tiết lộ. mẹ Sun Jae - luật sư Jang Seo Jin (Jang Young Nam) ngay khi bị vạch trần đã bị phóng viên vây quanh. Sun Jae đau lòng theo dõi tin tức từ trên sân thượng của trường học. Khi các phụ huynh khác biết chuyện, họ tiếp tục làm ầm ĩ vì quyền lợi của con mình, thậm chí biểu tình đòi đuổi học Sun Jae. Vì không muốn sự việc đi quá xa, cậu đã thực sự xin nghỉ học.

Nội dung chú thích ảnh

Tập cuối mở đầu với việc Hae E khó xử khi mẹ ruột quay về và quyết định dứt khoát sang Nhật. Quyết định này khiến mọi người sửng sốt, nhất là Haeng Seon và Jae Woo. Trước ngày rời đi, Haeng Seon đã bị tổn thương sâu sắc bởi hành động tuyệt tình của Hae E.

Sau khi nhận ra mối quan hệ gắn kết giữa con gái với em gái, mẹ ruột Hae E quyết định ra đi một mình. Hae E ở lại, sống hạnh phúc cùng gia đình hiện tại và đậu đại học, đồng thời nhận lời yêu Sun Jae.

Nội dung chú thích ảnh

Bởi vì Chi Yeol là người nổi tiếng nên những tin đồn là không thể tránh khỏi. Khi bị hiểu nhầm mình đã chia tay 'bà thím bán đồ ăn phụ' để yêu một cô gái xinh đẹp khác, thầy Choi gấp rút tìm cách chữa cháy bằng ý định cầu hôn bạn gái, nhưng không ngờ Haeng Seon cũng đắn đo cả ngày và đưa ra quyết định y hệt.

Cả 2 đã cùng cầu hôn đối phương nhưng phải đợi đến 2 năm sau khi bà chủ Nam học và thi đậu chứng chỉ huấn luyện viên thể thao, thầy Choi mới có thể kết hôn cùng crush. Những nhân vật khác trong phim cũng có một kết thúc hạnh phúc.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Tập cuối của Khóa học yêu cấp tốc ghi nhận xếp hạng tăng vọt với 17% rating trung bình toàn quốc, cao nhất 18%; khu vực thành phố đạt 19.8%, cao nhất lên đến 20.8%. Thành tích này đã giúp phim đứng đầu khung giờ chiếu trên tất cả các kênh, đồng thời kéo lượng khán giả quay về sau những tuần cạnh tranh khốc liệt cùng Agency hay Taxi Driver 2.

Bên cạnh đó, xếp hạng rating tại tập cuối còn giúp Khóa học yêu cấp tốc lọt top 6 các tác phẩm truyền hình có tỷ suất cao nhất lịch sử đài tvN, vượt mặt Dưới Bóng Trung Điện (đạt 16.9%) của chị đại Kim Hye Soo. Đến hiện tại, Khóa học yêu cấp tốc chỉ xếp sau Crash Landing on You (21.7%), Reply 1988 (18.8%), Goblin (18.7%), Mr. Sunshine (18.13%) và Mr. Queen (17.4%).

Theo Rose/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều