Không ngại cưới chỉ cần một lý do - Tập 1: Yến (Hoàng Thuỳ Linh) lên chức gặp ngay lại người quen

Ngay ngày đầu nhận chức, Yến (Hoàng Thuỳ Linh) đã chạm mặt Phong (Nhan Phúc Vinh), người quen trong quá khứ.

22/09/2023 10:34

google_Tiin.vn

Đông sát gái nhưng nghe đến cưới là chạy mất dép

Câu chuyện phim xoay quanh gia đình của cụ Mão (NSƯT Phú Đôn), ông Trọng (Thanh Bình), Đông (Trọng Lân) và Yến (Hoàng Thuỳ Linh). Hiện tại ở quê có ba người đàn ông sống với nhau, trong khi đó Yến đang ở trên thành phố sống một mình. Nếu như Đông vô dụng, lông bông bao nhiêu thì Yến lại chăm chỉ, giỏi giang bấy nhiêu. 

Lúc nào, Đông cũng bị ông nội - cụ Mão - so sánh với em gái khi thua đủ đường. Ông Trọng sau khi vợ mất thì đảm nhận cả hai vai trò bố mẹ. Ông Trọng ở nhà, suốt ngày lo cơm nước, chăm sóc cho cậu con trai khiến cụ Mão đổ cho là chiều quá nên mới sinh hư. 

Duy nhất chỉ có một điều mà cả Yến và Đông khiến cụ Mão canh cánh trong lòng đó chính là mãi chưa đứa nào kết hôn. Đông thì yêu đương suốt ngày, nay yêu em này chốc lại chia tay em kia. Hiện tại, Đông đang có một cô bạn gái tên Mai. Nhưng nghe Mai nhắc đến chuyện 'mình cưới nhau đi' là Đông chạy mất dép. Mai ấm ức, không hiểu vì sao lại bị đá như thế, đến tận nhà Đông để tìm hiểu. Đông trốn mãi Mai không được đành phải ra mặt. Nói chung, dù có chuyện gì xảy ra, thì Đông vẫn giữ nguyên quan điểm không cưới xin gì cả. 

Yến được thăng chức, hình mẫu bạn gái hoàn hảo

Dù Yến ở trên thành phố một mình nhưng bố và ông luôn yên tâm về cô con gái, cháu gái này. Yến giỏi giang, xinh đẹp, thành đạt, vừa được nhận chức trưởng chi nhánh ở một công ty. Yến cũng kỳ vọng lần này về nhận chức, cô sẽ vực dậy một chi nhánh từng là niềm tự hào của công ty. Thế nhưng, cũng trớ trêu thay, ngay ngày đầu tiên đến công ty nhận chức, Yến gặp lại Phong (Nhan Phúc Vinh), người quen ngày trước. Ban đầu Yến không hề hay biết Phong cũng làm tại chi nhánh của Trấn Nam. Trong buổi ra mắt giới thiệu, tất nhiên Yến tỏ ra không hề quen biết Phong. 

Trong khi đó, chuyện ngày xưa của Yến và Phong cũng được tiết lộ. Yến nói chia tay vì cảm thấy không hợp, lại thêm chuyện Phong suốt ngày bắt Yến phải thay đổi, sống như thế này thế kia theo ý mình. Nhưng lúc đó Phong nhất định không chịu chia tay. Anh cứ bám lấy Yến để xin níu kéo. Nhưng thái độ Yến là dứt khoát, chia tay là chia tay. Giờ Yến về đây lại lại trở thành sếp của Phong, trong khi đó, chính Phong từng là ứng cử viên cao nhất cho chiếc ghế Yến đang ngồi. Cứ ngỡ Phong là bạn trai cũ của Yến nhưng cuối cùng Phong lại chỉ là bạn thân của người yêu cũ. Anh đi năn nỉ Yến quay lại với bạn mình.

Huyền tăng xông vì 'vong nam' xông quán ngày đầu khai trương

Huyền (Quỳnh Lương) có mở một quán cafe ở quê. Ngay ngày đầu khai trương, Huyền đã nhờ Phúc, cậu em của mình trông quán để đi mời người có vía tốt về xông quán. Bà Giàu (NSƯT Thanh Quý) được Huyền chọn là người xông quán vì có cái tên nghe đã thấy nhiều tiền. Bà Giàu từng ăn cơm nhà nước hai năm, nay trở về quê sinh sống. Bà luôn là người giúp đỡ hai mẹ con Huyền nên cô rất biết ơn và thân thiết với bà. 

Thế nhưng, khi Huyền và bà Giàu chưa kịp về thì Đông cùng bạn gái đã bước vào quán. Cuối cùng, Đông là người xông quán. Là người cùng làng, Huyền biết thừa tính tình của Đông nên vô cùng tức giận khi thấy Đông ở quán. Hơn thế nữa, Đông lại còn dắt theo cô bạn gái đang khóc thút thít. Gặp Phúc, Huyền sôi máu mắng té tát cậu em vì đã dặn phải trông quán thì lại chạy đi đâu. Phúc phân trần giải thích đi mua bóng đèn vì chính Huyền bảo quán tối quá. Có vẻ như mối quan hệ giữa Huyền và Đông cũng không được tốt đẹp cho mấy. 

Theo Linh Anh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều