'Nhà bà Nữ' vượt 'Bố già' và vẫn đang tăng doanh thu

Phim “Nhà bà Nữ” do Trấn Thành đạo diễn, đầu tư, diễn xuất gặt hái doanh thu 430 tỉ đồng, vượt thành tích “Bố già” và trở thành phim ăn khách nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam.

13/02/2023 15:00

google_Tiin.vn

Trưa 13-2, nhà sản xuất phim 'Nhà bà Nữ' xác nhận tác phẩm này thu được 430 tỉ đồng sau 22 ngày ra rạp (kể từ ngày 22-1 nhằm ngày Mùng 1 Tết Quý Mão). Với thành tích này, 'Nhà bà Nữ' vượt 'Bố già' - cũng do Trấn Thành đồng đạo diễn, diễn xuất - từng mất 7 tuần lễ để thu được 427 tỉ đồng vào năm 2021. 

Phim 'Nhà bà Nữ' gặt hái doanh thu cao, vượt thành tích 'Bố già'

'Bố già' là phim do Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng đồng đạo diễn

Trước đó, Trấn Thành từng hào hứng chia sẻ 'Nhà bà Nữ' chỉ mất 17 ngày để gặt hái doanh thu 400 tỉ đồng. 

'Năm đó, 'Bố già' phải mất 7 tuần để có con số 427 tỉ đồng nhưng năm nay 'Nhà bà Nữ' chỉ mất chưa 3 tuần (chính xác là 17 ngày) để có 400 tỉ đồng. Phim vẫn đang chiếu tại rạp với tần suất khán giả đến rất đông. Đây là kỷ lục, kỳ tích dành cho ê-kíp làm phim lẫn lịch sử phim chiếu rạp tại Việt Nam. Trấn Thành một lần nữa cảm ơn quý vị khán giả đã chọn 'Nhà bà Nữ' và cho Trấn Thành thêm động lực để làm nhiều phim hay hơn nữa. Cố lên, còn 27 tỉ nữa để vượt 'Bố già' của chính mình!' – Trấn Thành bày tỏ.

Phim vẫn đang được chiếu ở các rạp, giữ vị trí đầu bảng xếp hạng doanh thu hằng ngày. Con số doanh thu của phim chắc chắn được nâng thêm vào thời gian tới.

'Nhà bà Nữ' ăn mừng cột mốc 400 tỉ đồng trước đó không lâu

Phim do Trấn Thành đạo diễn, đầu tư và tham gia diễn xuất

'Nhà bà Nữ' là phim tâm lý, tình cảm có chủ đề về gia đình. Phim xoay quanh những câu chuyện đời thường trong cuộc sống của gia đình bà Ngọc Nữ (Lê Giang đóng), làm nghề bán bánh canh cua. Bên cạnh tiếng cười, phim không thiếu những phút cao trào mang đến cảm xúc cho khán giả về câu chuyện gia đình, khoảng cách thế hệ, những mâu thuẫn dẫn đến bi kịch.

'Nhà bà Nữ' nhận nhiều tranh luận trái chiều giữa khen và chê, giữa góp ý và chỉ trích lẫn mỉa mai, miệt thị. Tuy nhiên, phim vẫn đón nhận lượng người xem kỷ lục vì chạm được vào thị hiếu chung, khiến nhiều người đồng cảm với nhân vật.

Nhà sản xuất từng công bố tính đến chiều 21-1 (30 Tết), phim bán trước được 30.000 vé. Đây là con số kỷ lục của phim Việt chiếu dịp Tết, vượt thành tích cao nhất trước đó là 28.000 vé.

Ngoài ra, sau 2 ngày công chiếu chính thức tại rạp, nhà sản xuất công bố tác phẩm này thu được 50 tỉ đồng và lập thành tích phim Việt cán mốc 50 tỉ đồng nhanh nhất từ trước đến nay. Chưa hết, đến 25-1 (mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), phim đạt 110 tỉ đồng, trở thành phim Việt cán mốc 110 tỉ đồng nhanh nhất từ trước đến nay.

Theo Minh Khuê/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều