Nhìn lại sự nghiệp của Trần Phi Vũ: Vận đen đeo bám, mãi không phất nổi thành 'đỉnh lưu'

Nhìn lại sự nghiệp của ngôi sao 'số nhọ' Trần Phi Vũ, tại sao anh mãi khoonh trở thành 'đỉnh lưu'?

19/02/2023 14:04

google_Tiin.vn

Khởi điểm rất cao khi đóng vai phụ trong phim của cha mình là đạo diễn nổi tiếng Trần Khải Ca, những tưởng con đường trở thành 'đỉnh lưu' (minh tinh có lượng người hâm mộ hàng đầu làng giải trí) của Trần Phi Vũ phải rất thuận lợi. Thế nhưng bất kể có nỗ lực chạy theo trào lưu tâm điểm đến đâu, dường như anh chàng sinh năm 2000 vẫn luôn 'hụt một bước'.

Trần Phi Vũ - ngôi sao đẹp trai nhưng 'số nhọ'.

Năm 2014, dòng phim thanh xuân 'quằn quại' nổi lên nhờ Tai Trái, nâng sự nghiệp các diễn viên Mã Tư Thuần, Dương Dương, Trần Đô Linh… lên tầm cao mới. Trần Phi Vũ cũng vội vã tham gia Bí Quả - được xem như tác phẩm 'anh chị em' của Tai Trái. Bạn diễn Âu Dương Na Na của cậu khi ấy vẫn là cô bé thanh thuần đáng yêu trong mắt khán giả. Vậy mà năm 2016, cô đóng Vâng, Thượng Tiên Sinh và nhận về vô số lời chê. Bí Quả bị 'ngâm giấm' đến 2017 mới chiếu, nhận về 4.7 điểm Douban.

Phim Bí Quả

Năm 2018, thể loại phim chuyển thể từ dòng tiểu thuyết dành cho phái nam có dấu hiệu phất lên. Không chậm trễ phút giây nào, Trần Phi Vũ lập tức tham gia Tương Dạ với dàn diễn viên phụ hùng hậu: Trịnh Thiếu Thu, Hồ Quân, Lê Minh… May thay, bộ phim vẫn được chiếu thuận lợi, chất lượng khấm khá, tuy nhiên lại không hề hot so với nhiều phim cùng thời điểm.

Buồn hơn ở chỗ năm 2019, bộ phim chuyển thể từ một tác phẩm khác của cùng tác giả với nguyên tác Tương Dạ tỏa sáng sáng chói lọi với chất lượng và độ thảo luận cực cao. Bộ phim đó là Khánh Dư Niên với dàn diễn viên chính Trương Nhược Quân, Trần Đạo Minh, Ngô Cương, Lý Tiểu Nhiễm, Lý Thấm…

Tương Dạ là bộ phim khiến khán giả biết tới Trần Phi Vũ nhiều hơn.

Năm 2019, bản điện ảnh Điều tuyệt vời nhất của chúng ta do Trần Phi Vũ đóng chính ra mắt. Nhờ sự thành công từ bản truyền hình năm 2016 của Lưu Hạo Nhiên, Đàm Tùng Vận, khán giả dành rất nhiều kỳ vọng cho bản điện ảnh. Quả nhiên, Phi Vũ lại tiếp tục làm chúng ta thất vọng y như những lần kỳ vọng trước. Bất kể doanh thu hay chất lượng của phim đều thấp đến mức không ai muốn nhắc lại.

Phim điện ảnh Điều tuyệt vời nhất của chúng ta.

Cùng năm, phim Tôi và tổ Quốc tôi do Trần Khải Ca tổng đạo diễn, chia làm 7 phần khác nhau do 7 đạo diễn chỉ đạo tuy nhận về đánh giá không tệ, nhưng phần phim do Trần Phi Vũ và Lưu Hạo Nhiên đóng chính, Trần Khải Ca làm đạo diễn đích thân 'hộ tống' con trai lại là phần bị khán giả chỉ trích nặng nề nhất, được xem như điểm trừ lớn nhất cả phim.

Sang 2020, quyết tâm vươn lên đỉnh cao danh tiếng, Trần Phi Vũ chấp nhận đóng phim cải biên từ tác phẩm đam mỹ Hạo Y Hành. Đây là lúc các nhà đầu tư ồ ạt dốc vốn vào dòng phim này vì nhận ra giá trị của nó sau Thượng Ẩn, Trấn Hồn, Trần Tình Lệnh, tạo nên thịnh thế 'Đam mỹ cải biên 101'.

Kết quả, Hạo Y Hành mãi không duyệt xong, năm 2021 Sơn Hà Lệnh nhanh chân chiếu trước thu về vô số lời khen và giá trị thương mại. Ngay sau đó, lệnh cấm phim cải biên từ truyện đam mỹ xuất hiện, phong trào 'Đam mỹ cải biên 101' đóng băng.

Hạo Y Hành không biết bao giờ mới ra mắt.

Sau đó hơn 1 năm, tác phẩm Đào Vàng do Trần Phi Vũ và Liêu Phàm đóng chính lại hoãn chiếu ngay trước ngày ấn định vào cuối năm 2021, chuyển sang đầu năm 2022 và đụng độ 'tân binh khủng long' Khởi đầu do Bạch Kính Đình, Triệu Kim Mạch đóng chính.

Phim Đào Vàng

Sau nhiều va vấp, năm 2022, sự nghiệp của Trần Phi Vũ bắt đầu khởi sắc hơn qua Chiếc bật lửa và váy công chúa đóng cùng Trương Tịnh Nghi, thu về một lượng fan hâm mộ nhất định. Tuy nhiên việc cố gắng tạo quá nhiều đề tài bàn luận trên hot search Weibo không chỉ gây ác cảm với người qua đường, mà còn bị trang báo mạng của CCTV điểm danh phê bình 'Sử dụng việc marketing qua hot search mạng xã hội tạo nên ảo ảnh phim nổi tiếng trong mắt khán giả'.

Chiếc bật lửa và váy công chúa là cơn sốt khó thể chối từ.

Thoáng cái đã đến năm 2023, gần 10 năm sau nỗ lực chạy theo trào lưu không có kết quả của nam diễn viên Trần Phi Vũ. Lúc này, dòng phim cải biên từ tiểu thuyết đam mỹ mới rục rịch trở lại cùng Quân Tử Minh, thắp lên hy vọng cho khán giả ủng hộ Hạo Y Hành, Đọc Thầm, Phong Hỏa Lưu Kim… thì nhân vật chính của chúng ta vấp phải bê bối ảnh giường chiếu ngay trước khi phim mới Đếm ngược nói yêu em ấn định ngày phát sóng.

Được chứng minh vô tội, Trần Phi Vũ vừa tạm im hơi lặng tiếng sau scandal, thì Đọc Thầm - đổi tên Quang Uyên (Vực Sáng) trong phong trào 'Đam mỹ cải biên 101' bất ngờ được chiếu, Phong Hoả Lưu Kim cũng có tin đồn đã qua cửa xét duyệt, báo hiệu sự trở lại của loạt phim cùng thể loại. Tuy nhiên, lúc này chẳng ai trông chờ gì vào Hạo Y Hành nữa, vì dù có chiếu, cặp đôi Trần Phi Vũ - La Vân Hi cũng đã 'sad-ending' ngoài đời thực.

Chạy theo trào lưu bao nhiêu lần, bị trào lưu vùi dập bấy nhiêu lần, thậm chí cứ tham gia là trào lưu sụp đổ, cứ rời đi thì trào lưu hot trở lại. Trần Phi Vũ được nhận xét là ngôi sao 'số nhọ' có một không hai của Cbiz. Có lẽ đây là lúc chàng diễn viên trẻ tạm dừng các hoạt động để quy hoạch lại sự nghiệp bản thân và tìm lối đi riêng cho chính mình trong giới giải trí xô bồ, rối ren.

Trần Phi Vũ liệu có lấy lại sự nghiệp?

Theo Thanh Phong/Thế giới Điện ảnh
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều