#Phim Nơi giấc mơ tìm về

Nơi giấc mơ tìm về - Tập 43: Bà Lan bị tai biến, Gia An lo nhưng vẫn đầy nỗi oán trách

Bà Lan lo nghĩ nhiều cho Gia An nên bị tai biến phải nhập viện. Gia An lo cho bà nhưng trong lòng vẫn đầy nỗi oán trách.

27/07/2023 14:20

google_Tiin.vn

Gia An (Lãnh Thanh) bàn với Trí (Trung Tuấn) kế hoạch mở cửa hàng. Trí ủng hộ Gia An nhưng cho rằng cách Gia An cư xử với bà Lan là không được.

Phương (Việt Hoa) chứng kiến bà Lan (NSND Lê Khanh) dù không khoẻ nhưng vẫn phải làm việc mà thấy xót. Phương hẹn gặp Gia An nói chuyện, cho Gia An xem hình ảnh mệt mỏi của bà Lan lúc này nhưng Gia An né tránh. Phương mắng Gia An là đồ hèn, dù thế nào thì tất cả những gì bà Lan đã làm đều là vì Gia An. Phương phán xét Gia An là kẻ lấy oán báo ơn.

Mặc cho Phương trách móc, Gia An vẫn khăng khăng là mình đúng. Gia An đứng phắt dậy bỏ về trước và tuyên bố không bao giờ gặp lại Phương nữa.

Về đến nhà, Gia An mới dám xem bức ảnh Phương gửi. Gia An cũng xót bà Lan nhưng lại không thể về gặp bà. Ở một mình trong căn biệt thự rộng lớn, bà Lan cũng thấy nhớ Gia An. Bà Lan đi một vòng trong phòng Gia An, nhớ lại những kỷ niệm đẹp của hai bà cháu. Gia An lái xe về nhà, ngước nhìn lên phòng mình thấy bóng dáng bà nhưng không vào nhà thăm bà. Gia An đứng một lúc rồi lại bỏ đi.

Bà Lan về phòng lấy tài liệu của công ty ra xem. Nhìn thấy chiếc khăn mà Gia An tặng, bà Lan càng nhớ cháu hơn. Nhìn bức ảnh ngày nhỏ của Gia An, hai mắt bà Lan ngấn lệ. Gia An thì lại lên bar ngồi uống rượu một mình, trong lòng cũng nghĩ đến bà Lan.

Bà Lan đang làm việc bỗng thấy đau đầu dữ dội, tim cũng đau thắt. Bà Lan với tay lấy cốc nước rồi gục xuống bất tỉnh. Bà Lan được đi cấp cứu, Phương liên lạc mãi với Gia An không được. Trí cũng đến tận nhà tìm Gia An nhưng không gặp. Gia An say rượu nằm ngủ trong nhà, điện thoại thì hết pin nên tắt máy.

Mai Anh (Minh Thu) lo lắng cho bà Lan nên vội vào viện. Cô cũng gọi cho Gia An 'cháy máy' nhưng không được. Sáng hôm sau thức dậy, Gia An mới thấy hàng loạt cuộc gọi nhỡ. Đúng lúc này, Phương lại gọi cho Gia An. Gia An nghe tin bà đi cấp cứu tức tốc chạy đến bệnh viện thăm bà.

Vào đến viện, Gia An được bà giúp việc năm xưa của gia đình kéo ra ngoài nói chuyện. Gia An bị trách mắng đủ điều nhưng anh vẫn cho rằng mình đúng. Gia An hỏi vặn bà giúp việc: 'Nếu là cháu, khi bà biết bà cháu có thể trả lại tiền góp cổ phần để cứu bố mẹ cháu nhưng bà cháu không làm thì bà sẽ làm gì? Đồng ý là công sinh không bằng công dưỡng nhưng nếu bà cháu làm như vậy thì có phải lương tâm của bà sẽ đỡ áy náy hơn không?'. Bức xúc với thái độ vô tâm của Gia An, bà giúp việc thẳng tay tát Gia An, gọi Gia An là 'thằng khốn nạn'.

Lúc này, bà giúp việc không có gì phải giấu Gia An nữa, nói thẳng sự thật năm xưa chính mẹ Gia An đã nhờ bà Lan giữ lại số cổ phần đó để dành cho Gia An. Gia An sững người khi nghe điều này. Gia An tiếp tục tra hỏi chú Kình (NSƯT Đỗ Kỷ) về sự thật những chuyện trong quá khứ. Gia An tức giận vì mọi người không thể thẳng thắn với mình một lần.

Ông Kình giải thích chỉ là mọi người muốn Gia An được sống an yên nên mới giấu đi quá khứ đau buồn của bố mẹ Gia An. Đáp lại ông Kình, Gia An lớn giọng: 'Nếu bố mẹ chú chết một cách tức tưởi, nếu bao năm qua chú cảm thấy mình là một đứa may mắn rồi bỗng nhận ra mình chỉ là một thằng ngu bất hạnh, chú bình tĩnh được không, an yên được không?'.

Ông Kình xin lỗi Gia An vì tất cả mọi người đã giấu Gia An sự thật. Ông Kình khẳng định chính mẹ Gia An đã nhờ bà Lan giữ lại số cổ phần mà hai vợ chồng đã góp vốn để dành cho Gia An sau này. Gia An vẫn không tin chuyện này, cho rằng ông Kình nói dối và nếu đúng là như vậy thì tại sao bây giờ mới cho Gia An biết. Gia An ấm ức vô cùng.

Đón xem 2 tập cuối Nơi giấc mơ tìm về phát sóng vào 21h00 các ngày 27, 28/7 trên kênh VTV1!

Theo Lan Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều