#Phim Nơi giấc mơ tìm về

Nơi giấc mơ tìm về - Tập 9: Nữ thư ký say bí tỉ được sếp trẻ đưa về khách sạn, còn mua cho váy mới

Gia An đưa Phương về khách sạn, còn ngồi lại canh chừng cô cả đêm. Hôm sau, anh lại mua váy cho Phương thay tới công ty.

02/06/2023 08:12

google_Tiin.vn

Phương (Việt Hoa) uống say bí tỉ ở quán bar. Gia An (Lãnh Thanh) gọi điện cho Phương, nhân viên quán bar nghe máy, báo cho anh đến đưa cô về. Gia An đến đưa Phương về khách sạn, gọi lễ tân thay đồ cho Phương. Anh cũng ở lại trông cô cả đêm. Vậy mà hôm sau Phương tỉnh dậy, cô không nhớ chuyện gì đã xảy ra và hỏi Gia An có làm gì cô đêm qua không.

Gia An ví Phương là 'hồng treo gió 30 năm chưa chín' nên anh không động vào. Anh trách Phương không có lấy một lời cảm ơn, rồi anh bỏ về trước.

Ông Kình (NSƯT Đỗ Kỷ) đến bệnh viện thăm bà Lan (NSND Lê Khanh). Ông hỏi lại bà về quyết định nhận Mai Anh (Minh Thu) vào làm việc, vì ông sợ Gia An không bằng lòng.

Bà Lan cho biết, việc bà nhận Mai Anh vào làm việc ở công ty là đã tính toán kỹ rồi. Bà cho người tìm hiểu, biết Mai Anh thông minh, có năng lực, rất phù hợp với công việc ở bộ phận truyền thông. Bà còn tìm hiểu cả việc học của Mai Anh ở bên nước ngoài rất tốt.

Ngoài ra, bà Lan nhận Mai Anh vào công ty còn có dụng ý riêng - giữ chân Gia An ở công ty, để không chạy theo mấy chuyện khởi nghiệp. Bà Lan khá có thiện cảm với Mai Anh.

Gia An biết Phương hôm qua đã nôn hết ra quần áo nên mua một bộ đồ mới gửi lễ tân khách sạn cho cô. Phương mặc chiếc váy Gia An mua, đi thẳng đến công ty. Mấy em đồng nghiệp ở công ty khen chiếc váy và phong cách ăn mặc của Phương hôm nay. 'Lần đầu tiên em thấy chị mặc đẹp như thế đấy' - một đồng nghiệp nhận xét.

Công ty có cuộc họp nhưng bà Lan - Giám đốc công ty - lại đang nằm viện nên Gia An hôm nay sẽ thay vị trí bà Lan trong cuộc họp. Đang trò chuyện với ông Kình - Phó Tổng Giám đốc thì Mai Anh bất ngờ bước vào, giới thiệu mình đã chính thức trở thành nhân viên của Gia An, khiến anh rất bất ngờ.

Tuy nhiên, Gia An chưa kịp hỏi thêm thì mọi người đã bước vào phòng họp, khiến anh phải bỏ qua chuyện Mai Anh đi làm ở đây.

Sau cuộc họp, Mai Anh chờ sẵn ở phòng làm việc của Gia An, thấy anh bước vào là cô ôm chầm lấy. Gia An đẩy Mai Anh ra với lý do đây là nơi làm việc. Mai Anh cho rằng, đây là công ty của bà, ai nói gì đuổi việc luôn.

Ông Kình đi ngang qua phòng Gia An, biết cháu đang phải tìm cách thoát khỏi Mai Anh nên ông đã gõ cửa, giả vờ có việc hai chú cháu cần đi giải quyết. Gia An vội vã đi, cảm ơn vì chú Kình đã giải vây cho mình.

Ông Bình - Giám đốc ở viện dưỡng lão - đến bệnh viện thăm bà Lan. Biết ở viện dưỡng lão có nhiều chuyện ồn ào, bà Lan đã cử ông Kình xuống hỗ trợ. Bà hứa sắp tới chuyển giao bớt việc ở công ty, có nhiều thời gian hơn, bà cũng sẽ xuống đó hỗ trợ.

Ông Bình vô tình hỏi bà Lan về chuyện công ty bỏ ra một khoản tiền để dẹp yên vụ ngộ độc. Từ đây, bà Lan mới biết chuyện Gia An thuê du côn dằn mặt, dùng tiền để giải quyết.

Bà liền gọi Phương tới để hỏi rõ mọi chuyện. Biết bà Lan không hài lòng cách xử lý của Mai Anh, Phương báo cáo chung chung rằng, vụ đó đã xử lý xong, bên đối tác thừa nhận công ty La La không liên quan đến vụ ngộ độc ở bếp ăn công nghiệp.

Tuy nhiên, bà Lan đã biết hết mọi chuyện nên hỏi thẳng Phương việc Gia An dùng tiền lo lót, dùng xã hội đen để giải quyết. Phương giải thích mình không biết Gia An làm chuyện đó, nhưng bà Lan không chấp nhận lời giải thích đó.


Phương vừa rời khỏi phòng bà Lan thì gặp Gia An cùng Trí vào thăm bà. Vì vừa bị Giám đốc trách mắng nên gặp Gia An, Phương tức giận không nói câu gì, làm ngơ luôn. Gia An đang định khen bộ váy anh chọn mua cho Phương mặc đẹp thì thấy cô làm ngơ bước qua, anh cũng khá tẽn tò.

Gia An vào thăm bà, bà Lan hỏi thẳng chuyện Gia An và Mai Anh giải quyết vụ ngộ độc. Bà 'khen' vì dám dùng du côn và vung tiền ra để giải quyết mọi chuyện. Gia An giải thích, Mai Anh làm xong rồi thì anh mới biết chuyện, nhưng dù sao vụ việc cũng đã được giải quyết.

Tuy Gia An không làm nhưng quan điểm của anh như vậy khiến bà Lan tức giận mắng cho một trận. Bà nói cách dùng tiền bừa bãi sẽ khiến công ty từ đang không có gì liên quan đến vụ ngộ độc trở thành đáng nghi. Cách làm này không đường đường chính chính. Xưa nay bà không nhượng bộ cho bất cứ thế lực nào.

Nghe bà mắng, Gia An trách ngược lại bà, anh không muốn làm con rối hoạt động theo suy nghĩ và điều khiển của bà nữa. Anh cũng trách chuyện bà đưa Mai Anh về công ty làm mà không báo trước cho anh một câu.

Sau khi bị bà Lan trách mắng, Phương khá buồn. Cô vừa đi, vừa nhớ lại những lời trách mắng vừa nãy của Giám đốc. Cô buồn vì luôn hết mình, tận tụy mà lần này bị mắng chưa làm tròn trách nhiệm với công việc.

Bà Lý (nghệ sĩ Minh Phương) không có nhà nên sống ở gầm cầu thang khu tập thể. Công an khu vực đến yêu cầu bà ra khỏi nơi này, tránh nguy hiểm vì nơi này đang xuống cấp, sắp tới giải phóng mặt bằng.

Đúng lúc này, Phương vừa tới thăm bà Lý. Thấy bà không còn nơi nào đi, liệu Phương có đón bà về ở cùng?

Quý vị đón xem tập 10 phim Nơi giấc mơ tìm về phát sóng vào 21h thứ Hai (5/6) trên kênh VTV1!


Theo Bảo Hân/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều