#Review phim

'One Ordinary Day' tập cuối: Hóa ra hung thủ là kẻ đã vợ, Kim Soo Hyun được tự do nhưng lâm vào bế tắc

Dù đã tìm ra hung thủ thực sự nhưng cái kết của 'One Ordinary Day' đã phản ánh hệ thống tư pháp 'mục rữa' của Hàn Quốc.

21/12/2021 13:59

google_Tiin.vn

Mở đầu tập 8 One Ordinary Day (Một ngày nọ), phiên xét xử vụ án của Kim Hyun Soo (Kim Soo Hyun) tiếp tục được diễn ra. Lần này, cha dượng của nạn nhân Hong Guk Hwa (Hwang Se On) được gọi lên tòa. Khi con riêng của vợ cũ vừa chết, ông ta đã lập tức làm thủ tục để nhận tiền bảo hiểm với số tiền khổng lồ, đồng thời vội vàng bán căn nhà của nạn nhân.

'One Ordinary Day' tập cuối: Hóa ra hung thủ là kẻ đã vợ, Kim Soo Hyun được tự do nhưng lâm vào bế tắc 0

Điều này khiến cho luật sư Shim Joong Han (Cha Seung Won) đưa ra lập luận người cha dượng có khả năng là nghi phạm của vụ án này. Tuy nhiên, vụ án đi vào bế tắc khi người bố dượng có bằng chứng ngoại phạm vào đêm nạn nhân bị giết hại. Lúc đó, ông ta đang đi nhà nghỉ với bạn gái, camera của nhà nghỉ đã ghi lại được hình ảnh này.

'One Ordinary Day' tập cuối: Hóa ra hung thủ là kẻ đã vợ, Kim Soo Hyun được tự do nhưng lâm vào bế tắc 1

Tiếp đó, luật sư Shim Joong Han thẩm vấn người báo án tại hiện trường. Ông đưa ra bằng chứng chứng minh hắn ta luôn lảng vảng xung quanh nhà nạn nhân và có hành vi theo dõi Hong Guk Hwa. Ông cho rằng hắn ta là kẻ điên tình, khi chứng kiến nạn nhân đưa trai lạ về nhà liền trực tiếp ra tay giết hại. Nhưng hóa ra, kẻ mà hắn thích lại là bạn thân của nạn nhân - Yoon Hyu Jung.

'One Ordinary Day' tập cuối: Hóa ra hung thủ là kẻ đã vợ, Kim Soo Hyun được tự do nhưng lâm vào bế tắc 2

Vụ án của Kim Hyun Soo đi vào ngõ cụt khi tất cả nghi phạm đều không phải là kẻ giết người. Ngay lúc đó, Shim Joong Han bất ngờ phát hiện cảnh sát Park Sang Bum đã cố tình lấy đi dụng cụ hỗ trợ bệnh hen suyễn từ hiện trường vụ án cho Hyun Soo nhằm đẩy Hyun Soo trở thành nghi phạm ngay từ đầu.

'One Ordinary Day' tập cuối: Hóa ra hung thủ là kẻ đã vợ, Kim Soo Hyun được tự do nhưng lâm vào bế tắc 3

Kim Hyun Soo quay về nhà tù và bị đám người 'anh chị' trong tù gọi đến để xử việc cậu đánh Park Do Sik. Tên cầm đầu yêu cầu cậu phải để lại một thứ quan trọng nhất thì mới được đi. Biết không thể thoát được, Hyun Soo đưa bàn tay ra để lại ngón tay cho hắn.

'One Ordinary Day' tập cuối: Hóa ra hung thủ là kẻ đã vợ, Kim Soo Hyun được tự do nhưng lâm vào bế tắc 4

Trong phút giây con dao gần cắt đứt ngón tay của Hyun Soo, Do Ji Tae (Kim Sung Kyu) đã kịp thời xuất hiện và giải cứu cậu. Anh đã chỉ rõ Park Do Sik dám chơi thì phải theo luật, đừng làm trò hèn hạ như vậy. Hành động này đã khiến gã ta ghi thù, trong ánh mắt hiện lên nỗi căm tức đến cùng cực.

'One Ordinary Day' tập cuối: Hóa ra hung thủ là kẻ đã vợ, Kim Soo Hyun được tự do nhưng lâm vào bế tắc 5

'One Ordinary Day' tập cuối: Hóa ra hung thủ là kẻ đã vợ, Kim Soo Hyun được tự do nhưng lâm vào bế tắc 6

Phiên tòa của Hyun Soo tiếp tục được diễn ra, lần này, luật sư Shim Joong Han xuất hiện với bộ dạng tả tơi khi căn bệnh dị ứng của ông trở nên nghiêm trọng. Với phiên xử lần cuối cùng này, ông đã nói ra những suy nghĩ trong lòng mình rằng bằng kinh nghiệm bao nhiêu năm làm luật sư, chỉ cần nhìn ánh mắt của bị cáo là có thể nhận ra Hyun Soo không có tội. Còn Hyun Soo, cậu cảm thấy có lỗi với nạn nhân nhưng cậu không phải là kẻ giết cô gái.

'One Ordinary Day' tập cuối: Hóa ra hung thủ là kẻ đã vợ, Kim Soo Hyun được tự do nhưng lâm vào bế tắc 7

Trong khi đó, phía công tố Ahn Tae Hee lại đề xuất mức án cao nhất cho Hyun Soo là tử hình. Vì không có bằng chứng trực tiếp chứng minh Hyun Soo giết người, luật sư Shim Joong Han đã đưa ra tuyên bố vô tội. Nhưng sau khi bồi thẩm đoàn làm việc, thẩm phán lại đưa ra phán quyết cuối cùng, Hyun Soo sẽ bị tù chung thân đến cuối đời.

'One Ordinary Day' tập cuối: Hóa ra hung thủ là kẻ đã vợ, Kim Soo Hyun được tự do nhưng lâm vào bế tắc 8

Phán quyết này khiến bố mẹ và Hyun Soo đều suy sụp. Cậu từ chối việc bố mẹ trông thăm vì nhận ra bản thân sẽ phải sống cả đời trong tù. Cũng vì lẽ đó, cậu đã buông thả và quyết tâm 'chơi đồ' cùng với Do Ji Tae.

'One Ordinary Day' tập cuối: Hóa ra hung thủ là kẻ đã vợ, Kim Soo Hyun được tự do nhưng lâm vào bế tắc 9

Tại sân bóng, trong khi Do Ji Tae khuyên Hyun Soo nên kháng cáo vì nơi đây không phải là nơi cậu thuộc về, thì bỗng nhiên Park Do Sik cầm dao cứa vào cổ anh. Vết cứa đã khiến Do Ji Tae ngã xuống, mất máu rồi tử vong. Cái chết của Do Ji Tae đã khiến Hyun Soo suy sụp. Bản thân anh đã có sự dằn vặt vì nếu không có anh thì Ji Tae sẽ không mất mạng.

'One Ordinary Day' tập cuối: Hóa ra hung thủ là kẻ đã vợ, Kim Soo Hyun được tự do nhưng lâm vào bế tắc 10

'One Ordinary Day' tập cuối: Hóa ra hung thủ là kẻ đã vợ, Kim Soo Hyun được tự do nhưng lâm vào bế tắc 11

Sau khi vụ án Hyun Soo khép lại, công tố viên Ahn Tae Hae được thăng chức làm công tố viên trưởng và cảnh sát Park Sang Bum được trao tặng huân chương về hưu.

Trong khi đó, luật sư Shim Joong Han vẫn quyết tâm tìm ra hung thủ thật sư. Ông đã liên hệ với gã bám đuôi bạn thân của nạn nhân và phát hiện trong những bức hình hắn ta chụp có xuất hiện một gã đàn ông lạ mặt đáng nghi.

'One Ordinary Day' tập cuối: Hóa ra hung thủ là kẻ đã vợ, Kim Soo Hyun được tự do nhưng lâm vào bế tắc 12

'One Ordinary Day' tập cuối: Hóa ra hung thủ là kẻ đã vợ, Kim Soo Hyun được tự do nhưng lâm vào bế tắc 13

Tiếp đó, ông đã lấy danh sách các cuộc gọi trước khi chết của nạn nhân và phát hiện hóa ra hung thủ thực sự giết Hong Guk Hwa. Hung thủ chính là bác sĩ đã kê thuốc cho nạn nhân, hắn ta và nạn nhân có quan hệ tình cảm. Sau khhi biết hắn ta đã có vợ, nạn nhân liền muốn chấm dứt với hắn nhưng liền bị hắn ta sát hại ngay trong đêm.

'One Ordinary Day' tập cuối: Hóa ra hung thủ là kẻ đã vợ, Kim Soo Hyun được tự do nhưng lâm vào bế tắc 14

Để có thể cứu Hyun Soo, ông đã đưa những bằng chứng này cho cảnh sát Park Sang Bum. Cuối cùng, thay vì nhận lỗi sai, ông và công tố viên Ahn Tae Hee đã nói dối với công chứng rằng dù vụ án đã kết thúc nhưng họ vẫn ngầm điều tra chân tướng và thả tự do cho Hyun Soo.

'One Ordinary Day' tập cuối: Hóa ra hung thủ là kẻ đã vợ, Kim Soo Hyun được tự do nhưng lâm vào bế tắc 15

'One Ordinary Day' tập cuối: Hóa ra hung thủ là kẻ đã vợ, Kim Soo Hyun được tự do nhưng lâm vào bế tắc 16

Ngày mà Hyun Soo được ra tù, lúc đi qua phòng của Do Ji Tae, cậu đã tưởng tượng anh vẫn ngồi đấy hút thuốc và tạm biệt mình. Nhưng tất cả chỉ là tưởng tượng của cậu. Dù được tự do nhưng Hyun Soo nay đã khác, trong mắt cậu không còn sự trong sáng, vui vẻ của một sinh viên đại học. Thay vào đấy, đó là sự trải đời và thậm chí có chút bất cần.

'One Ordinary Day' tập cuối: Hóa ra hung thủ là kẻ đã vợ, Kim Soo Hyun được tự do nhưng lâm vào bế tắc 17

Sau khi quay về nhà, Hyun Soo tự mình đi mua thuốc lá rồi lên sân thượng để ngắm nhìn toàn thành phố. Ở phân cảnh này, Hyun Soo không nói một câu gì nhưng sự giằng xé trong tâm lý đã thể hiện rõ trên khuôn mặt và ánh mắt của cậu.

Giây phút cậu thả rơi tàn thuốc lá xuống đất thì tiếng còi báo hiệu lập tức vang lên. Không biết rằng cậu đã tự tử hay đã gây ra vụ án gì.

'One Ordinary Day' tập cuối: Hóa ra hung thủ là kẻ đã vợ, Kim Soo Hyun được tự do nhưng lâm vào bế tắc 18

'One Ordinary Day' tập cuối: Hóa ra hung thủ là kẻ đã vợ, Kim Soo Hyun được tự do nhưng lâm vào bế tắc 19

Cái kết mở này của One Ordinary Day đã khiến người xem đặt dấu chấm hỏi cho hệ thống tư pháp của Hàn Quốc. Hệ thống đó đã biến Hyun Soo nói riêng và nhiều người như cậu nói chung từ một người hiền lành, trong sáng trở thành một kẻ lầm lì, không thể hòa nhập được với cộng đồng. Trong khi đó, cảnh sát và công tố viên - đại diện cho pháp luật thì vui vẻ thăng chức, nghỉ hưu và an nhàn sống qua ngày.

Trọn bộ 8 tập bộ phim One Ordinary Day được Viettel Media mua bản quyền chính thức và phát sóng có Vietsub tại TV360, song song với Hàn Quốc.

Theo Mai Mai/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều