Phim mới của bộ đôi Leonardo DiCaprio - Martin Scorsese sẽ ra mắt tại Cannes 2023

Liên hoan phim Cannes đã xác nhận bộ phim "Killers of the Flower Moon" rất được mong đợi của Martin Scorsese sẽ ra mắt thế giới trên đại lộ Croisette, Cannes 2023.

01/04/2023 23:30

google_Tiin.vn

Sự kiện này sẽ đánh dấu lần đầu tiên đạo diễn Scorsese giới thiệu một bộ phim tại Cannes kể từ khi giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho "After Hours" vào năm 1986.

Bộ phim gốc của Apple quy tụ dàn diễn viên toàn sao do Leonardo DiCaprio, Robert De Niro, Lily Gladstone, Jesse Plemons, Cara Jade Myers, JaNae Collins, Jillian Dion và Tantoo Cardinal. Theo BTC Liên hoan phim Cannes cho biết, tất cả ê-kíp dự kiến sẽ xuất hiện trên thảm đỏ, cùng với dàn diễn viên bổ sung và các thành viên của đội ngũ làm phim. Buổi ra mắt của bộ phim được ấn định vào ngày 20 tháng 5, rơi vào Thứ Bảy (giờ địa phương), tại Grand Théâtre Lumière danh tiếng.

Đầu tuần này, Apple đã tiết lộ rằng "Killers of the Flower Moon" lần đầu tiên sẽ được phát hành độc quyền tại các rạp trên toàn thế giới, với sự hợp tác của Paramount Pictures, với phần chiếu giới hạn vào ngày 6 tháng 10 và chiếu mở rộng vào ngày 20 tháng 10, trước khi phát trực tuyến trên toàn cầu trên Apple TV.

Tại Pháp, bộ phim sẽ không được phát hành trên Apple cho đến 17 tháng sau khi ra rạp theo các quy tắc về thời lượng chiếu hiện tại. Một nhà báo người Pháp làm việc cho bộ phim đã xác nhận với Variety rằng Apple sẽ tuân thủ các quy tắc địa phương. Vì "Killers of the Flower Moon" sẽ ra rạp ở Pháp, bộ phim có thể tham gia tranh giải.

Để đảm bảo phim của Scorsese tại Cannes là một cuộc đàm phán lớn đối với người đứng đầu liên hoan Thierry Fremaux và sau nhiều tháng thảo luận với Apple và Paramount. Fremaux nói với Variety trong một cuộc phỏng vấn dài được xuất bản trong tuần này rằng một trong những điều quan trọng đối với phiên bản thứ 76 sắp tới của Cannes "là đảm bảo rằng Martin Scorsese sẽ tham dự bộ phim mới của ông ấy. Đây là một tác phẩm quan trọng". 

Mặc dù phim dài gần 4 tiếng nhưng có khả năng sẽ phát triển mạnh tại các rạp ở Pháp, nơi phim của các nhà làm phim nổi tiếng người Mỹ thường xuyên vượt qua kỳ vọng về doanh thu phòng vé. Những ví dụ gần đây bao gồm "The Fabelmans" của Steven Spielberg.

Trong khi có thông tin cho rằng bộ phim được ông chủ liên hoan phim Venice Alberto Barbera săn đón nồng nhiệt, các nhà làm phim đã chọn công chiếu "Killers of the Flower Moon" tại Cannes. 

Dựa trên cuốn sách bán chạy nhất của David Grann và được viết kịch bản bởi Eric Roth và Scorsese, bộ phim lấy bối cảnh ở Oklahoma những năm 1920 và mô tả vụ giết người hàng loạt của các thành viên người Mỹ bản địa và cuộc điều tra về chuỗi tội ác tàn bạo của FBI.

Đạo diễn, biên kịch, diễn viên và nhà sản xuất Martin Scorsese đã cống hiến cả cuộc đời mình cho điện ảnh và Festival de Cannes đã nhiều lần sát cánh bên ông. Ông đã được trao giải Cành cọ vàng năm 1976 cho "Taxi Driver". Sau đó, ông thường xuyên trở lại Liên hoan chính thức và giành giải đạo diễn xuất sắc nhất cho "After Hours" - 10 năm sau thành công của "Taxi Driver".

Năm 1998, Scorsese trở lại Cannes để chủ trì ban giám khảo Liên hoan. Bốn năm sau, ông làm chủ tịch ban giám khảo cho Cinéfondation và phim ngắn cùng với đạo diễn người Iran Abbas Kiarostami.

Scorsese cũng đã đại diện cho nhiều bộ phim tại Cannes Classics thông qua The Film Foundation của mình, tổ chức chuyên bảo vệ và gìn giữ các bộ phim kinh điển.

Theo A/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều