Phim Việt áp đảo doanh thu tại phòng vé dịp Tết

Với việc áp đảo doanh thu tại phòng vé, sự trở lại với phim nội địa của khán giả Việt cũng mang đến những tín hiệu đáng mừng cho điện ảnh Việt trong năm nay.

30/01/2023 21:36

google_Tiin.vn

Mới đây, một loạt các kỉ lục doanh thu được công bố trong dịp đầu năm cho thấy sự vượt trội của phim Việt tại rạp chiếu trong thời điểm Tết năm nay.

Tính đến nay, tổng doanh thu 2 bộ phim Việt Nam đã vượt qua con số 320 tỷ đồng sau 8 ngày công chiếu chính thức, nhiều ngày thậm chí rơi vào tình trạng cháy vé. Việc 'Siêu lầy gặp siêu lừa' rút khỏi lịch chiếu Tết vào phút chót khiến đường đua phim Tết năm nay chỉ còn 2 cái tên.

Cùng với việc quảng bá tốt trên các trang mạng xã hội, các đoàn phim tham gia đi tour quảng bá với khán giả trong suốt mùa Tết, còn nhiều lý do khác khiến cho doanh thu phim Việt năm nay đạt con số ấn tượng.

Bên cạnh đó, việc vượt trội về doanh thu của bộ phim 'Nhà bà Nữ' cũng cho thấy phần nào thị hiếu của khán giả Việt Nam khi chọn phim nội địa để thưởng thức sau một năm 2022 với khá nhiều các tác phẩm có đề tài mới lạ nhưng lại bị đánh giá là thảm họa.

Bên cạnh 2 tác phẩm ra rạp, năm nay, rất nhiều các tác phẩm phim Việt Nam đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên ngay từ đầu năm.

Với mở màn khả quan trong dịp đầu năm, khán giả có thể hi vọng vào những tác phẩm chất lượng của Việt Nam trong năm tới.

Theo VTV Digital/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều