Sau loạt vai ông chồng hãm, Mạnh Hưng mong có vai "ngầu đét"

Nam diễn viên thành công với rất nhiều vai 'hãm' trên phim truyền hình, hy vọng trong tương lai sẽ nhận được vai hành động 'ngầu đét'.

14/03/2023 06:54

google_Tiin.vn

Ít ai biết rằng để đến với vai chính trong phim giờ vàng trên sóng VTV, Mạnh Hưng đã phải rất cố gắng và kiên trì trên con đường sự nghiệp của mình.

Cử nhân Công nghệ thông tin thi... Sân khấu điện ảnh

Chia sẻ trong chương trình Lời tự sự, Mạnh Hưng cho biết, không có ai trong gia đình anh hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, bố là giáo viên, mẹ là cán bộ viên chức. Bởi vậy cơ duyên đưa Mạnh Hùng đến với nghề diễn đơn giản chính là niềm yêu thích. Anh chia sẻ, hồi học cấp ba, xem phim thấy thích các diễn viên bởi những vai diễn ngầu cùng các pha hành động chuyên nghiệp. Lúc đó, Hưng chỉ bày tỏ sự thích thú ấy với bố mẹ, chứ không thể hiện bản thân có tài năng hay năng khiếu về diễn xuất.

Ngã rẽ đầu tiên của cuộc đời Hưng đến vào cuối năm học cấp ba. Trong khi bạn bè đã hoàn thành và nộp hồ sơ vào các trường đại học, Mạnh Hưng vẫn rất phân vân. Tình cờ có bạn rủ cùng thi Sân khấu điện ảnh, Mạnh Hưng đồng ý và quyết định thi diễn xuất. Nhưng sự thật sau đó lại trớ trêu khi anh bạn kia thay đổi dự định, còn Mạnh Hưng, vì quá run, không dám nộp hồ sơ một mình, nên đã chuyển qua học công nghệ thông tin.

“Nghĩ rằng ngày ấy chắc còn trẻ con, thích thì thích thế thôi”, anh hồi tưởng về suy nghĩ của bản thân khi mới học công nghệ thông tin, bỏ ngang niềm yêu thích phim ảnh.

Mạnh Hưng tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, lại thi 2 lần mới đỗ trường ĐH Sân khấu điện ảnh.

Sau này, như diễn viên Mạnh Hưng bộc bạch, chính sự tự tin có được từ những va chạm trong 4 năm học Đại học đã khiến anh quyết định thi Sân khấu điện ảnh. Ngoài ra, cảm thấy làm công nghệ thông tin “buồn” là lý do khác đưa anh tới quyết định táo bạo ấy: “Hồi đấy Hưng ham mê cả máy tính nữa, nhưng nghĩ ngành nghề này, cả ngày ngồi trước máy tính, nó buồn, nên bây giờ phải chọn ngành nào vui. Hưng còn nghĩ rằng trước đấy đã định thi Sân khấu điện ảnh, bây giờ mình thử sức lại xem, biết đâu trong mình lại có tí năng khiếu thì sao”.

17 năm - hành trình của sự cố gắng

Sau quyết định rẽ sang một hướng đi khác trong sự nghiệp, hành trình của Mạnh Hưng gặp nhiều khó khăn. Nam diễn viên thi trượt trong lần đầu tiên và phải đợi đến năm thứ hai, anh mới chính thức trở thành sinh viên Đại học Sân khấu điện ảnh. Hưng tự nhận thấy bản thân thi trượt trong năm đầu không khó hiểu vì khi ấy anh chưa hiểu nghệ thuật, chưa biết cách thức thi cử ra sao. Sau đó, Mạnh Hưng tham gia lớp diễn viên truyền hình, được các anh chị hướng dẫn tận tình nên đã thành công thi đỗ trong năm thứ hai.

Hoạt động nghệ thuật đến nay đã 16 - 17 năm nhưng phải tới những năm gần đây, khán giả mới biết đến Mạnh Hưng nhiều hơn. Với anh, hành trình từ trước đến nay của anh là hành trình của sự cố gắng. Từ những vai nhỏ khi học trong trường hay vai quần chúng chỉ đứng và cười, cho đến những vai lớn sau này, Hưng luôn cố gắng diễn thật tốt.

Mạnh Hung và bạn diễn Kim Oanh trong Dưới bóng cây hạnh phúc.

“Trước khi vào trường, Hưng đã diễn những vai có thoại, dù bây giờ xem lại thấy ngây ngô lắm. Vào trong trường, các bạn rủ đi làm, thời điểm ấy rất vui, vì thứ nhất có thêm tiền, thứ hai được đến đoàn làm phim. Bây giờ nhìn lại mới nhận ra rằng khi có mục tiêu, ước mơ thì tất cả những điều bạn làm trước kia đều bổ trợ cho bạn đạt được thành công bây giờ”, nam diễn viên chia sẻ về những năm tháng cố gắng phát triển trên con đường sự nghiệp.

Cho đến thời điểm hiện tại, Mạnh Hưng vẫn dành phần lớn thời gian cho sự nghiệp diễn xuất. Không như bạn bè đồng trang lứa đã có gia đình ổn định, đề huề, Mạnh Hưng vẫn lựa chọn cuộc sống độc thân. Anh thành thật rằng bản thân hiện tại đang muốn tập trung cho công việc, muốn phấn đấu chinh phục những mục tiêu đã đề ra, nếu lập gia đình, công việc của anh có thể bị chững lại.

Tạo hình một số vai diễn gần đây của Mạnh Hưng trên các bộ phim hot.

Nhắc đến người có tầm ảnh hưởng, quan trọng với anh trong hành trình kiên trì cố gắng, Mạnh Hưng không ngần ngại chia sẻ, đó là NSND Công Lý. Năm 2013, chính NSND Công Lý, khi ấy là phó đạo diễn, đã đề cử anh vào vai Cảnh Toàn trong phim Khi người đàn ông góa vợ bật khóc. Khi nhận vai diễn đó, Mạnh Hưng đã được nghệ sĩ Công Lý kèm cặp, chỉ bảo tận tình về lối diễn xuất. Rất may mắn, sau bộ phim này, anh đã được nhiều người biết tới, là bước đệm cho sự nghiệp bây giờ.

Mạnh Hưng (ngoài cùng bên phải) trong phim Khi người đàn ông góa vợ bật khóc.

Áp lực với vai chính đầu tiên trên phim truyền hình

Với sự cố gắng, kiên trì, Mạnh Hưng đang dần khẳng định bản thân với những bộ phim truyền hình chiếu khung giờ vàng như Hoa hồng trên ngực trái, Hướng dương ngược nắng, Mùa hoa tìm lại hay mới đây nhất là Dưới bóng cây hạnh phúc. Tuy xuất hiện với các vai diễn mang màu sắc đa dạng, song Mạnh Hưng không chọn được vai diễn thành công nhất. Nam diễn viên cho rằng, mỗi vai diễn của anh đều là một thành quả lớn, bởi tùy vào thời điểm, mỗi vai diễn lại có những thành công riêng.

Chia sẻ về vai Đạt trong phim Dưới bóng cây hạnh phúc - vai đầu tiên của Mạnh Hưng trong năm 2023, anh tự nhận đây là một vai diễn thú vị: “Khi nhận vai chính trong bộ phim đầu năm nay, thực sự Hưng cảm thấy áp lực và bản thân phải dồn hết tâm sức… Khó thì cũng có khó mà dễ thì cũng có dễ. Nhân vật này cũng mang một chút hơi hướng của những nhân vật trước Hưng đóng và có cả những cái mới… Trong một bộ phim hơn 40 tập, vai diễn này có những biến chuyển về tâm lý rất phức tạp và khán giả chắc chắn khó đoán trước được nhân vật của Hưng sẽ như thế nào”.

Diễn xuất của Mạnh Hưng nhận được nhiều khen ngợi trong phim Dưới bóng cây hạnh phúc.

Mạnh Hưng khẳng định bản thân luôn cố gắng hết sức mình trong vai diễn lần này và dù khán giả khen hay chê, anh đều đón nhận mọi ý kiến để cố gắng phát triển hơn trong tương lai. Về mục tiêu trong năm nay, nam diễn viên hy vọng sẽ nhận được vai hành động “ngầu đét”, như chính những vai diễn của các bộ phim trước đây đã mang anh tới với diễn xuất, phim ảnh.

Theo Ngọc Quỳnh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều