#Review phim

Tập cuối 'Trường Nguyệt Tẫn Minh': Kết cục trái ngược nguyên tác, khán giả chờ vào phiên ngoại?

Sau 40 tập phim, người xem có phần chưng hửng về cái kết mở của 'Trường Nguyệt Tẫn Minh'.

09/05/2023 20:31

google_Tiin.vn

Trải qua quãng đường hết sức 'sóng gió', cuối cùng, Trường Nguyệt Tẫn Minh - bộ phim tiên hiệp đang nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng đã chính thức khép lại.

Giống với hình ảnh rò rỉ trước đó, Trường Nguyệt Tẫn Minh kết thúc trong khung cảnh khá ảm đạm: Lê Tô Tô (Bạch Lộc) cùng con gái ngồi bên bờ sông, khi nàng kể lại câu chuyện tình yêu bi thương của mình và Đàm Đài Tẫn (La Vân Hi) ở kiếp mộng cảnh Bát Nhã Phù Sinh, bóng dáng Đàm Đài Tẫn hiện lên trong vảy Hộ tâm, không rõ là do nhung nhớ, hay chàng đã hồi sinh.

Đoạn kết Trường Nguyệt Tẫn Minh

Cụ thể, Đàm Đài Tẫn quyết định dùng thân mình để hiến tế và tuẫn táng Đồng Bi Đạo, Tô Tô muốn tan biến theo người yêu nhưng không được, vì chàng đã dùng vảy Hộ tâm để bảo vệ nàng. Sau khi sống sót khỏi trận đại chiến, Tô Tô sinh A Mặc, một tay nàng nuôi bé lớn khôn. Cặp đôi phụ Tiêu Lẫm (Đặng Vi) và Diệp Băng Thường (Trần Đô Linh) cũng không thể về bên nhau.

Nội dung chú thích ảnh

Đàm Đài Tẫn dùng vảy Hộ tâm bảo vệ Lê Tô Tô rồi tan biến.

Ngay sau khi tập cuối phim chính thức lên sóng, từ khóa 'Kết thúc phim Trường Nguyệt Tẫn Minh' ngay lập tức chiếm vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng hotsearch của Weibo. Với những khán giả đã từng xem qua những tình tiết bị leak, đây không phải cái kết mang nhiều bất ngờ, thậm chí là nằm trong dự đoán.

Nhóm fan từng đọc qua nguyên tác cho rằng, ngoài việc thay đổi nhiều chi tiết, đoàn làm phim còn cố gắng 'bẻ lái' cái kết theo hướng day dứt, làm người xem khó quên dù trong chương cuối của tiểu thuyết, Lê Tô Tô và Đàm Đài Tẫn sống hạnh phúc bên nhau. Bên cạnh đó, người xem cũng cảm thấy khá 'bất công' vì 'hành' hai nhân vật chính suốt 40 tập phim nhưng đến cuối vẫn cố tình không 'phát đường'.

Nội dung chú thích ảnh

Theo phán đoán của các 'mọt' thường xuyên 'cày' phim Hoa ngữ, Trường Nguyệt Tẫn Minh sẽ có thêm phần phiên ngoại tác thành cho cặp đôi 'số khổ' của phim, một mặt để xoa dịu người hâm mộ với cái kết đẹp, mặt khác, nền tảng đang chiếu độc quyền phim tại Trung Quốc sẽ 'hốt bạc' thêm thông qua cách bán rời phần kết này.

Nội dung chú thích ảnh

Trước đó, những tác phẩm 'hot' do nền tảng này chiếu độc quyền như Sơn Hà Lệnh hay Trầm Vụn Hương Phai đều bán rời phần kết.

Trong hơn một tháng lên sóng, Trường Nguyệt Tẫn Minh trở thành 'khách quen' trên hotsearch Weibo và sở hữu chỉ số nhiệt độ phim, nhiệt độ diễn viên cao nhất trên đường đua phim Hoa ngữ tháng 4 - đầu tháng 5. Dẫu có khá nhiều tin tức tiêu cực liên quan đến đạo nhái hay cách xây dựng hình tượng nhân vật, nhưng khó có thể phủ nhận được sức nóng mà phim đã mang lại trong thời gian qua.

Tại Việt Nam, Trường Nguyệt Tẫn Minh được Viettel Media mua bản quyền và trọn bộ phim đã có phụ đề chất lượng cao trên TV360.

>> Xem thêm: 'Trường Nguyệt Tẫn Minh' có nguy cơ ra tòa vì đạo nhạc và đồ họa game 'Âm Dương Sư'

>> Xem thêm: Tứ đại đỉnh lưu nữ 2023: Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh mãi không chịu nhường ngôi

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều