#Phim Tình trạng: Đã ly hôn

‘Tình trạng: Đã ly hôn' Tập 10: Hai bà sui 'đấu khẩu' căng thẳng không có hồi kết

Bà Ngọc (NSND Thu Hà) và Tú Anh (Ngân Quỳnh) cứ gặp nhau là cạnh khoé, cãi nhau từ trong nhà ra đến ngoài đường.

03/10/2023 22:06

google_Tiin.vn

Sau chuyện từ hôn của Thanh Ý (Thục Anh), bà Ngọc (NSND Thu Hà) luôn cố tránh mặt người quen, trong đó có bà sui Tú Anh (Ngân Quỳnh). Ở tập 10 phim Tình trạng: Đã ly hôn, khi đi ngang quán cafe của bà sui, bà Ngọc vội vã lướt qua nhưng vẫn bị bà Tú Anh gọi lại hỏi chuyện. Theo phép lịch sự, bà Ngọc vào trong tiếp chuyện bà Tú Anh một cách bình thường. Là bạn học của nhau đồng thời cũng là sui gia, thế nhưng cả hai luôn trong tình trạng sẵn sàng ‘đấu khẩu' bất kì lúc nào. 

Nội dung chú thích ảnh

Thực tế, bà Tú Anh cũng muốn an ủi ‘người bạn thân' sau những chuyện đã qua nhưng cách nói chuyện như ‘đấm vào tai' đôi lần khiến bà Ngọc 'nổi điên'. Đặc biệt là câu nói ‘đụng chạm' đến chuyện ly hôn của các con bà Ngọc, bà Tú Anh nói: ‘Con Như nhà bà nó quá may mắn khi lấy được thằng Phương nhà tôi. Không giống như anh em nhà nó, một đứa thì huỷ hôn, hai đứa thì ly hôn, tôi công nhận bà vô lo vô nghĩ thiệt đó, nếu là tôi thì tôi sẽ coi lại phần mộ tổ tiên có vấn đề gì không, chứ sao cứ ly hôn huỷ hôn giống như bị bệnh truyền nhiễm vậy'. 

Nội dung chú thích ảnh

Lời ‘tâm sự mỏng’ của bà Tú Anh đã đi quá giới hạn chịu đựng của bà Ngọc, nhưng bà vẫn chưa dừng lại: ‘Tôi thoải mái lắm, không khắt khe, nhưng giả sử thằng Bách nhà tôi dẫn về một cô gái đã từng ly dị rồi thì…’ 

'Vừa đấm lại vừa xoa', bà Tú Anh lại quay sang khen lấy khen để Thanh Như (Lương Thu Trang) - tức con dâu của bà là ‘viên ngọc quý', mới ‘hơi xứng' với thằng Phương. Bà Ngọc cũng không phải dạng vừa, đáp trả ngay: ‘Con tôi đứa nào chẳng là viên ngọc quý, con cái là tài sản lớn nhất mà. Tôi có đến 4 viên ngọc quý, một viên ngọc quý của bà đang gọi tôi là mẹ nữa đấy. Thế là tôi có 5 viên ngọc quý. Mà cũng lạ thật, thằng bé đúng là gần bùn mà chả hôi tanh mùi bùn, chả giống bà tẹo nào'. 

Nội dung chú thích ảnh

Trong một diễn biến khác, sau khi ly hôn, Thanh Gia (Anh Đức) và vợ cũ vẫn thay phiên nhau chăm sóc, đưa đón các con. Trong lúc vợ cũ bận dạy học, Thanh Gia đưa con về, được vợ cũ nhờ sửa máy lạnh chợt phát hiện cô đang nấu món ốc chuối đậu sở trường. Dù có ý muốn được ‘ở lại ăn trưa' nhưng Mỹ - vợ cũ của anh lại không hề ‘nao núng', mặc cho cô con gái lớn liên tục nói giúp cho bố. 

Nội dung chú thích ảnh

Con gái lớn ‘đánh tiếng': ‘Mẹ ơi ốc chuối đậu thơm thật đấy. Đây lại là món bố thích nữa. Mẹ bắt bố sửa điều hoà cả trưa mà không cho bố ăn, thật là bất công. Nếu mà mẹ không nấu đủ cơm thì có thể bảo con đi mua bún mà’. Mỹ quả quyết: ‘Nghĩ kĩ lại thấy ăn bún cũng ngon đấy, hay là hai mẹ con mình ăn bún nhở, hay là con ra chợ mua bún đi nhớ'.

Nội dung chú thích ảnh

Cô bé quyết không bỏ cuộc: ‘Mẹ, con xem trên mạng ý, người ta bảo là những đứa trẻ trong gia đình ly hôn thường cảm thấy bất an, mất mát. Nên là vì đời sống tinh thần của con, bố mẹ có thể cho con thấy những điều tốt đẹp được không ạ?’. Sau câu nói của con gái, dù có hơi ‘khựng' lại một chút nhưng Mỹ vội vàng đánh trống lảng sang chuyện học hành của con gái. Có lẽ sau bao nhiêu lần khiến vợ cũ thất vọng, đến thời điểm hiện tại ngoại trừ ‘tài sản chung' là con cái, Mỹ hoàn toàn không muốn liên quan hay gần gũi, thân thiết với Thanh Gia. 

Phim truyền hình 'Tình trạng: Đã ly hôn' do Viettel Media sản xuất phát sóng từ Thứ 2 đến Thứ 6, bắt đầu từ ngày 19.09.2023 vào lúc 22h00 trên kênh HTV7.

Nội dung chú thích ảnh

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều