Tống Uy Long bất ngờ khởi kiện công ty Vu Chính sau 7 năm gắn bó, bị tịch thu nghệ danh?

Trong số những nghệ sĩ có xích mích với Vu Chính, Tống Uy Long là người đầu tiên đâm đơn kiện vị biên kịch vàng.

05/05/2022 13:42

google_Tiin.vn

Theo thông tin vừa được đăng tải, hôm nay (5/5), Tống Uy Long đã đệ đơn kiện công ty TNHH Văn hóa điện ảnh và truyền hình Hoan Ngu cùng công ty TNHH Hoắc Nhĩ Quả Tư Hoan Ngu.

Trong 2 công ty này, công ty TNHH Văn hóa điện ảnh và truyền hình Hoan ngu do biên kịch vàng Vu Chính điều hành và giữ vai trò giám sát, còn công ty TNHH Hoắc Nhĩ Quả Tư Hoan Ngu là công ty con của công ty này.

Nguyên nhân Tống Uy Long đệ đơn kiện liên quan đến tranh chấp về hợp đồng. Bên thụ lý vụ án là tòa án Nhân dân quận Triều Dương (Bắc Kinh).

Nội dung chú thích ảnh

Tống Uy Long khởi kiện công ty của Vu Chính.

Ngoài thông tin trên, theo tin tức đang được cư dân mạng lan truyền, Tống Uy Long đã bị bên Vu Chính tịch thu nghệ danh 'Tống Uy Long' nên từ nay về sau anh sẽ không được sử dụng nghệ danh này nữa. Thay vào đó, nam diễn viên sẽ phải sử dụng một nghệ danh mới hoặc tên thật của mình là Tống Thế Toàn.

Hiện thông tin Tống Uy Long bị tịch thu nghệ danh vẫn chỉ là tin đồn, chưa rõ thực hư trong khi các bên liên quan chưa hề lên tiếng về việc này.

Tống Uy Long (SN 1999) chính thức đầu quân trở thành nghệ sĩ của Hoan Ngu Ảnh Thị từ tháng 10/2015, đến nay đã được 7 năm. Trước khi gia nhập làng giải trí, anh được biết đến với vai trò là một hotboy và người mẫu ảnh trên mạng xã hội.

Nội dung chú thích ảnh

Tống Uy Long từng là 'gà cưng' của Vu Chính và được vị biên kịch vàng nâng đỡ.

Trong thời gian hoạt động tại công ty của Vu Chính, Tống Uy Long từng xuất hiện với vai diễn Ứng Long trong bộ phim đầu tay có tên Bán Yêu Khuynh Thành 2 (2017). Cùng năm, nam diễn viên đóng chính trong bộ phim Phượng Tù Hoàng, đóng cặp cùng Quan Hiểu Đồng. Ngoài ra, sao nam 9X còn vào vai Lâm Duẫn trong Bỉ Ngạn Hoa.

Nội dung chú thích ảnh

Phượng Tù Hoàng với sự tham gia của Tống Uy Long, Quan Hiểu Đồng.

Năm 2020, Tống Uy Long tạo được tên tuổi nhờ sự thành công của bộ phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà (đóng cùng 2 cái tên đình đám là Đàm Tùng Vận và Trương Tân Thành). Kể từ đây nam diễn viên liên tiếp nhận nhiều dự án phim với vai trò đóng chính. Hiện tại, Tống Uy Long đang có 3 tác phẩm chờ lên sóng bao gồm: Quân Tử Minh (tên cũ Trương Công Án), Thế Giới Phỏng Sinh Niệm Niệm Tương Vong.

Nội dung chú thích ảnh

Vai Trương Bình trong Trương Công Án.

Nội dung chú thích ảnh

Vai Trình Nặc trong Thế Giới Phỏng Sinh.

Nội dung chú thích ảnh

Dương Diệc trong Niệm Niệm Tương Vong.

Về phía Vu Chính, ông được biết đến là biên kịch vàng của làng giải trí Hoa ngữ, sở hữu nhiều bộ phim đình đám như Mỹ nhân tâm kế, Cung Tỏa Tâm Ngọc, Diên Hi Công Lược, Lục Trinh truyền kìNgoài ra, ông cũng có công lăng xê nhiều nghệ sĩ thành danh như Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Hứa Khải, Bạch Lộc… Và Tống Uy Long cũng từng là 'gà cưng' của vị biên kịch lắm tài nhưng cũng lắm tai tiếng này.

Nội dung chú thích ảnh

Vu Chính từng có nhiều phát ngôn 'đi vào lòng đất'.

Tuy nhiên, trong những mâu thuẫn với các nghệ sĩ Hoa ngữ trước đây chỉ có Tống Uy Long là diễn viên đứng ra đâm đơn kiện Vu Chính.

Hiện tại vụ việc đang thu hút được sự quan tâm chú ý của đông đảo khán giả.

Theo Mai Mai/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều