'Trầm Vụn Hương Phai' thảm bại trước 'Tinh Hán Xán Lạn', Dương Tử lại ghi thêm một chấm đen trong sự nghiệp!

Mới đi được nửa chặng đường nhưng 'Trầm Vụn Hương Phai' đã mất hẳn phong độ trên trang đánh giá Douban.

21/08/2022 23:18

Từng được xem là một trong những bộ phim sẽ 'khuấy đảo' mùa hè năm 2022, nhưng càng phát sóng, Trầm Vụn Hương Phai càng nhận về nhiều phản ứng trái chiều.

Nội dung chú thích ảnh

Thành Nghị bị chê 'nhạt' còn Dương Tử có phần 'cưa sừng làm nghé' trong Trầm Vụn Hương Phai.

Sau khi kết thúc phần đầu tiên, Trần Vụn Hương Phai đã mở điểm trên trang đánh giá phim nổi tiếng - Douban và phải nếm 'trái đắng' khi chỉ nhận vệ 5.6/10 điểm cho hơn 140 ngàn lượt đánh giá.

Nội dung chú thích ảnh

Thông qua biểu đồ phần trăm đánh giá, dễ dàng thấy được công chúng đánh giá chất lượng của Trầm Vụn Hương Phai chỉ nằm ở mức trung bình.

Cụ thể, số lượng người xem đánh giá 5 và 4 sao cho phim lần lượt đạt 16.1% và 16.8%, trong khi đó, lượt vote 1 sao đã chuẩn bị chạm ngưỡng 22%. Hơn 45% bình chọn còn lại chia đều cho đánh giá 2 sao và 3 sao.

Hầu hết công chúng đánh giá phim với số điểm ít ỏi như vậy là bởi nội dung của Trầm Vụn Hương Phai khá cũ kỹ, thiếu hấp dẫn, xây dựng tính cách nhân vật thiếu nhất quán, kỹ xảo không 'ổn áp' như kỳ vọng và diễn xuất của cặp đôi chính khiến khán giả ngán ngẩm.

Trailer Trầm Vụn Hương Phai

Tại đất nước xứ tỷ dân, mùa hè được xem là mùa của dòng phim ngôn tình tiên hiệp - huyền huyễn, nhưng ở thời điểm hiện tại, tác phẩm do Dương Tử và Thành Nghị đóng chính đã bị Tinh Hán Xán Lạn - tác phẩm cổ trang thuần túy, không mang theo yếu tố kỳ ảo vượt xa.

Nội dung chú thích ảnh

Tinh Hán Xán Lạn là minh chứng cho một tác phẩm có nửa đầu hài hước, nửa sau lôi cuốn.

Trên các bảng thống kê chỉ số độ hot của nhân vật cũng như tác phẩm, Tinh Hán Xán Lạn đều vững vàng ở vị trí đầu bảng, nam diễn viên Ngô Lỗi được khán giả đánh giá hợp vai tướng quân Lăng Bất Nghi, còn Triệu Lộ Tư đã thể hiện tốt chặng đường từ một tiểu cô nương bồng bột, láu lỉnh cho tới tiểu nương tử trưởng thành, thấu đáo của cô nàng Trình Thiếu Thương.

Nội dung chú thích ảnh

Dàn diễn viên chính lẫn phụ trong phim đều thể hiện vai diễn của mình khá tròn trịa.

Ngay ở thời điểm tập cuối lên sóng, điểm Douban của Tinh Hán Xán Lạn tăng từ 7.4 lên 7.6/10 điểm, chứng tỏ mức độ hài lòng của khán giả đã tăng lên đáng kể.

Thậm chí, Thương Lan Quyết - bộ phim mới lên sóng được hơn 1 tuần với sự góp mặt của hai tên tuổi 'kém tiếng' hơn Dương Tử và Thành Nghị cũng đang trên đà vượt qua thành tích của Trầm Vụn Hương Phai.

Nội dung chú thích ảnh

Thương Lan Quyết - Chiến binh mới của đường đua phim Hoa ngữ mùa hè 2022.

Kể từ thời điểm phát sóng, Thương Lan Quyết liên tục tạo dấu ấn sắc nét với công chúng nhờ tình tiết hài hước, bối cảnh, phục trang và kỹ xảo đều 'trên cơ' Trầm Vụn Hương Phai. Dẫu diễn xuất của cặp đôi chính vẫn chưa thể chinh phục được toàn bộ khán giả, nhưng nhờ những yếu tố phụ trợ này, phim vẫn thu hút lượng lớn người xem và trở thành 'khách quen' trên bảng xếp hạng từ khóa hot trên mạng xã hội Weibo.

Nội dung chú thích ảnh

Dù diễn xuất của Vương Hạc Đệ lẫn Ngu Thư Hân đều chỉ nằm ở mức trung bình khá, nhưng 'phản ứng hóa học' tự nhiên của cả hai cùng với các yếu tố phụ trợ như kỹ xảo, phục trang, bối cảnh,... đã khiến Thương Lan Quyết nổi bật giữa mùa phim hè.

Với thành tích không mấy khả quan của tác phẩm mới, Dương Tử đã lập cú 'hat-trick' mang tên 'chuỗi phim không lên nổi 6 điểm', bao gồm: Chàng Trai Mạc Cách Ly Của Tôi, Nữ Bác Sĩ Tâm LýTrầm Vụn Hương Phai. Không khó để nhận thấy, chưa bao giờ 'sản phẩm' do Dương Tử đóng chính lại xuống dốc như bây giờ.

Qua chuỗi phim ảm đạm này, người hâm mộ cô nàng chỉ hy vọng Trường Tương Tư - tác phẩm dài tập đang trong thời gian ghi hình sẽ phá vỡ 'lời nguyền', giúp nữ diễn viên sinh năm 1992 lấy lại phong độ như xưa.

Nội dung chú thích ảnh

Trầm Vụn Hương Phai - 5.6/10 điểm

Nội dung chú thích ảnh

Nữ bác sĩ tâm lý - 5.1/10 điểm

Nội dung chú thích ảnh

Chàng trai Mạc Cách Ly của tôi - 5.5/10 điểm

Hiện tại, khá khó để Trầm Vụn Hương Phai xoay chuyển tình thế, bởi phim đã đi qua một nửa chặng đường, những nút thắt lớn nhất cũng đã hóa giải được một phần. Giờ đây, người xem chỉ còn chờ xem phim sẽ để bộ đôi nam - nữ chính có một cái kết đẹp, hay sẽ vẽ ra một mối tình đứt đoạn day dứt, sâu lắng.

Theo PV/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều