Đinh Đức Đoàn - Người anh lớn của cộng đồng game thủ AOE tại Việt Nam

Đinh Đức Đoàn hay 'Bầu Đoàn' là cái tên quen thuộc trong cộng đồng đế chế Việt Nam AGE Of Empires (AOE). Với niềm đam mê bộ môn game chiến thuật, anh đã đồng hành tài trợ nhiều giải đấu lớn nhỏ trên khắp cả nước, trở thành người anh của nhiều game thủ AOE tại Việt Nam.

28/03/2023 10:35

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Từ anh chàng cấp 2 mê game

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nông nên từ nhỏ anh Đoàn hiếm khi được tiếp xúc với các trò chơi điện tử. Chỉ đến khi học cấp hai, anh mới có cơ hội được trải nghiệm và dần trở nên yêu thích bộ môn game chiến thuật. Nhìn bề ngoài, anh Đoàn đích thị là một chàng thư sinh hiền lành nhưng bên trong anh lại ẩn chứa một trái tim mãnh liệt, mong muốn được chinh phục đỉnh cao hơn bất kỳ ai.

Xác định rõ mục tiêu ngay từ đầu nên sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh đã chọn vào Nam học đại học và xây dựng sự nghiệp khi chưa đầy 30 tuổi. Anh Đoàn có tâm sự rằng: 'Học trường lớp chỉ là phần nhỏ, học trường đời mới là phần lớn. Sống có tâm ắt sẽ có tầm. Vì thế, tôi luôn cố gắng tu sửa bản thân hàng ngày để thành một con người có giá trị trong xã hội.'

Nội dung chú thích ảnh

Hành trình ban đầu không tránh khỏi khó khăn nhưng anh và đồng đội chưa bao giờ từ bỏ. Với anh, được phấn đấu hết mình cho ước mơ chính là điều quý giá nhất mà anh đạt được trong những năm tháng tuổi trẻ.

'Đối với một người làm công việc liên quan đến game, dù là quản lý hay game thủ thì đều không tránh khỏi cái mác 'nghiện' game.' - Anh Đoàn chia sẻ.

Đó là một trong những điều khiến nhiều người ái ngại khi theo công việc này. Bản chất, đây vốn là công việc mang tính thử thách cao, không phải ai cũng đủ bản lĩnh làm chủ và theo được đến cùng. Ngay cả bản thân anh cũng phải đấu tranh rất nhiều với gia đình để nhận được sự tin tưởng. Vậy nên, đối với những ai đang có dự định tiến tới, anh Đoàn có khuyên rằng: 'Nếu với bạn, game là một phần máu thịt không thể thiếu trong cơ thể thì hãy suy nghĩ lâu dài. Nếu không thì game chỉ nên là một hình thức giải trí mà thôi.'

Người anh lớn của cộng đồng game thủ AOE

Từ lâu, bản thân anh Đoàn đã nhận thức được rằng chơi game không phải là tất cả. Và đó cũng là lý do khiến anh đặt ra câu châm ngôn bất hủ 'Sau chế là đời'. Qua cộng đồng AOE, anh đã gặp gỡ được rất nhiều người bạn, anh em, đồng nghiệp đáng kính. Các anh đã cùng nhau chung tay tổ chức rất nhiều chương trình thiện nguyện lớn nhỏ trên khắp cả nước.

Đặc biệt vào năm 2020, khi miền Trung rơi vào đỉnh lũ, bà con gặp cảnh màn trời chiếu đất. Thương cho đồng bào, anh đã cùng cộng đồng game thủ AOE, kêu gọi được hơn 1 tỷ đồng tiền mặt và các phần quà ý nghĩa khác để giúp bà con vượt qua thiên tai. Trong mùa dịch Covid-19, anh kêu gọi ủng hộ được hơn 30 tấn gạo cho những gia đình khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh. Không dừng lại ở đó, nối tiếp hy vọng, anh và đồng đội đã gửi tới các em học sinh vùng cao những bữa cơm no, áo mới để giúp các em vượt qua mùa đông giá rét.

Nội dung chú thích ảnh

Anh Đoàn cùng bạn bè tới ủng hộ và giúp đỡ các em học sinh vùng cao.

Nội dung chú thích ảnh

Chưa từng nề hà trước khó khăn, anh luôn giữ vững tinh thần lá lành đùm lá rách. Tuy không nhiều nhưng lại là tấm lòng mà bản thân anh thay mặt anh em, đồng đội của mình gửi tới mọi người. 

Ngày lập nghiệp muôn vàn khó khăn, anh luôn tâm niệm rằng cho đi là nhận lại. Bản thân sống tốt đẹp thì cái tốt cũng sẽ đến với mình. Trong 20 năm qua, anh luôn nhắn nhủ với tất cả nhân viên của mình phải sống nhân ái, tích cực góp sức cho cộng đồng, chung tay vì đồng bào cả nước. 

Nội dung chú thích ảnh

Sống nhân ái, tích cực luôn là điều mà anh Đoàn muốn định hướng cho nhân viên của mình.

Là người dìu dắt các thế hệ game thủ tiếp nối, anh đã tài trợ cho rất nhiều giải đấu phong trào, là người thành lập group AOE360 đình đám với hơn 40 nghìn thành viên. Hiện tại, anh Đoàn đang giữ vai trò giám đốc truyền thông của công ty EGO Media, nơi quy tụ hàng loạt các streamers nổi tiếng như Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh, Hehe, Gunny, Chipboy…

Trong tương lai, anh hy vọng bản thân sẽ tiếp tục lan tỏa được những giá trị tích cực đến với cộng đồng và đưa doanh nghiệp EGO Media ngày càng trở nên phát triển.

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục