Giang Venux: Muốn gia đình hạnh phúc, phải tập lắng nghe

Hạnh phúc là điều mà bất kỳ ai cũng muốn có được và sở hữu chúng một cách trọn vẹn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nắm giữ hạnh phúc mãi mãi.

01/04/2023 09:00

google_Tiin.vn

Theo chị Vũ Thị Hà Giang (Giang Venux) - người được biết đến qua một số hội thảo chia sẻ, tư vấn về cuộc sống hôn nhân gia đình, hạnh phúc chỉ có thể vun đắp bằng tình cảm chân thành. Vậy nên, nhờ yêu thương, có cảm tình với nhau mới có thể mang đến hạnh phúc lâu dài cho nhau được. Mỗi người chỉ cần luôn quan tâm nhau, đôi khi là thể hiện những cử chỉ lãng mạn, yêu thương một chút để cho đối phương cảm nhận được sự chân thành trong đó. Đây cũng là một trong những yếu tố giữ gìn hạnh phúc gia đình bền vững.

Trên thực tế, cuộc sống hiện đại khiến cho nhiều cặp vợ chồng vì mải mê làm việc, bị kéo theo vòng xoáy cuộc sống mà quên mất đi nghĩa vụ phải chăm sóc, yêu thương nhau. Họ đã quên mất việc phải dành cho nửa kia những cử chỉ âu yếm, yêu thương… Điều này càng khiến cho cuộc hôn nhân của bạn ngày càng nhàm chán. Hãy tỉnh táo lại, bạn cần thỉnh thoảng hâm nóng tình cảm vợ chồng, nên đan xen những giây phút lãng mạn, những không gian riêng của cả hai. 

Phương châm sống của mỗi cặp vợ chồng và cũng là bí quyết gìn giữ được hạnh phúc trong gia đình chính là việc vợ chồng phải học cách lắng nghe, thấu hiểu nhau. Đây là cách để vợ chồng luôn hòa hợp, đồng cảm trong mọi việc. Có như thế mới có động lực để cùng nhau vun đắp cho cuộc sống hiện tại và tương lai luôn hạnh phúc, vui vẻ. Vợ chồng bạn chỉ cần cởi mở, vui vẻ, tâm sự với nhau về mọi chuyện, mọi suy nghĩ, những mong muốn,,.. để cùng nhau lắng nghe, thấu hiểu về nhau hơn. Có như vậy mới càng yêu thương, gắn bó bên nhau.

Chị Giang nhấn mạnh chính là việc cả hai người phải luôn chia sẻ, đồng thời phải có trách nhiệm với nhau trong cuộc sống và con cái. Đặc biệt là cùng nhau gánh vác mọi việc khó khăn xảy ra với gia đình mình. 

Ngoài ra, để giữ gìn hạnh phúc trong gia đình, mỗi người cũng cần quan tâm đến việc phải luôn làm mới bản thân, suy nghĩ tích cực, sống vui vẻ và thấu hiểu nhau. Học cách chia sẻ, nói ra những điều chưa hài lòng về đối phương sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tốt hơn. Vợ chồng cần biết cảm thông cho nhau, không chấp nhặt tiểu tiết khiến cả hai cảm thấy ngột ngạt, khó chịu trong chính mái ấm của mình.

Chị Giang cho biết, để hỗ trợ cho các chị em kinh nghiệm giữ gìn hạnh phúc gia đình cần những lời chia sẻ hết sức cụ thể và chi tiết, giúp nắm rõ những nguyên nhân của việc phá vỡ mối quan hệ, nguồn gốc của sự đau khổ và cần làm gì để bảo vệ hạnh phúc của chính mình.  

Chị Giang cho hay, chị dự định sẽ tổ chức những buổi chia sẻ nhằm lan tỏa, kết nối những phụ nữ bất hạnh, thiếu kiến thức trong hôn nhân và phòng the; giúp các cặp vợ chồng thêm gần gũi để giữ lửa cho gia đình. 

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục