iPhone 15 sẽ không có chip 5G do Apple tự thiết kế?

Do quá trình phát triển modem 5G của Apple bị đình trệ, công ty khó có thể trang bị con chip 5G tự thiết kế cho thế hệ iPhone mới vào năm 2023.

30/06/2022 08:59

Nội dung chú thích ảnh

Trong những năm qua, Apple đã nỗ lực phát triển modem chip 5G của riêng mình nhằm hạn chế sự phụ thuộc vào ông lớn chuyên sản xuất chip Qualcomm. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple chưa thể thành công trong lĩnh vực này.

Theo đó, quá trình phát triển modem 5G của Apple đã bị đình trệ. Chính vì vậy, Qualcomm vẫn sẽ tiếp tục là nhà cung cấp độc quyền chip 5G cho các mẫu iPhone trong năm 2023.

Trước đó, Ming-Chi Kuo từng dự đoán iPhone 15 sẽ được trang bị chip 5G do chính Apple tự thiết kế.

Dù kỳ vọng Apple tiếp tục phát triển modem 5G, Ming-Chi Kuo cũng cho biết, Táo khuyết sẽ cần rất nhiều thời gian để có thể hoàn thành công việc này.

Theo MacRumors, Apple đã cố gắng hạn chế sự phụ thuộc vào Qualcomm từ nhiều năm trước. Công ty đã có một cuộc chiến pháp lý kéo dài với Qualcomm và có kế hoạch sử dụng modem 5G của Intel trên thế hệ iPhone 2020. Tuy nhiên, Apple đã không thể thực hiện được điều này do modem 5G của Intel không thể đáp ứng các tiêu chuẩn mà hãng đưa ra.

Apple đã kết thúc vụ kiện với Qualcomm vào năm 2019. Từ đó đến nay, những mẫu iPhone và iPad của công ty đều sử dụng modem 5G của Qualcomm.

Theo P.L/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục