Những điều cần biết về ghế mát xa

Đời sống kinh tế, xã hội Việt Nam những năm gần đây được nâng lên so với những năm trước kia rất nhiều. Những sản phẩm công nghệ, sản phẩm chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà phát triển mạnh, nên ghế mát xa là một trong những sản phẩm được ưu tiên đầu tư và không quá quá lạ với mỗi gia đình.

14/10/2020 13:25

1. Ghế mát xa là gì?

Ghế mát xa là thiết bị chăm sóc sức khỏe, thư giãn cơ thể được thiết kế để phù hợp với vóc dáng con người tạo cảm giác thoải mái, chân thực nhất như đang được bàn tay mát xa trực tiếp. Sản phẩm có nhiều kiểu loại, mẫu mã nhưng cơ bản vẫn là mô phỏng lại các thao tác mát xa bằng tay con người như xoa bóp, bấm huyệt, tẩm quất, nhào nặn trực tiếp vào gần như toàn bộ cơ thể. Đó là những bài mát xa mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tim mạch đặc biệt là những người lớn tuổi khi cơ thể đã xuống cấp và cần mát xa thư giãn nhiều.

Nắm rõ nhu cầu của khách hàng thì những năm gần đây, các thương hiệu nổi lên rất nhiều, tuy nhiên vẫn không gây được nhiều uy tín bằng những thương hiệu lâu đời và dẫn đầu đó là sieuthitaigia.vn với kinh nghiệm hơn 15 năm hoạt động.

Sieuthitaigia.vn cung cấp ghế mát xa chất lượng hàng đầu trên thị trường

Sieuthitaigia.vn cung cấp ghế mát xa chất lượng hàng đầu trên thị trường

2. Phân loại ghế mát xa

Các dòng ghế mát xa toàn thân có rất nhiều loại, mẫu mà, màu sắc và đôi khi là nhu cầu và công dụng của nó đều khác nhau. Trên thị trường chia thành những loại chủ yếu phụ thuộc vào con lăn và trục hoạt động của nó.

Ghế mát xa 2D: Dòng sản phẩm cổ điển có cấu tạo khá đơn giản, sử dụng con lăn mát xa 2D và di chuyển theo phương ngang (ra - vào) và phương thẳng đứng (lên - xuống). Bởi lẽ đó, dòng ghế này không có khả năng điều chỉnh được độ rộng của con lăn và chỉ di chuyển trên một mặt phẳng, vậy nên nó chỉ thực hiện được những thủ pháp như xoa bóp, day, ấn, miết, vỗ… giúp đánh tan đau nhức, mệt mỏi ở mức độ cơ bản.

Dòng ghế sử dụng con lăn 2D thường đi chung với trục S, tức là phạm vi hoạt động của con lăn chỉ giới hạn từ cổ đến phần dưới của lưng theo cột sống. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là giá thành khá thấp, phù hợp với nhiều gia đình.

Ghế mát xa 2D giá tốt

Ghế mát xa 2D giá tốt

Ghế mát xa 3D: Dòng này được cải tiến rất nhiều từ dòng 2D khi nó có khả năng điều chỉnh độ rộng của con lăn theo không gian 3 chiều (rộng - dài - sâu) và kết hợp được rất nhiều bài mát xa, mô phỏng gần giống với bàn tay con người, có cơ chế cảm biến định hình kích thước cơ thể người, các huyệt đạo cần massage, chuẩn xác về vị trí.

Trục mát xa của dòng ghế này là trục S, L, nhưng thường được sử dụng với trục L nên có hệ thống con lăn từ gáy đến hông giúp tăng hiệu quả và mát xa cảm giác chân thực hơn. Phần da của dòng này cũng sang trọng, đẹp bền hơn dòng 2D. Giá thành khá cao tuỳ thuộc vào trục hoạt động của con lăn.

Dòng ghế mát xa 3D cho phạm vi mát xa rộng hơn

Dòng ghế mát xa 3D cho phạm vi mát xa rộng hơn

Ghế mát xa 4D: Đây là dòng ghế thương gia, cao cấp, sử dụng những công nghệ vượt trội hoàn toàn các dòng 2D, 3D và có khả năng ôm trọn cơ thể. Phương thức di chuyển của con lăn mở rộng theo các chiều: trái - phải, lên - xuống, trong - ngoài, trước - sau, xoay quanh trục và  tăng cường tiếp cận mọi vị trí, không bỏ sót điểm nào, kể cả những vùng khó tiếp cận nhất.

Bạn có thể thay đổi độ rộng của con lăn và dòng này thường có trên 8 con lăn hoạt động và ôm sát cơ thể, trục L. Giá thành thường rất cao. Tất cả những dòng sản phẩm này đều có con lăn ở chân, công dụng và độ hiệu quả nó mang lại cũng tùy thuộc vào công nghệ 2D, 3D hay 4D.

Ghế mát xa 4D cho những trải nghiệm vượt trội

Ghế mát xa 4D cho những trải nghiệm vượt trội

3. Công dụng của ghế mát xa

Sản phẩm mang lại rất nhiều công dụng cho cơ thể, đặc biệt là những người cao tuổi và người thường xuyên ít vận động hoặc vận động mạnh. Sau đây là những công dụng cơ bản khi sử dụng thiết bị: Thư giãn tinh thần, giảm đau nhức cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện giấc ngủ và cấu trúc xương, hạn chế căng cơ, cứng cơ, giảm đau mỏi vùng cổ gáy, tăng cường trao đổi chất cùng hệ miễn dịch, hạ huyết áp.

Ghế mát xa rất tốt cho những người lớn tuổi

Ghế mát xa rất tốt cho những người lớn tuổi

Ghế mát xa tiện ích cho sức khỏe và tinh thần, là sản phẩm đáng để đầu tư cho gia đình. Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại website sieuthitaigia.vn hoặc qua hotline 1800 6884 để nhận được những thiết bị chất lượng đạt chuẩn quốc tế với mức chi phí phải chăng và dịch vụ hấp dẫn như máy làm kem tươi, máy làm đá, máy chạy bộ điện, xe đạp tập thể dục,...

Theo MinMax/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục