Thoát khỏi cảnh nợ nần, chàng trai Hà Thành quyết định... ‘ở ẩn’ nuôi dưỡng tâm hồn

Lựa chọn cuộc sống gắn bó với núi rừng, chàng trai 8x gốc Hà Thành mong muốn có thể gạt bỏ mọi phiền não trong cuộc sống, tận hưởng “niềm an lạc sau bão giông”.

22/03/2023 12:09

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Nguyễn Anh Dũng, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, hiện tại đang sinh sống tại TP. Đà Lạt. Là một trong những chàng trai trẻ ưa thích cuộc sống “ở ẩn”, 8x này làm bạn với những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống như nấu ăn, dọn dẹp.

Nội dung chú thích ảnh

Anh Dũng chia sẻ: “Cuộc sống của tôi đôi khi cũng có chút ảm đạm, may sao có người bạn đồng hành là một chú chó luôn ở bên cạnh”.

Nội dung chú thích ảnh

Từng phải đối diện với cảnh nợ nần chồng chất và sống nhiều năm “lang bạt tha phương”, Anh Dũng hiểu rõ hơn hết cảm giác hạnh phúc khi được sống yên bình ở một nơi mà bản thân yêu thích.

Nội dung chú thích ảnh

Thời gian ‘ở ẩn’ tại Đà Lạt, Dũng dành thời gian để nghiên cứu về lĩnh vực kinh doanh. Trong tương lai, chàng trai gốc Hà Thành mong muốn trở lại có thể phát triển hơn nữa với những dự định mới ở mảng này.

Nội dung chú thích ảnh

Ngoài công việc kinh doanh chính để gia tăng thu nhập, chàng trai 8x thường tìm tòi các công thức nấu ăn và chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Anh Dũng chia sẻ: “Từ lúc thấy những video của mình được quan tâm nhiều trên mạng, tôi muốn lan tỏa nhiều hơn nữa năng lượng tích cực đến với cộng đồng, để mỗi người trong cuộc sống có thể bỏ hết lo toan và trở nên tốt hơn”.

Nội dung chú thích ảnh

Chàng trai Hà Thành chia sẻ thêm: “Mặc dù không phải đầu bếp nhưng mỗi lần đứng bếp để quay video, tôi đều cố gắng hết sức để tất cả trông chỉn chu trong từng chi tiết nhỏ. Từ trang phục, đến dụng cụ nấu ăn như dao, thớt, bối cảnh quay, cuối cùng là chất lượng món ăn”. 

Nội dung chú thích ảnh

Những năm tháng thăng trầm trong cuộc sống phần nào khiến Nguyễn Anh Dũng có vẻ ngoài “gai góc”, đĩnh đạc hơn đồng trang lứa, nhưng ẩn sâu trong anh là tình cảm gia đình, yêu thương động vật, say sưa với thời trang và ẩm thực. Hiện nay, kênh TikTok cá nhân của chàng trai 8x này đã đạt 2,5 triệu lượt thích và gần 200 ngàn người theo dõi.

Theo Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục