Tiktoker 9x trân trọng 'duyên lành' với những mảnh đời bất hạnh

Chọn cách đi thật nhiều để có 'duyên' gặp gỡ những người đang cần được giúp đỡ, kênh Tiktok Hà Nội của Đức là những khoảnh khắc ngẫu nhiên nhưng đầy ý nghĩa nhân văn mà Hoàng Đức mong muốn chia sẻ cùng cộng đồng.

31/03/2023 20:14

google_Tiin.vn

Trong những chuyến đi thuở nhỏ cùng gia đình, khi chứng kiến nỗi vất vả của những lao động nghèo, người vô gia cư, trẻ em cơ nhỡ, Tiktoker Hoàng Đức đã ấp ủ mong muốn thực hiện các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những mảnh đời cơ cực.

Nội dung chú thích ảnh

Tiktoker Hoàng Đức

Tuy nhiên, khi bắt tay thực hiện, Hoàng Đức nhận ra rằng vài người chung tay không thể bằng một cộng đồng rộng lớn. Từ đó, Hoàng Đức quyết định sử dụng sức mạnh của mạng xã hội để kết nối các hoàn cảnh bất hạnh đến cộng đồng để mọi người cùng nhau hỗ trợ và sẻ chia. Đây cũng động lực chính để kênh Tiktok Hà Nội Của Đức ra đời.

Nội dung chú thích ảnh

Hoàng Đức muốn góp một phần công sức nhỏ bé để giúp đỡ những người cơ nhỡ ở Hà Nội.

Theo Hoàng Đức, video chỉ là một phương tiện để anh lan tỏa thông điệp nên anh không quá đặt nặng hình thức. Nhưng chính sự bình dị lại mang đến sự lan tỏa không ngờ với clip lên đến hàng triệu lượt xem, nhờ vậy nhiều hoàn cảnh nhận được sự chung tay của các mạnh thường quân trên khắp cả nước.

Nội dung chú thích ảnh

Tiktoker Hoàng Đức luôn mang một tình yêu đặc biệt dành cho Hà Nội - nơi anh đã trưởng thành và có những kỷ niệm đáng nhớ. Những hình ảnh quen thuộc của phố phường, những con người hiền hậu và truyền thống văn hóa lâu đời của Thủ đô luôn được anh trân trọng. Hà Nội mang lại cho anh những trải nghiệm vô giá, giúp anh có thêm động lực để gặp gỡ và chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Và 'Hà Nội Của Đức' chính là một góc nhìn chứa đựng nỗi trăn trở nhưng cũng đầy nhiệt huyết và yêu thương của Hoàng Đức.

Hoàng Đức cho hay anh không chủ đích đi tìm kiếm hay tham khảo các thông tin có sẵn về những người anh sẽ gặp. Thay vào đó, anh chọn cách đi thật nhiều để có 'duyên' gặp gỡ những người đang cần được giúp đỡ.

Hoàng Đức cũng tin rằng việc lưu giữ những khoảnh khắc ngẫu nhiên nhưng đầy ý nghĩa này biết đâu sẽ trở thành một mối 'duyên' dành cho người khác. Trong suốt thời gian thực hiện những dự án ý nghĩa, có nhiều hoàn cảnh khiến Hoàng Đức trăn trở. Chủ nhân của kênh Tiktok Hà Nội Của Đức trải lòng:

'Tôi đã tình cờ gặp được bà Cụ Tư Mào, một người phụ nữ 91 tuổi sống một mình trong một túp lều. Ở độ tuổi này, đáng ra, bà phải được an hưởng bên con cháu. Nhưng với tấm lưng đã còng, hàng ngày, bà vẫn tất bật với công việc mưu sinh. Bà đẩy xe hàng ra góc vỉa hè và bán những vật dụng từ thời xưa như dây buộc tóc, bờm, ghim cài tóc và quạt giấy. Điều khiến tôi ngưỡng mộ nhất là dù cuộc sống có vất vả, mệt mỏi nhưng bà lúc nào cũng tươi vui và tràn đầy năng lượng. Tôi nghĩ đó là cách mà bà lựa chọn để đối diện với những thực tại khắc nghiệt bằng một thái độ lạc quan.

Khi gặp bà, và giúp bà bằng những gì mình có thể. Tôi có quay lại những khoảnh khắc đáng yêu của bà và chia sẻ trên kênh TikTok của mình. Khi ấy, tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng muốn lưu lại những khoảnh khắc quá đỗi bình yên giữa lòng Thủ đô và nếu có hữu duyên thì sẽ nhiều người biết được và đến giúp đỡ bà. Chính tôi cũng không ngờ video lại cán mốc 3 triệu lượt xem. Cũng nhờ thế mà nhiều mạnh thường quân biết đến hoàn cảnh của cụ và đã đến tận nơi để thăm hỏi, giúp đỡ'.

Nội dung chú thích ảnh

Ngoài ra, anh còn kết hợp cùng cơ sở bánh mỳ Như Ý tại 233 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội để tổ chức chương trình trao tặng bánh miễn phí cho những người lao động nghèo xung quanh địa bàn.

Hoàng Đức chia sẻ, kênh Tiktok Hà Nội Của Đức không phải là một công cụ kinh doanh, mà là một cách để anh truyền tải những thông điệp tích cực và nhân văn đến cộng đồng. Với tất cả tâm huyết và sự chân thành, Hoàng Đức sẽ tiếp tục phát triển Hà Nội Của Đức với thông điệp đầy ý nghĩa và tình yêu dành cho Hà Nội.

Theo Bảo Nhi/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục